lomosonic ป๊อด ธนชัย อุชชิน เพลงกลับบ้าน โลโมโซนิค

โลโมโซนิค ผนึกกำลัง ป๊อด ธนชัย ปล่อย ‘เพลงกลับบ้าน’ ส่งท้ายปี

Home / ข่าววงการเพลง / โลโมโซนิค ผนึกกำลัง ป๊อด ธนชัย ปล่อย ‘เพลงกลับบ้าน’ ส่งท้ายปี

อีกหนึ่งการผนึกกำลังครั้งยิ่งใหญ่ของวงการดนตรีไทย ครั้งแรกของวงดนตรีโลโมโซนิค (Lomosonic) บอย อริย์ธัช พลตาล (ร้องนำ), ป้อม-ฉัตรชัย งามสิริมงคลชัย (กีต้าร์), ปิติ-ปิติ เอสตราลาโด สหพงศ์ เดน โดมินิค (กีต้าร์), ออตโต้-ชาญเดช จันทร์จำเริญ (กลอง) กับการทำงานร่วมกับศิลปินท่านอื่น โดยได้ “ป๊อด ธนชัย อุชชิน” มาร่วมในการเดินทางครั้งนี้ โลโมโซนิคอยากให้เพลงนี้เป็นกำลังใจกับทุกคนในช่วงเทศกาลการเดินทางกลับบ้านนี้ ช่วงวันหยุดที่ได้พักเติมแรงกายแรงใจจากครอบครัว คนรักกันอย่างเต็มที่ เพื่อมาสู้กับชีวิต งานที่เรากันต่อไป

เพลงกลับบ้าน” (Lullaby) อีกหนึ่งเพลงในอัลบั้มเต็ม ชุดที่ 3 “Anti-Gravity” (แอนไท-กราวิตี้) ที่ถูกหยิบออกมาทำมิวสิกวิดีโอใหม่ เมโลดี้นำเข้าสู่เพลงในแบบ Post Rock บรรยากาศเวิ้งว้าง โดยที่วง Lomosonic วางไอเดียในการตั้งต้นของคำจำกัดความเพลงนี้ว่า “Lullaby” ได้เสียงร้องของ ป๊อด ธนชัย เข้ามาเติมเต็มทุกอารมณ์ของคำร้องและทำนองที่บอกเล่าบรรยายความรู้สึกอ่อนล้า ในวันที่ไม่เป็นดั่งใจ ความรู้สึกระหว่างการเดินทาง ด้วยความคิดถึงบ้าน จนเกิดน้ำตาที่ล้นเอ่อ แสงไฟบนท้องถนนที่มองผ่าน ขณะนำพาความเหนื่อยล้าและร่างกายอันแสนอ่อนล้ากลับบ้าน ไปสู่เตียงนอน หลับสักตื่น แล้วพรุ่งนี้มาสู้กันใหม่ เมื่อดวงตะวันขึ้น

โดยเพลงนี้ ได้ถ่ายทอดผ่านมิวสิกวิดีโอแอนิเมชั่นภาพวาดลายเส้น ที่สร้างสรรค์จากผู้กำกับมากฝีมือของเมืองไทย “ผึ้ง สาลินี เขมจรัส” ผู้ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้ในมิวสิควิดีโอเพลงดังๆ มากมาย โดย “ผึ้ง สาลินี” ได้พูดถึงการเล่าเรื่องราวในมิวสิควิดีโอไว้ว่า “ครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงนี้รู้สึก “เหนื่อยแต่ไม่รู้สึกว่าท้อ” รอบแรกที่ฟัง เราต้องแปลความหมายจากการสื่อสารของภาษาดนตรี เพราะดนตรีมันมาแบบน้อยแต่มาก ในมิวสิควิดีโอเราอยากพาคุณเดินทางไปตามจินตนาการในความฝันของใครคนหนึ่งเข้าไปสู่อีกมิติหนึ่ง ดังนั้นเราจึงไม่กำหนดบรรยากาศตายตัว ปูพื้นฐานของความฝันให้เป็นสีขาว-ดำ แล้วก็พาทุกคนจินตนาการไปกับความฝันนี้ด้วยกัน