บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ สปอตไลท์

บุรินทร์ หวนคืนไมค์ในรอบ 7 ปี พร้อมส่งเพลงใหม่ ‘สปอตไลท์’

Home / ข่าววงการเพลง / บุรินทร์ หวนคืนไมค์ในรอบ 7 ปี พร้อมส่งเพลงใหม่ ‘สปอตไลท์’

ห่างหายไปจากวงการดนตรีกว่า 7 ปี จากอัลบั้มเดี่ยวที่ผ่านมา Gran Turismo (แกรนทัวริสโม) ก็ปล่อยให้แฟนเพลงค้างเติ่ง! รอผู้ชายคนนี้ เจ้าพ่อดนตรีดิสโก้เมืองไทย บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ กลับมา…

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

มาครั้งนี้ บุรินทร์ กลับมาพร้อมเพลงใหม่เปิดตัว เพลง Spotlight(สปอตไลท์) เขาภูมิใจบอกเล่าถึงระยะเวลาการทำงานในอัลบั้มใหม่ ที่รวบรวมมันสมองฝีมือคนไทยระดับประเทศที่คุ้นเคย และนักดนตรีดีกรีระดับอินเตอร์ ด้วยคอนเซ็ปต์ Less Is More (เลส อิส มอร์) ภายใต้บ้านหลังใหม่ค่าย Muzik Move Records(มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส) ในสังกัด บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

เพลง Spotlight(สปอตไลท์) ยังคงแนวเพลง Soul(โซล) ที่ปรับแต่งให้ทันสมัย สไตล์ยุค 80 ด้วยเครื่องดนตรีแนว Synthesizer(ซินธิไซเซอร์) ลองทำอะไรใหม่ๆ เพราะอยากให้เพลงในอัลบั้มนี้เข้าถึงกลุ่มคนให้มากที่สุดคำว่า Less Is More (เลส อิส มอร์) มาจากการทำงานกว่า 17 ปีในวงการ บุรินทร์ เคยใช้เสียงกว่าร้อยเสียงในหนึ่งเพลง พอยิ่งทำก็ยิ่งรู้ ยิ่งต้องปรับปรุง เปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปเรื่อยๆ จนคิดได้ว่าสิ่งที่น้อยลง อาจจะมากขึ้นในความรู้สึกก็ได้ และอีกความพิเศษของอัลบั้มนี้คือ บุรินทร์ ได้ศิลปินระดับโลกมาช่วยในส่วนของดนตรี ไม่ว่าจะเป็น Nathan East (นาธาน อีสต์) มือเบสชื่อดังที่เคยร่วมงานกับศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่มาแล้วมากมาย เช่น Michael Jackson(ไมเคิล แจ็คสัน), Eric Clapton(เอริก แคลปตัน), Stevie Wonder(สตีวี วันเดอร์) และ Daft Punk(ดาฟท์ พังค์)

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

“แสงจันทร์พุ่งตรงลงมาส่งเธอ ดั่งสปอตไลท์ หัวใจเต้นรัว ดั่งจังหวะเพลง ของแจ็กสันไฟฟ์” นี่คือหนึ่งในเนื้อร้องของ เพลง Spotlight(สปอตไลท์) ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของ บุรินทร์ ได้เป็นอย่างดี เขาใส่ใจในทุกๆรายละเอียดของผลงานทุกชิ้น สมความตั้งใจ ก่อนส่งถึงผู้ฟังได้มีความสุขกับบทเพลงของเขาเหมือนเช่นที่ผ่านมาสามารถติดตามดาวน์โหลดเพลง เพลง Spotlight(สปอตไลท์) ได้ก่อนใครที่ iTunes Store หรือ Apple Music ตั่งแต่วันจันทร์ที่ 22 มกราคม หรือกด *492 222 159 พร้อมช่องทางอื่นๆ รับชมพร้อมกัน 1 กุมภาพันธ์

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์