หงา-ปู นำทีม ศิลปินเพื่อชีวิต หารายได้สมทบทุน ‘สวัสดิการพิทักษ์ป่า’

Home / ข่าววงการเพลง / หงา-ปู นำทีม ศิลปินเพื่อชีวิต หารายได้สมทบทุน ‘สวัสดิการพิทักษ์ป่า’
กรมป่าไม้ กองทุนผู้พิทักษ์ป่าไว้ให้ลูกหลาน ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ภิญโญ รุ่งสมัย หงา คาราวาน หว่อง คาราวาน อ.ธนิศ ศรีกลิ่นดี อี๊ด ฟุตบาท อี๊ด โปงลางสะออน

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา กองทุนผู้พิทักษ์ป่าไว้ให้ลูกหลาน ร่วมกับ กรมป่าไม้ นำโดย นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมป่าไม้ (ประธานจัดงาน) ได้จัดคอนเสิร์ตการกุศล “เพื่อ…เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ไว้ให้ลูกหลาน” ที่ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขาแจ้งวัฒนะ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ เสียชีวิต และได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติงานที่ช่วยกันพิทักษ์ผืนป่า ที่เกิดจากการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า

พร้อมด้วยเหล่าศิลปินเพื่อชีวิตทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ ร่วมขึ้นโชว์บนเวทีและเป็นสะพานบุญมากมาย นำโดย สุรชัย จันทิมาธร (หงา คาราวาน) , มงคล อุทก(หว่อง คาราวาน), ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ , อ.ธนิศ ศรีกลิ่นดี , อี๊ด ฟุตบาท , ปิ๊ก-เปียว ฟุตบาทแฟมมิลี่ ,อ.ยีนส์ ศิลาแลง อาจสาลี , อ.สุริยะ ตะวันฉาย ,วงผ้าไหม ป่าปูน , อ.แพงคำ ป้องจันลา เเละ โอเล่

ปู พงษ์สิทธิ์

ในงานนอกจากจะมีโชว์ของเหล่าศิลปินเพลงเพื่อชีวิตแล้ว ยังมีการประมูลของที่ระลึกจากศิลปินที่มาร่วมงานอาทิ ขลุ่ย จาก อ.ธนิศ ศรีกลิ่นดี ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่9 จากอี๊ด ฟุตบาท ภาพวาดจากน้าหว่อง คาราวาน โดยได้ อี๊ด โปงลางสะออน ที่มาสร้างความสุข รวมถึงถือกล่องร่วมรับเงินบริจาคจากคนดูภายในงานและยังมี ภิญโญ รุ่งสมัย นักจัดรายการคนดังเป็นผู้ดำเนินรายการบนเวที ปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพมอบเงินบริจาคทั้งหมดกว่า 1,400,000 บาท ให้กับกองทุนสวัสดิการพิทักษ์ป่า พร้อมทั้งชมคอนเสิร์ตจาก ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ เป็นอันเสร็จสิ้นงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้

หงา คาราวาน – ปู พงษ์สิทธิ์

เหล่าศิลปินเพื่อชีวิต พร้อมใจกันหารายได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ เสียชีวิต และได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติงาน

หงา คาราวาน – ปู พงษ์สิทธิ์