365 วันกับเครื่องบินกระดาษ BNK48 บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอดจ์ เจตสุภา เครือแตง แจน BNK48 แจน เจตสุภา เครือแตง

แจน BNK48 เครื่องบินกระดาษลำล่าสุดที่โบยบินจาก BNK48 ออกสู่ฟ้ากว้าง

Home / ข่าววงการเพลง / แจน BNK48 เครื่องบินกระดาษลำล่าสุดที่โบยบินจาก BNK48 ออกสู่ฟ้ากว้าง

“อธิษฐานบนทางที่แสนยาวไกล
คือชีวิตที่ลอยไป เป็นเหมือนเครื่องบินกระดาษ
ตราบแรงลมจะพาพัด ปล่อยใจลอยล่องในอากาศ
แค่เพียงเราก้าวเดินต่อไป…”
-ส่วนหนึ่งของเนื้อเพลง ‘365 วันกับเครื่องบินกระดาษ’ ของวง BNK48-

 

 

แจน BNK48
แจน BNK48

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการยังไม่ทันครบขวบปีเต็ม แต่สมาชิกของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปไทยสัญชาติญี่ปุ่น วง BNK48 ก็ ‘จบการศึกษา’ ไปแล้วถึง 3 คน ได้แก่ คิตแคท , ซินซิน และล่าสุดที่ทำเอาแฟนคลับถึงตกใจ เมื่อ แจน สมาชิกที่โด่งดังและโดดเด่นคนหนึ่งของวงประกาศจบการศึกษาออกจาก BNK48 เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น

 

การทำงานใน 48 Group(ทั้งวง AKB48 และวงน้องสาวต่างๆ) เปรียบเหมือนการอยู่ในโรงเรียนฝึกหัดศิลปินที่สอนให้เหล่าสมาชิกทำงานในวงการบันเทิง ดังนั้นเมื่อสมาชิกคนใดผ่านการเรียนรู้จนได้พบเป้าหมายใหม่และพร้อมที่จะเผชิญโลกกว้างด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเบนเข็มไปทำงานสายอื่นๆ หรือไปศึกษาต่อ จึงใช้คำว่า ‘จบการศึกษาออกจากวง’ (โสตสึเกียว)

นับตั้งแต่ก่อตั้ง BNK48 วงน้องสาวของ AKB48 ในเมืองไทย หนึ่งในสมาชิก อย่าง แจน หรือที่แฟนคลับเรียกกันติดปากว่า “เซนต์แจน”, “เชเช่” มีโอกาสได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ ทำให้เธอได้รับความสนใจและได้รับการติดต่อให้ร่วมงานกับหน่วยงานของประเทศญี่ปุ่นหลายต่อหลายครั้ง

ในที่สุด วานนี้(29 ม.ค.) ทางต้นสังกัดของ BNK48 ก็ได้ประกาศข่าวร้ายที่น่ายินดีว่า แจน เจตสุภา เครือแตง ประกาศจบการศึกษาจาก BNK48 โดยเส้นทางใหม่ที่รอ แจน อยู่ ก็คือการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์เสื้อผ้าของประเทศญี่ปุ่น, การได้ร่วมงานกับรัฐบาลฮอกไกโดและโปรโมทเครื่องสำอางค์แนะนำในฮอกไกโด รวมทั้งเธอจะได้เป็นนางแบบของหนึ่งในงานแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่ FACo ด้วย ดังนั้น แจน จึงจะมุ่งมั่นสู่โอกาสดีๆ ที่ได้รับ และอำลา BNK48 หลังเสร็จสิ้นการแสดงใน BNK48 Theater ราวต้นเดือนมีนาคมนี้

 

แจน BNK48
แจน BNK48

 

แรงลมที่ชื่อว่า ‘โอกาส’ กำลังจะพาพัดเครื่องบินกระดาษของ ‘แจน’ โบยบินออกสู่ท้องฟ้าที่กว้างไกล… แฟนๆ อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจเธอกันต่อไป.

 

แจน BNK48