บิว กัลยาณี บิว กัลยาณี อาร์สยาม โนบรา-โนราห์

บิว กัลยาณี อาร์สยาม เผยความฝันวัยเด็ก “อยากเป็นคุณครู”

Home / ข่าววงการเพลง / บิว กัลยาณี อาร์สยาม เผยความฝันวัยเด็ก “อยากเป็นคุณครู”
แม้จะพากเพียรใช้เวลาเรียนจนจบปริญญาตรีถึง 14 ปี แต่สาวใต้สไตล์เท่ อย่าง บิว กัลยาณี อาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต โนบรา-โนราห์ และ อิจฉา แอบเผยความในใจว่า ยังอยากเรียนต่อปริญญาโทเพิ่มเติมอีกขั้น เพราะหนึ่งอาชีพที่ใฝ่ฝันคือ “อยากเป็นคุณครู” ฟังแล้วก็รู้สึกอิจฉาเด็กๆ ที่อาจจะได้เรียนกับคุณครูเสียงดี ดีกรีศิลปินมีชื่อเสียงโด่งดัง

 

“ยังค่ะ… แต่เป็นความฝันตั้งแต่ยังเด็กๆ ว่าอยากเป็นครู อยากสอน อยากให้ความรู้เด็กนักเรียน อาจเป็นเพราะตอนเล็กๆ ได้ใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนที่คุณพ่อเป็นนักการภารโรงอยู่ เลยได้เห็นและรู้สึกประทับใจในความรักความผูกพันระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ค่ะ”

“ไม่ถึงขนาดจะทิ้งอาชีพนักร้องนะคะ เรายังต้องทำมาหาเลี้ยงครอบครัวอยู่ เพียงแต่พอเราเรียนจบปริญญาตรีแล้ว ความฝันในวัยเด็กก็กลับคืนมา อยากจะเรียนต่อให้สูงกว่านี้ เผื่อมีโอกาสได้สอบเป็นครูกับเค้าบ้างค่ะ”

 

บิว กัลยาณี และคุณพ่อ-คุณแม่
บิว กัลยาณี และคุณพ่อ-คุณแม่

บิว กัลยาณี - ครูยุพิน
บิว กัลยาณี+ครูยุพิน

 

พอไถ่ถามว่าคุณครูคนใดที่ บิว กัลยาณี รู้สึกประทับใจจนถึงวันนี้ สาวเสียงดีก็ตอบว่า “เยอะเลยค่ะ เอาตั้งแต่ครูคนแรกคือพ่อกับแม่ จนมาถึงครูสมัยประถม มัธยม ก็จะมีโอกาสได้แวะเยี่ยมสวัสดีครูตลอด เวลาที่ได้กลับบ้านที่สุราษฎร์ฯ ส่วนที่มหาวิทยาลัยก็มีอาจารย์หลายท่านที่คอยช่วยเหลือให้คำแนะนำ จนเราเรียนจบมาได้”

“เนื่องในวันครู 16 มกราคม 2561 ปีนี้ บิวก็อยากขอบคุณค่ะ ขอบคุณความอุตสาหะของคุณครูทุกคน ที่ทุ่มเทอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ให้เป็นคนดี มีความรู้ โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และถ้ามีโอกาสบิวก็จะขอเดินตามรอยครู ขอเป็นแม่พิมพ์ของชาติต่อไปค่ะ”

 

บิว กัลยาณี อาร์สยาม
บิว กัลยาณี อาร์สยาม