akb48 Akishibu Project Japan Expo Thailand Japan Expo Thailand 2018 Maimi Yajima May J. Naomichi Hanazono RICKEY & RABBIE Ryoma Quartet Satoshi Miyata SORGENTI ซอเจนติ ซาโตชิ มิยาตะ นาโอมิจิ ฮานาโซโนะ ยาจิมะ ไมมิ ริกกี้ แอนด์ แรบบี้ อากิชิบุ โปรเจค เอเคบี 48 เอเคบี โฟร์ตี้เอท ℃-ute

AKB48 นำทีมร่วม JAPAN EXPO THAILAND 2018 สาวกญี่ปุ่นรวมตัวมหาศาล 5.3 แสนคน!!

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงเอเชีย / AKB48 นำทีมร่วม JAPAN EXPO THAILAND 2018 สาวกญี่ปุ่นรวมตัวมหาศาล 5.3 แสนคน!!

 

นับเป็นงานญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชียจริงๆ สำหรับงานมหกรรมญี่ปุ่นแห่งปี Japan Expo Thailand 2018 ครั้งที่ 4 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มกราคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดโดยบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ตัวจริง-เสียงจริงที่ขนความเป็นสุดยอดของญี่ปุ่นมารวมตัวกันเนรมิตด้านในและด้านนอก รวมทั้งชั้น 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดกิจกรรมญี่ปุ่นถึง 13 โซนให้ผู้เข้าร่วมงานได้ช้อป ชิม และชมความเป็นสุดยอดของญี่ปุ่นที่ถูกรวบรวมไว้อย่างยิ่งใหญ่ที่สุด ดีที่สุด และใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและแถบเอเชีย

Japan Expo Thailand 2018 ได้รับความร่วมมือจากเหล่าพันธมิตรยักษ์ใหญ่ที่ร่วมกันสร้างความอลังการงานสร้างให้เกิดขึ้นในประเทศไทย นำทีมโดยผู้สนับสนุนหลัก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท เจทีบี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) , บริษัท อิออนธนสินทรัพย์ จำกัด (มหาชน) และโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ ร่วมกันจัดงานอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระดับเอเชีย Japan Expo Thailand 2018 ครั้งที่ 4 โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 530,000 คน ที่ทุกคนได้เรียนรู้ สัมผัส และสนุกสนาน แบบไม่มีที่สิ้นสุดตลอด 3 วันเต็มอิ่ม

 

JAPAN EXPO THAILAND 2018
บรรยากาศงาน JAPAN EXPO THAILAND 2018

JAPAN EXPO THAILAND 2018
บรรยากาศงาน JAPAN EXPO THAILAND 2018

 

ไฮไลท์ต้องยกให้เวที Japan Expo Thailand Main Stage ที่ขนกองทัพศิลปินสุดฮอตจากประเทศญี่ปุ่นมาขึ้นเวทีกว่า 40 วง รวมสมาชิกศิลปินกว่า 200 ท่าน จากญี่ปุ่นมามอบความสุขให้กับแฟนๆ ชาวไทย นำทีมโดยการแสดง Mini Live! Concert พร้อม Meet&Greet กับสาวๆ ไอดอลกรุ๊ป AKB48 ที่เหล่าสาวกประชิดติดขอบเวทีเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นเซ็นทรัลเวิลด์

 

AKB48 at Japan Expo 2018
AKB48

AKB48 at Japan Expo 2018
AKB48

AKB48 at Japan Expo 2018
AKB48

 

นอกจากนั้นยังมีศิลปินไอดอลสาวสุดฮอต Maimi Yajima (ยาจิมะ ไมมิ) จากค่าย Hello! Project อดีตหัวหน้าวง ℃-ute มาแสดง Live!Concert ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมด้วยนักร้องระดับตำนาน Matsuzaki Shigeru (มัตสึซากิ ชิเกรุ) เจ้าของบทเพลงที่คุ้นหู “Kimi ga ireba sorede ii“ ที่นำเพลงนี้มาถ่ายทอดให้เหล่าสาวกได้ร้องตามกัน หรือจะเป็นสาวๆ BNK48 วงน้องสาวของ AKB48 ก็มาสร้างความคึกคักจนห้างฯ คับแคบไปถนัดตา ร่วมด้วยคอนเสิร์ตของศิลปินแนว Pop, Rock, R&B และ Anisong อีกเพียบ

