ขอเถอะปีนี้ จิงจิง วริศรา ยู ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ สมเกียรติ เต้ย ธโนทัย

ขอเถอะปีนี้ เพลงใหม่จาก สมเกียรติ ได้ ‘ซันนี่-จิงจิง’ ร่วมเล่นMV

Home / ข่าววงการเพลง / ขอเถอะปีนี้ เพลงใหม่จาก สมเกียรติ ได้ ‘ซันนี่-จิงจิง’ ร่วมเล่นMV

ขอเถอะปีนี้” เพลงพิเศษจากวง สมเกียรติ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับแนวเพลงสมัยใหม่ที่ฟังง่ายติดหู เรียบเรียงโดยวงดนตรีมากฝีไม้ลายมืออย่าง สมเกียรติ โดยได้ พี่เจ Penguin Villa มาช่วยเสริมเมโลดี้ที่ไพเราะ พร้อมเนื้อหาโดนใจคนโสดที่ได้ แมว The Jukks มาเขียนเนื้อร้อง เล่าเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่งที่อยากตามหาเนื้อคู่ว่าอยู่ที่ไหน ท่อนฮุคของเพลงจะอธิบายเรื่องราวทั้งหมด บอกสิ่งที่ต้องการ โดยใจความว่า “ขอเถอะปีนี้” ขอให้เจอเนื้อคู่สักที

เพลงนี้นอกจากจะมีเนื้อหาโดนใจแล้วก็ยังทำออกมาเป็นมิวสิควิดีโอและหนังสั้นที่มีความโมเดิร์น เป็นหนังรัก ที่เข้ากับช่วงเทศกาลตรุษจีนและเดือนแห่งความรัก พร้อมแฝงไปด้วยวัฒนธรรมและความเชื่อต่างๆของคนจีน ซึ่งงานนี้ได้ผู้กำกับที่เรียกได้ว่าเป็นหน้าใหม่ในวงการหนังสั้นแต่เป็นรุ่นเก๋าในวงการทำเพลงอย่าง “รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์” บอสใหญ่แห่งค่ายสมอลล์รูม ที่โดดมากำกับและควบคุมตลอดทุกขั้นตอน และฟินสุดๆกับพระเอกหนุ่มสุดเซอร์ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ที่มารับบท “ต้า” ชายหนุ่มที่อยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และนางแบบสาวหน้าเก๋ “จิงจิง วริศรา ยู” รับบท “หลิน” หญิงสาวที่ถูกครอบครัวกดดันเรื่องความรัก ทำให้ “หลิน” ต้องหันไปพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ซึ่งขณะเดียวกัน “ต้า” ก็มาเสี่ยงเซียมซีที่วัดนี้เช่นกัน ทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสเจอกัน โดยมีไกด์หนุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการไหว้ขอพรจากเทพพระเจ้า รับบทโดย “เต้ย ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์” เป็นผู้ที่จะพาทั้งคู่ไปไหว้พระเสริมดวงด้วยกัน ดวงชะตาปีนี้ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในมิวสิควิดีโอและหนังสั้นแนวใหม่จากค่ายสมอลล์รูมในรูปแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน กับ “ขอเถอะปีนี้ ” เพลงรักที่จะทำให้ปีนี้ของคุณไม่ต้องเหงาอีกต่อไป

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์  และ จิงจิง วริศรา ยู

จิงจิง วริศรา ยู

 เต้ย ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์