ชุดใหญ่ไฟกระพริบ อี๊ด โปงลางสะออน โปงลางสะออน

โปงลางสะออน ซบค่ายใหม่! กลับมาแบบ “ชุดใหญ่ไฟกระพริบ”!!

Home / ข่าววงการเพลง / โปงลางสะออน ซบค่ายใหม่! กลับมาแบบ “ชุดใหญ่ไฟกระพริบ”!!
หลังจากซุ่มทำเพลงมาแรมปี วง โปงลางสะออน วงดนตรีที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้านศิลปวัฒนธรรมดนตรีพื้นบ้านอีสาน ก็ได้ฤกษ์ดีปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่มีชื่อสะดุดหูว่า “ชุดใหญ่ไฟกระพริบ” ให้แฟนๆได้หายคิดถึง ภายใต้การดูแลของสังกัดใหม่ ยุ้งข้าว เรคคอร์ด

 

 

นอกจากค่ายใหม่จะไฟเขียวให้อิสระในการทำงานอย่างเต็มที่แล้ว การกลับมาของ โปงลางสะออน ก็ “ชุดใหญ่ไฟกระพริบ” สมชื่อเพลง! เพราะยกกองไปถ่ายทำมิวาควีดิโอไกลถึงจังหวัดศรีสะเกษ แถมยังได้เหล่าเซเลบ.อินดี้จากไทบ้านเดอะซีรี่ส์มาร่วมแจมเพิ่มสีสัน สร้างความสนุกสนานแบบดับเบิ้ล!

 

 

หัวหน้าวง อย่าง อี๊ด โปงลางสะออน เล่าถึงเพลงนี้ว่า “เพลง ชุดใหญ่ไฟกระพริบ คือซิงเกิ้ลแรกภายใต้สังกัด ยุ้งข้าว เรคคอร์ด แต่งโดย คุณเพชร สหรัตน์ ซึ่งความจริงแล้วทางผู้ใหญ่อยากให้ โปงลางสะออน มีซิงเกิ้ลใหม่มานานแล้วครับ แต่ด้วยจังหวะต่างๆ ทำให้การทำงานล่วงเลยมาเกือบปีกว่า ทางเราก็ไม่อยากรีบเร่งอะไรมาก เพราะอยากให้ผลงานออกมาดีที่สุด”

“เราทำการบ้านหลายอย่างเพราะยุคสมัยของแนวเพลงที่เปลี่ยนไป ซึ่งมันคือโจทย์ที่ยากสำหรับพวกเราที่จะทำเพลงออกมาอย่างไรให้คนชอบและต้องไม่ลืมนำดนตรีพื้นบ้านอีสานสไตล์โปงลางสะออนใส่เข้าไปด้วย สุดท้ายก็สำเร็จออกมาเป็นเพลง “ชุดใหญ่ไฟกระพริบ” ตามแบบที่พวกเราต้องการครับ อย่างไรขอฝากผลงานเพลงนี้ที่พวกเราโปงลางสะออนตั้งใจทำกันมาก หวังว่าทุกท่านจะมีความสุขไปกับเพลงของพวกเรานะครับ”