พี่เบิร์ดได้ทุกแนว! ร่วมงานศิลปิน 8 สไตล์ ใน “Bird Mini Marathon Project”

Home / ข่าววงการเพลง / พี่เบิร์ดได้ทุกแนว! ร่วมงานศิลปิน 8 สไตล์ ใน “Bird Mini Marathon Project”
Big Ass Bird Mini Marathon Project Boom Boom Cash Getsunova Labanoon Polycat Urboy TJ ธงไชย แมคอินไตย์ อะตอม ชนกันต์ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เบิร์ด มินิ มาราธอน โปรเจ็คท์ แสตมป์ อภิวัชร์

 

ถือเป็นปรากฎการณ์ที่น่าตื่นเต้นของวงการเพลงเลยทีเดียว เมื่อพี่เบิร์ด เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาลหนึ่งเดียวของเมืองไทย สร้างเซอร์ไพร้ส์ให้แฟนทั่วประเทศ ด้วยการจับมือกับ 8 ศิลปินไอดอลขวัญใจคนรุ่นใหม่ เพื่อทำเพลงในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละคน ให้ พี่เบิร์ด ได้ร้อง 8 เพลง – 8 สไตล์ ในอัลบั้มชุดใหม่ “Bird Mini Marathon Project” (เบิร์ด มินิ มาราธอน โปรเจ็คท์)

 

ในแต่ละเพลงของ “Bird Mini Marathon Project” ได้แรงบันดาลใจมาจาก 8 สเตจของความรู้สึกที่นักวิ่งมาราธอนทุกคนต้องเผชิญ เริ่มตั้งแต่สเตจแรก เพลงแนว EDM “พี่เปิดให้” จาก Bird X Boom Boom Cash, สเตจที่สอง “ผู้ต้องหา” จาก Bird x Labanoon ที่กับดนตรีสไตล์ไทยร็อก, สเตจที่สาม พี่เบิร์ดฮิพฮอพ ในเพลง “Okay” ของ Bird x Urboy TJ, สเตจที่สี่ “ชีวิตเดี่ยว” ป๊อปๆ จาก Bird x Getsunova, สเตจที่ห้า “พริบตา” จาก Bird x Stamp ในเพลงป๊อบที่โดดเด่นด้วยเสน่ห์ของกีตาร์โปร่ง, สเตจที่หก “กำแพง” เพลงแนวซินธ์ป๊อบ จาก Bird x Polycat, สเตจที่เจ็ด “กว่าจักรวาล” เพลงป๊อปจาก Bird x Atom และสุดท้าย เพลงที่ 8 “สิ้นสุด คือจุดเริ่มต้น” เพลงแนวสโลว์ร็อกให้กำลังใจ จาก Bird x Big Ass

 

bird x boom boom cash
พี่เบิร์ดแบบ EDM


พี่เบิร์ดในสไตล์ไทยร็อกสุดเท่

bird x urboy tj
ฮิพฮอพก็ได้นะ

bird x getsunova
พี่เบิร์ดหล่อ-เรียบ-หรู ประชันกับวง Getsunova

 

เบิร์ด ธงไชย เผยความรู้สึกว่า “การทำงานชุดนี้สำหรับเบิร์ด พอใจเราถ้ามันคลิกแล้ว มันเปิดไปได้เลย จะเปิดไปเจออะไรก็ช่างเบิร์ดพร้อมหมด เบิร์ดจะเปิดดูงานของน้องๆ ศึกษาเค้า ค่อยๆ เรียนรู้กันไป เบิร์ดว่าการทำงานทำด้วยความรักมันดีเนอะ อย่างมาทำอัลบั้มนี้ได้มาร่วมกับน้องๆ ทุกคน ได้เห็นความรู้สึกดีๆของทุกคนรู้สึกเป็นกำไรของเบิร์ดมาก และคนดูของเบิร์ดจะได้เหมือนที่เบิร์ดได้ไปด้วย ขอบคุณทุกๆคนมากครับ”

นอกจากความน่าสนใจในเหล่าศิลปินที่มาร่วมงานกับพี่เบิร์ด แล้ว อัลบั้ม “Bird Minin Marathon Project” ยังน่าสนใจเข้าไปอีก เมื่อได้ “อ๊อฟ-บิ๊กแอส” มาทำหน้าที่เอ็กเซ็กคลูทีฟ โปรดิวเซอร์!… แฟนเพลงสามารถหาชม-หาฟัง 8 ซิงเกิ้ลใหม่ของซูเปอร์สตาร์เมืองไทย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ได้แล้วทุกช่องทาง.

 

bird x stamp
พี่เบิร์ด กับ แสตมป์ อภิวัชร์ เท่ไม่แพ้กัน

bird x polycat
พี่เบิร์ดแบบแนวๆ

bird x atom
พี่เบิร์ด ท้าชนกับ อะตอม ชนกันต์

bird x big ass
ชาวร็อกมากๆ

Bird Mini Marathon Project
พี่เบิร์ด และศิลปินทั้งหมดใน “Bird Mini Marathon Project”