จ๊ะ อาร์สยาม นงผณี มหาดไทย ปุ้ม สาวสาวสาว ปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข สาวสาวสาว อรวรรณ เย็นพูนสุข

จ๊ะ อาร์สยาม กราบ “ครูซิม – ครูปุ้ม” ครูผู้เปลี่ยนไส้เดือนดินให้ขึ้นห้าง!

Home / ข่าววงการเพลง / จ๊ะ อาร์สยาม กราบ “ครูซิม – ครูปุ้ม” ครูผู้เปลี่ยนไส้เดือนดินให้ขึ้นห้าง!

 

นอกจาก จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม จะกตัญญูต่อคุณพ่อ-คุณแม่แล้ว เธอก็ยังไม่ลืมบุญคุณครูที่ปั้นให้ จ๊ะ อาร์สยาม โด่งดังปังเปรี้ยงถึงทุกวันนี้ ทั้ง ครูซิม-เพิ่มเกียรติ เรืองสกุล ครูคนสนิทที่เป็นทั้งครูในเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว และ ครูปุ้ม–อรวรรณ เย็นพูนสุข อดีตสมาชิกนักร้องวง สาว สาว สาว ครูสอนร้องเพลงประจำบริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) ในวันครูปีนี้ สาวจ๊ะจึงจัดพานพร้อมพวงมาลัยดอกไม้มาไหว้ขอขมาครู

 

“วันนี้ได้มีโอกาสมากราบไหว้ทั้ง ครูซิม และ ครูปุ้ม เลยค่ะ ครูปุ้มก็ถือเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสเจอกัน เพราะที่อาร์สยามจะลงคลาสการเรียนร้องเพลงให้แก่ศิลปินทุกเบอร์เป็นประจำอยู่แล้ว แลดูครูจะดุๆ นิดๆ ครูจะสอนเทคนิคการร้องเพลงที่ถูกต้องว่าต้องออกเสียงยังไง ซึ่งจ๊ะก็ฝากเนื้อฝากตัวเป็นศิษย์กับครูปุ้มเรียบร้อยแล้วค่ะ”

“ส่วนครูซิมเป็นครูคนแรกที่เราเข้าอาร์สยามมา 9 ปี ครูเป็นคนที่เปลี่ยนหนูจากไส้เดือนใต้ดิน ที่เมื่อก่อนเป็น จ๊ะ คันหู ครูยกจ๊ะขึ้นห้างได้อะ! รู้สึกภูมิใจ แล้วครูจะเป็นคนที่คอยเตือนสติ ซึ่งเราเป็นคนที่คิดน้อยมาก พยายามบอกในเรื่องที่ดีให้เราปรับตัวไปในทางที่ดีตลอด จ๊ะเป็นคนที่ไม่สนิทกับผู้ใหญ่คนไหนเลยในบริษัท เพราะคิดว่าถ้าเราพูดไปผู้ใหญ่จะรู้สึกยังไง เราเป็นคนตรง ๆ แต่จ๊ะกล้าพูดกับครูซิมว่าครูหนูไม่ชอบตรงนี้ ตรงนั้น อะไรประมาณนี้ค่ะ ครูจะรับฟังสอนให้เราไปในทางที่ถูก ที่หนูมีวันนี้ได้ก็เพราะครูที่สอนหนูมาในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน กระทั่งเรื่องการดำเนินชีวิต วันนี้วันครูก็ขอบคุณครูมากนะคะ ทั้งครูซิมและครูปุ้ม ขอบคุณที่ครูเมตตา ครูดูแลเรามาตั้งแต่เริ่ม แล้วก็ช่วยเหลือเรามาโดยตลอด พยายามบอกในเรื่องที่ดีให้เราปรับตัวไปในทางที่ดีค่ะ ที่สำคัญจ๊ะก็ต้องขอบคุณเฮียฮ้อด้วยที่ทำให้ไส้เดือนดินตัวนี้เป็น จ๊ะ อาร์สยาม มาจนถึงวันนี้ค่ะ” : จ๊ะ อาร์สยาม กล่าว

 

ครูซิม-เพิ่มเกียรติ เรืองสกุล , จ๊ะ อาร์สยาม, ครูปุ้ม–อรวรรณ เย็นพูนสุข
ครูปุ้ม–อรวรรณ เย็นพูนสุข, จ๊ะ อาร์สยาม และ ครูซิม-เพิ่มเกียรติ เรืองสกุล

ครูซิม-เพิ่มเกียรติ เรืองสกุล , จ๊ะ อาร์สยาม, ครูปุ้ม–อรวรรณ เย็นพูนสุข
ครูปุ้ม–อรวรรณ เย็นพูนสุข, ครูซิม-เพิ่มเกียรติ เรืองสกุล และ จ๊ะ อาร์สยาม

 

ด้าน ครูซิม เผยว่า “จ๊ะมาถึงวันนี้ จริงๆ เพราะทีมงานทั้งหมดของอาร์เอส ตั้งแต่เฮียฮ้อเลย จนมาถึงทีมงานทุกคน เป็นคนช่วยกันพาน้องมาถึงวันนี้ จ๊ะเป็นเด็กน่ารัก แต่เขาเป็นคนตรง แล้วสิ่งที่เขาพูดก็มีเหตุผล แบบนี้ได้ แบบนี้ไม่ได้ ดีใจแล้วก็ภูมิใจด้วยที่ได้ดูแลซุป’ตาร์คนนึงของเมืองไทยคนนี้นะ เก่งไปหมดเลย ทั้งเรื่องร้อง เรื่องเต้น เรื่องเอ็นเตอร์เทนหน้าเวที เรียกได้ว่าเวลาขึ้นเวทีจะไม่เคยห่วงเขาเลย ดีใจที่ลูกศิษย์เดินทางมาไกลได้จนถึงวันนี้”

ครู ปุ้ม อรรวรรณ เผยความรู้สึกว่า “ปุ้มได้มีโอกาสสอนร้องเพลงให้จ๊ะ เป็นคลาสที่บริษัทสอนให้แก่ศิลปินทุกเบอร์เพื่อพัฒนาการร้องให้แก่ศิลปิน ดูเค้าเป็นคนที่มีความตั้งใจที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ดีใจที่วันนี้ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของจ๊ะไปในทางที่ดีมากๆ จากวันแรกเข้าอาร์เอสจนถึงวันนี้ ก็อยากให้รักษามาตรฐาน และทำให้ดีๆ ยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ค่ะ”

 

ครูซิม-เพิ่มเกียรติ เรืองสกุล กับ จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม และ ครูซิม-เพิ่มเกียรติ เรืองสกุล

จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม