The Mask Singer บอย พีซเมคเกอร์ หน้ากากหนอนชาเขียว อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี เธอเปลี่ยนไป

บอย พีซเมคเกอร์ จัดหนัก! ส่ง “เธอเปลี่ยนไป” เพลงใหม่ระดับบิ๊กโปรเจ็กต์

Home / ข่าววงการเพลง / บอย พีซเมคเกอร์ จัดหนัก! ส่ง “เธอเปลี่ยนไป” เพลงใหม่ระดับบิ๊กโปรเจ็กต์

 

ต้อนรับตำแหน่งแชมป์ The Mask Singer ซีซั่นที่ 3 พอดิบพอดี สำหรับผลงานเพลงใหม่ของ หน้ากากหนอนชาเขียว “บอย พีซเมคเกอร์” (อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี) เจ้าพ่อเพลงอกหักนักเอนเตอร์เทนมืออาชีพแห่งค่ายแกรนด์มิวสิค กลัวแฟนๆจะรอนาน ระหว่างละเมียดละไมทำซิงเกิ้ลใหม่อยู่ก็เลยวางแผนคั่นเวลาด้วยการเลือกเพลงเคยฮิต อย่าง “เธอเปลี่ยนไป”ของวงไซแอม (SYAM) มาเรียบเรียงใหม่เป็นสไตล์ตัวเองในแนวป๊อบร็อก ออกมาแก้คิดถึงกันไปก่อน

ทำไป-ทำมาเพราะความเป็นเพอร์เฟ็กต์แมน จากเพลงแก้คิดถึงกลายเป็นบิ๊กโปรเจ็กต์ไปซะแล้ว!

 

 

“ต้องบอกก่อนครับว่า บอย จะเป็นคนค่อนข้างจริงจังในการทำงาน(หัวเราะ) ในทุกครั้งที่จะมีผลงานเพลงออกไปนี่จะละเอียดทุกขั้นตอน ระหว่างที่จะทำซิงเกิ้ลใหม่ก็คิดว่าต้องใช้เวลานาน และคิดว่าซิงเกิ้ลก่อนหน้านี้ “ยังไกล” ทิ้งระยะห่างพอสมควร เลยอยากทำเพลงสักเพลงมาฝากแฟนๆให้หายคิดถึง ก็เลือกเพลง “เธอเปลี่ยนไป” ที่เคยทำคัฟเวอร์เวอร์ชั่นในโปรเจ็กต์นั่งเล่น แต่เอามาทำใหม่ ร้องใหม่ อัดดนตรีใหม่หมด ปรากฏอัดเสียงร้องออกมายังไม่ชอบ เลยไปอัดใหม่อีก สรุปอัดเสียงทั้งหมด 3 รอบ ถึงเป็นที่พอใจของบอยและทีมงาน ทีนี้พอมาถึงขั้นตอนของภาพ ทางทีมงานแกรนด์มิวสิคคงเป็นพวกเดียวกัน(หัวเราะ)”

 

 

“ช่วงพูดคุยกับทีมโปรดักชั่น เกิดมีไอเดียอยากเล่าเรื่องเป็นมิวสิกซีรีส์ 3 ตอน ก่อนจะออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอ จากเอ็มวี กลายเป็นมิวสิกซีรีส์ อ่ะฟังเรื่องแล้วน่าสนใจดีครับ คือจะเป็นเรื่องราวความรักซึ่งเกิดขึ้นที่เมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน ของผู้ชายคนนึง ซึ่งเป็น TRAVEL BLOGGER เดินทางไปทำงานและเกิดไปตกหลุมรักแรกพบสาวแปลกหน้า ทำให้เค้าตัดสินใจอยู่ต่อกับผู้หญิงคนนั้นแทนที่จะกลับประเทศไทย แต่พอเวลาผ่านไป เค้าเริ่มสงสัยว่า เธอกำลังจะเปลี่ยนไป… แต่เรื่องราวจะจบลงยังไงไปติดตามกันได้ในมิวสิกซีรีส์ตอนสุดท้ายครับ”

 


ภาพจากมิวสิกซีรีส์ เธอเปลี่ยนไป

 

“ฟีดแบคของมิวสิกซีรีส์ถือว่า ได้รับความสนใจจากแฟนๆดีมาก บอยต้องขอบคุณทุกคนด้วย ต้องขอบคุณทีมงานที่ตะลุยถ่ายทำกันที่ไต้หวัน 7 วันเต็มๆ ทำงานกันหนักมาก แต่ก็คุ้มค่านะครับ เพราะได้รับคำชม คำขอบคุณจากทางสถานฑูตไต้หวันประจำประเทศไทย เค้าชื่นชมการนำเสนอภาพจากมิวสิกซีรีส์นี้ที่ทำออกมาได้สวยงาม น่าประทับใจ ส่วนเส้นร้องกับภาพนิ่งต่างๆ บอยถ่ายที่ ล้ง 1919 แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ท่าประวัติศาสตร์ศิลปะไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ครับ เพื่อให้ไดเร็กชันกลมกลืนกับเส้นเรื่อง หวังว่าทั้งเพลงและภาพที่บอยกับทีมงานตั้งใจทำกันแบบละเอียดบานปลาย(ยิ้ม) หวังว่าจะถูกใจทุกคนไม่มากก็น้อยนะครับ”

 


บอย พีซเมคเกอร์