น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 เน็ค นฤพล เฟซบ่กล้าไลค์ ไลน์บ่กล้าแอด

เน็ค นฤพล น้องใหม่ไต่ดาว ส่งเพลงใหม่ ‘เฟซบ่กล้าไลค์ ไลน์บ่กล้าแอด’

Home / ข่าววงการเพลง / เน็ค นฤพล น้องใหม่ไต่ดาว ส่งเพลงใหม่ ‘เฟซบ่กล้าไลค์ ไลน์บ่กล้าแอด’

น้องใหม่ไต่ดาว “เน็ค นฤพล” กับเพลงอิงกระแสโซเซี่ยล “เฟซบ่กล้าไลค์ ไลน์บ่กล้าแอด” หนุ่มน้อยหน้าทะเล้นอีกคนที่น่าจับตามองของค่ายแกรมมี่ โกลด์ 1 ใน 6 ศิลปินน้องใหม่จาก “น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2” สโลแกนของเขาคือ ‘แหบซ่า หน้าหล่อ’ เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “เน็ค นฤพล” ด้วยความขี้เล่นและทะเล้นของเจ้าตัวทำให้เพลงที่ถูกถ่ายทอดผ่านอัลบั้มพิเศษ “น้องใหม่ไต่ดาว” อย่างเพลง “บ่หล่อก็บ่ตาย” เพลงที่ดูเป็นตัวตนของ เน็ค มากที่สุด แฝงไว้ด้วยความขี้เล่น สนุกสนานที่ใครๆ ก็สามารถสัมผัสได้

หลังจากนั้นไม่นาน เน็ค นฤพล ก็ถูกส่งต่อเข้าโปรเจคพิเศษที่มีชื่อว่า “Over Lab” โปรเจคที่ไม่ปิดกั้นดนตรี ในสไตล์อีสานโมเดิร์น และเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ได้โชว์ฝีมือ โดยได้ เน็ค นฤพล ถ่ายทอดผลงานเพลง “หม่องเก่า” และล่าสุดตอนนี้เจ้าตัวก็มีซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดมาให้ทุกคนได้รับฟังกันแล้วกับเพลง “เฟซบ่กล้าไลค์ ไลน์บ่กล้าแอด” เพลงช้าๆ ซึ้งๆ อารมณ์เศร้าของคนแอบรัก ซึ่งเจ้าตัวก็ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี

เน็ค นฤพล

โดยเพลง “เฟซบ่กล้าไลค์ ไลน์บ่กล้าแอด” เป็นผลงานการประพันธ์ของ “หนุ่ม ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี” ผู้ที่เคยฝากผลงาน ‘ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ-ไผ่ พงศธร’ จนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื้อหาของเพลงจะพูดถึงชายหนุ่มที่แอบหลงรักหญิงสาว ได้แต่คอยแอบมองแอบส่องทางเฟซบุ๊กว่าผู้หญิงคนนั้นในแต่ละวันเขาโพสต์อะไรบ้าง แต่ก็ได้แค่แอบมอง ไม่กล้าแม้กระทั่งจะกดไลค์ เพราะด้วยความที่คิดว่าเธออยู่สูงเกินไป ทำให้เราไม่คู่ควรกับเธอ ถึงแม้ว่าจะได้เพียงแค่แอบมอง แอบส่องเฟซบุ๊ก แค่นี้ก็ทำให้มีกำลังใจแล้ว

เน็ค นฤพล

เน็ค นฤพล เผยความรู้สึกถึงเพลงนี้ว่า “เน็ค อยากฝากทุกผลงานเพลงของเน็ค ให้พี่ๆ ทุกท่านช่วยกันสนับสนุนด้วย เน็คตั้งใจทุกผลงานเพลง ยิ่งเพลง ‘เฟซบ่กล้าไลค์ ไลน์บ่กล้าแอด’ ยิ่งเต็มที่ เพราะเป็นเพลงที่ต้องใช้อารมณ์ในการร้องมากพอสมควร ยังไงก็อยากให้ทุกท่านช่วยติชม และเป็นกำลังใจให้เน็คด้วยนะครับ

เน็ค นฤพล