 

BNK48
BNK48

Maimi Yajima
Maimi Yajima

Matsuzaki Shigeru
Matsuzaki Shigeru

 

ด้านเวที Japan Festa in Bangkok Stage ซึ่งจัดหนัก-จัดเต็มมาเป็นปีที่ 13 แล้ว ก็ยังคงอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมของเยาวชน ทั้ง Cover Dance of the Year กิจกรรมแข่งขันประกวดเต้นโคฟเวอร์แดนซ์ที่ยาวนานที่สุดในประเทศไทย, การแสดงกิจกรรมโคฟเวอร์ J-Live Music, การประกวดร้องเพลงการ์ตูนและรวมพลสาวกคอสเพลย์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย รวมทั้งยังมีฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปิน อย่าง Kamitsuki , Raft , Sweat16! ที่ขนกันมาสร้างความสนุกแบบไร้ขีดจำกัด

 

 

ในส่วนของ Arts & Culture Zone ขนเหล่าศิลปินกันมาเต็มที่ ทั้ง SORGENTI (ซอเจนติ) นักร้องดูโอพี่น้องที่ยังคงเผยมนต์เสน่ห์ในแบบของตัวเองให้แฟนคลับทั้งเก่าและใหม่ได้ประทับใจ, กลุ่มนักดนตรีพื้นบ้าน Ryoma Quartet ซึ่งนำเพลงตะวันตกมาผสมผสานกับโชว์ของพวกเขาได้อย่างลงตัว ซึ่งพวกเขาและนักร้องเสียงคุณภาพ พัด ชนุดม ยังร่วมเปิดตัวเพลง “ก้าวไปด้วยกัน Together Forever” (Oriental Bird) ธีมซองงาน Japan Expo Thailand 2018 ด้วย

ฟาก Fashion & Beauty Zone กุ้ง-ศรุดา นิ่มพิทักษ์พงศ์ หรือ กุ้ง คูนิต้า จับมือ เล็ก-ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ เปิดตัวคอลเล็คชั่น Female Shape แบรนด์ Black Beetle พร้อมพานายแบบ-นางแบบมากมายมาเดินแฟชั่นโชว์สุดฮอตทั้งวันเสาร์ที่ 27 และวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม นำทีมโดย ใหม่ ดาวิกา, ซินดี้ สิรินยา, เต๋า-สมชาย, เป้-อารักษ์, โบ๊ท นิธิศ, ไบร์ท AF9, เนย-แจม และ พิกเล็ต ฯลฯ

 

JAPAN EXPO THAILAND 2018
บรรยากาศงาน JAPAN EXPO THAILAND 2018

JAPAN EXPO THAILAND 2018
บรรยากาศงาน JAPAN EXPO THAILAND 2018

 

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีทั้งโซนการศึกษา Education Zone, โซนอาหาร Taste of Japan Zone, โซน Anime & Festival Zone, โซนท่องเที่ยว Japan Travel Zone, โซน Japan Promotion Zone รวมทั้ง โซน B2B (Business To Business) พูดได้เต็มอิ่ม ครบทุกรสชาติ ทั้งความสุข ความสนุก และความประทับใจแบบไม่รู้ลืม และเชื่อว่าจะเป็นความทรงจำที่ไม่มีที่สิ้นสุด THE INFINITE JAPAN ของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนในงานนี้ โดยเฉพาะผู้จัดงานอย่าง จี-ยู ครีเอทีฟ ผู้จัดงานอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย… พบกันใหม่ปีหน้า Japan Expo Thailand 2019 ที่คาดว่าจะยิ่งใหญ่อลังการมากขึ้นไปอีก! ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.japanexpothailand.com,www.gyucreative.com, www.facebook.com/japanexpointhailand หรือโทร 02-658-0555 ต่อ 111