Sweat16! มุ้งมิ้ง

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ “SWEAT16!” เพื่อเป้าหมาย ‘สานความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น’!

Home / ข่าววงการเพลง / เปิดตัวอย่างเป็นทางการ “SWEAT16!” เพื่อเป้าหมาย ‘สานความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น’!

 

หลังจากให้ลุยทำงานในสนามจริงจนมาถึงซิงเกิ้ลที่สอง ‘มุ้งมิ้ง’ บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในเครือของบริษัท โยชิโมโต้ โคเกียว บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งก่อตั้งมายาวนานกว่า 100 ปี และค่ายเพลง เลิฟอีส ก็พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป วง SWEAT16! อย่างเป็นทางการ!

 

วิม มโนพิโมกษ์ บิ๊กบอส โยชิโมโต้ฯ และ บอย โกสิยพงษ์ จากเลิฟอีสฯ ได้เผยถึงจุดเริ่มต้นจนถึงวันนี้ของ SWEAT16!

 

“จุดเริ่มต้นมาจากการร่วมมือกันของบริษัท MCIP Holdings และ บริษัท Yoshimoto Entertainment Thailand จำกัด ซึ่งโยชิโมโต้ที่ญี่ปุ่นมีศิลปินกว่า 6,000 คนในทุกภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป NMB48 ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก พูดได้ว่าในตอนนี้ศิลปินที่ออกรายการโทรทัศน์ของที่นั่นส่วนใหญ่มาจากค่ายโยชิโมโต้ฯ รวมทั้งโยชิโมโต้ฯ มีเป้าหมายที่จะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับทุกประเทศทั่วเอเชีย จึงมีการจัดโครงการ Asia Star Audition ซึ่งเป็นโครงการค้นหาเกิร์ลไอดอลกรุ๊ปหน้าใหม่ในประเทศไทยและเอเชีย โดยมีทีมจากญี่ปุ่นมาเป็นผู้คัดเลือกน้องๆ ที่เข้ามาสมัคร”

“สำหรับเมืองไทยทางโยชิโมโต้ประเทศไทย ตัดสินใจทำงานกับทางเลิฟอีสฯ ซึ่งความถนัดของทางด้านเลิฟอีสฯ คือในเรื่องของงานเพลงและโชว์ โดยได้คุณไก่-สุธี แสงเสรีชน เป็นเอ็กเซ็กคลูทีฟโปรดิวเซอร์ มาช่วยกันทำให้ผลผลิตของทั้งสองฝั่งประสบความสำเร็จขึ้นมา ซึ่งจะต้องมีความเป็นไทยและญี่ปุ่นด้วย ซึ่งวงนี้จะเป็นตัวแทนของเด็กไทยสู่สายตาคนญี่ปุ่น ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวแทนถ่ายทอดความคิดและวิถีการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นให้คนไทย โดยที่ผ่านมาสาวๆ SWEAT16! ผ่านการซ้อมทั้งร้องเพลง ทั้งการเต้น ทั้งการโชว์ มาอย่างหนัก เราได้ให้ออกลุยทำงานในสนามจริง บนเวทีจริง และวันนี้สาวๆ ก็พร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ”

 

Sweat16!
SWEAT16! และทีมผู้บริหาร

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป SWEAT16! ได้ในช่องทางโซเชี่ยลอย่างเป็นทางการ www.sweat16official.com , แฟนเพจ Facebook.com/SweatSixteen , ทวิตเตอร์ SWEAT16Official และอินสตาแกรม sweatsweat16

 


มิวสิควีดิโอเพลง มุ้งมิ้ง จาก SWEAT16!

 

Sweat16!
SWEAT16!

Sweat16!
SWEAT16!