‘เต๋า สมชาย’ ทุ่มสุดตัว! เร่งถ่ายมิวสิควีดีโอ ‘คนเดิมๆ’

Home / ข่าววงการเพลง, โมโนมิวสิค / ‘เต๋า สมชาย’ ทุ่มสุดตัว! เร่งถ่ายมิวสิควีดีโอ ‘คนเดิมๆ’
คนเดิมๆ เต๋า สมชาย โปรเจค พิชส มิวสิค โมโนมิวสิค

ฉลองการกลับมาในรอบ 20 ปี บนเส้นทางสายดนตรีอย่างสง่างาม ศิลปิน “เต๋า สมชาย เข็มกลัด” ภายใต้สังกัด “โมโนมิวสิค” ในเครือ โมโน กรุ๊ป ใน “โปรเจค พิชส มิวสิค” (Project Pitchs music) กับซิงเกิ้ลเปิดตัว “คนเดิมๆ” วันที่อัดเสียงในสตูดิโอ เต๋า จึงขอให้ภาพการทำงานวันนั้นอยู่ในมิวสิควีดีโอด้วยเลย มีหรือที่ทีมงานจะไม่จัดให้

ซึ่งเบื้องหลังการทำงานและการถ่ายทำเอ็มวี เริ่มที่ เต๋า มาสแตนบายในช่วงค่ำ หลังเลิกงานแสดงและส่งลูกๆ น้องสมใจ-น้องสุขใจ กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย เต๋า บอกว่า “นี่ลูกร้องตามจะขอมาดูพ่อทำงานด้วย วันนี้เป็นวันธรรมดา และพรุ่งนี้ลูกๆ ต้องไปโรงเรียน ผมกลัวจะกลับบ้านดึกเลยไม่พามา กว่าจะแอบออกมาได้ก็หว่านล้อมกันอยู่นานครับ” วันนี้ เต๋า มาในลุกส์สบายๆ เสื้อยืด-กางเกงยีนส์ตามสไตล์ เมื่อซักซ้อมกับทีมเพลงและทีมถ่ายทำแล้ว เต๋า เดินเข้าห้องอัดเสียงทันที ฝ่ายภาพก็บันทึกการทำงานของเต๋าไปเรื่อยๆ เพื่อนำมาใช้ในเอ็มวี “คนเดิมๆ”

ผ่านไปหลายชั่วโมงจนดึกก็เป็นอันเรียบร้อย เต๋า เผยให้ฟังหลังทำงานเสร็จว่า “เพลง คนเดิมๆ บอกเล่าความเป็นผมจริงๆ ที่เป็นแบบนี้มาตลอด 30 ปี ที่อยู่ในวงการครับ ตอนถ่ายเอ็มวีจึงอยากให้ออกมาง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ร้องเพลงไปเก็บภาพกันไป ได้เห็นฟิวในการทำงานผมว่าดูจริงใจดี ซึ่งระหว่างที่ผมร้องเพลงนี้ ผมก็จะคิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาที่มันทำให้ผมยิ้มและมีความสุขกับมัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครอบครัว ภรรยาและลูกน้อยของผมทั้งสองคน, แฟนคลับที่อยู่ในยุค 90 ที่ยังติดตามกันมาอย่างเหนียวแน่น มาเฝ้ารอผมที่ตึกทุกวัน รวมถึงแฟนละครยุคใหม่ ที่ไม่ทันได้เห็นตอนที่ผมร้องเพลงมาก่อน ทุกวันนี้ถึงแม้ว่าเราจะไม่ค่อยเจอกันบ่อยๆ เหมือนเมื่อก่อน แต่เราก็มีสื่อโซเชี่ยลไว้ได้พูดคุยติดต่อกัน ผมอยากจะบอกพวกเขาทุกคนว่า…ผมยังรักทุกคนเสมอครับ ร้องเพลงนี้ไปก็คิดถึงไป มีความสุขครับ อารมณ์ออกมาตามความรู้สึกเลยจริง ไม่มีกั๊ก ไม่ต้องบิ้ว แฟนเพลงหรือแฟนละคร ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ที่อยากเห็นว่าผมมีความสุขแค่ไหนในการกลับมาร้องเพลงในครั้งนี้ ก็ตามไปชมมิวสิควิดีโอ คนเดิมๆ กันด้วยนะครับ

เต๋า สมชาย เข็มกลัด

พักจากกองถ่าย เต๋า สมชาย ขอคืนความสุขให้ครอบครัว!!!