West Of East ปาร์ค-ฐิตินันท์ รักในนิทาน สนามหลวงมิวสิก เตอร์-ณฐกร ไกด์-ชนะนันท์

‘รักในนิทาน’ ซิงเกิ้ลบาดลึกล่าสุด จาก West Of East

Home / ข่าววงการเพลง / ‘รักในนิทาน’ ซิงเกิ้ลบาดลึกล่าสุด จาก West Of East

กลายเป็นวงดนตรีหน้าใหม่ซึ่งกลายเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากในช่วง 1-2 ปีหลังสำหรับ West Of East (เวสต์ ออฟ อีสต์) เพราะนอกจากคอนเซ็ปต์อันแข็งแรงที่ว่าด้วยดนตรีโฟล์คร็อคซึ่งมีถิ่นกำเนิดจากทางฟากฝั่งตะวันตก ทว่าบรรเลงด้วยฝีมือของ 3 สหายสัญชาติไทยแล้ว วงดนตรีวงนี้ยังมีโอกาสได้ขึ้นเวทีเทศกาลดนตรี Wonderfruit มาแล้วถึง 2 ปีติดต่อกัน ล่าสุดพวกเขาก็กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่จากอัลบั้ม Western Music on Eastern Player กับเพลงที่มีชื่อว่า รักในนิทาน ภายใต้การร่วมงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังจากเคยเป็นวง Opening Act ในโปรเจกต์ Sanamluang Music Playtime กับการเล่นเปิดให้กับวงร็อคแอนด์โรลรุ่นพี่อย่าง อพาร์ตเมนต์คุณป้า มาก่อนหน้านี้

West Of East เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 สมาชิก ไกด์-ชนะนันท์ จันทร (ร้องนำ, กีตาร์อะคูสติก), เตอร์-ณฐกร อินทรประเสริฐ (ร้อง, กีตาร์ไฟฟ้า) และ ปาร์ค-ฐิตินันท์ เกษร (กลอง) กับเสน่ห์แห่งดนตรีโฟล์คร็อคในแบบฉบับของพวกเขา หากฟังเพียงผิวเผินอาจรู้สึกว่าคงเหมือนผลงานศิลปินต่างชาติทั่วไป หากแต่ลองมองลึกลงในรายละเอียดกลับพบว่า นี่คือ “งานทดลอง” ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ โดยเฉพาะ เตอร์ ที่คิดค้นวิธีสร้างซาวนด์แบบใหม่ กับการเสียบสายแจ๊คเข้าแอมป์กีตาร์และแอมป์เบส ทำหน้าที่เป็นมือกีตาร์และมือเบสไปในคราวเดียวกัน ผสานความรู้สึกที่ ไกด์ ถ่ายทอดลงไปในน้ำเสียงอย่างตรงไปตรงมา และไลน์กลองจาก ปาร์ค ที่เข้ามาเติมความสมบูรณ์ให้กับเพลงของวงดนตรีวงนี้นั่นเอง

“บางครั้งเรามองว่า ความรักที่สวยงามมันไม่มีอยู่จริงหรอก” ไกด์ ผู้ซึ่งรับหน้าที่หลักในการแต่งซิงเกิ้ล รักในนิทาน กล่าว ก่อนที่ เตอร์ จะเสริมว่า “พวกเรารู้สึกว่า ในนิทาน ความรักมักจะสวยงามเสมอ แต่จริงๆ แล้วมันไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป” นอกจากนั้น West Of East ยังตั้งใจเขียนเพลงนี้ให้จบแบบปลายเปิด พร้อมให้คนฟังสามารถตีความความรักในหลากหลายรูปแบบของตนเอง หรือแม้กระทั่งการนำไปเปรียบเทียบกับความรักที่มีต่อวัตถุในรูปแบบอื่นได้อีกเช่นกัน