ฉวย บอมบ์ แอ็ท แทร็ค

‘บอมบ์ แอ็ท แทร็ค’ ปล่อยซิงเกิ้ล ‘ฉวย’ โปงความจริงโดนใจฟัง

Home / ข่าววงการเพลง / ‘บอมบ์ แอ็ท แทร็ค’ ปล่อยซิงเกิ้ล ‘ฉวย’ โปงความจริงโดนใจฟัง

บอมบ์ แอ็ท แทร็ค ปล่อยอีพีชุดแรกที่รวมบทเพลงเจ็บๆ ออกมาให้แฟนเพลงที่ชอบงานเพลงแร็ป-เมทัล ดนตรีหนักแน่น ได้สัมผัสกันตั้งแต่ปลายๆ ปีที่ผ่านมา และก็สร้างชื่อให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากดนตรีจะเข้มข้นแล้ว เนื้อหาในเพลงของพวกเขา ก็บอกเล่าถึงความเป็นจริงในสังคม ตีแผ่ความเหลื่อมล้ำในสังคมออกมาให้เห็นกันชัดๆ

ขณะที่การแสดงสดก็ร้อนแรงไม่แพ้งานเพลง จนบอมบ์ แอ็ท แทร็ค ได้มีโอกาสตระเวนโชว์ เปิดการแสดงทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการันตีความมันส์ได้จากรางวัล Best Performance Awards ในงาน Fungjai Award 2017 และพอปฏิทินเคลื่อนเข้าสู่ปีใหม่ 2561 บอมบ์ แอ็ท แทร็คก็ขอส่งของขวัญให้กับแฟนเพลง ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ “ฉวย” เพลงที่หยิบเอาเรื่องผู้คนที่โดนโกงจากผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ ในช่วงเวลาสำคัญ ซึ่งเป็นการเอาเปรียบทางสังคมมาบอกเล่า เพื่อให้หลายๆ คนกล้าที่จะออกมาเปิดโปงพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งเป็นการ ‘ฉวย’ โอกาสกับคนตาดำๆ งานนี้เชื่อได้เลยว่า เนื้อหานั้นจะโดนใจหลายๆ คนแน่นอน เพราะนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำในสังคมไทย

แต่ที่เซอร์ไพรส์สุดๆ ก็คือ งานดนตรีใน “ฉวย” ที่ซาวนด์กีตาร์โซโล จะฟังไม่เหมือนเพลงอื่นๆ ของบอมบ์ แอ็ท แทร็ค รวมทั้งได้เปลี่ยนจังหวะจะโคนให้หน่วงช้าลงกว่าเดิม ที่นอกจากจะสร้างความสดใหม่ ให้กับเพลงของพวกเขาแล้ว ยังทำให้คนฟังรู้สึกไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในดนตรีท่อนต่อไป โดยเฉพาะในการแสดงสด ที่พอเพลงนี้ดังขึ้น แฟนๆ หูเหล็กทั้งหลายก็เล่นมอช พิท (Mosh Pit) กันอย่างดุเดือด มิวสิค วิดีโอเองก็ทำออกมาครบเครื่องอารมณ์ดนตรี ที่ได้ทั้งความดิบ กร้าว และมีสไตล์ แถมยังให้อารมณ์แบบการแสดงสดอีกต่างหาก