สุขสันต์วันเหงา เทเลกซ์ เทเลกซ์

‘สุขสันต์วันเหงา’ เพลงเศร้าเจ็บจี๊ดถึงใจ จาก เทเลกซ์ เทเลกซ์

Home / ข่าววงการเพลง / ‘สุขสันต์วันเหงา’ เพลงเศร้าเจ็บจี๊ดถึงใจ จาก เทเลกซ์ เทเลกซ์

เทเลกซ์ เทเลกซ์ ส่งซิงเกิ้ล “หยุดตรวจ” ออกมาให้ได้ฟังกันหมาดๆ รับเทศกาลแห่งความสุขสารพัด ที่ประเดประดังกันเข้ามาในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่เนื้อหาและดนตรีเข้ากันมากๆ กับช่วงเวลาแบบนี้ที่หลายๆ คนมักจะบังเอิญไปเจอคนถูกใจในงานปาร์ตี้ หรือตามสถานบันเทิง ซึ่งคงต้องมีการยับยั้งชั่งใจหยุดตรวจหัวใจ เหมือนที่เจ้าหน้าตำรวจเรียกหยุดตรวจแอลกอฮอล์ยังไงยังงั้น

และสำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่ลากยาวไปถึงปีใหม่ เทเลกซ์ เทเลกซ์ก็มีเพลงแสบๆ แทงใจดำคนช้ำๆ ในช่วงวันที่ใครๆ ก็ชื่น มื่นกับ “สุขสันต์วันเหงา” (Merry Lonely Christmas) เพลงช้าๆ เศร้าๆ เนื้อร้องสุดเหงา อารมณ์แสนเฉา และอ้างว้าง “ฉันขอแค่เพียงหนึ่งคน เข้ามาเปลี่ยนแปลงความเหงาในใจ ฉันขอแค่ใครสักที่คน ที่ทำให้ใจฉันไม่ต้องเหงา ฉันขอแค่เพียงหนึ่งคน เข้ามาเปลี่ยนแปลงความเหงาในใจ จะมีบ้างไหม” เนื้อร้องในเพลงว่าเอาไว้

แม้จะเป็นเพลงช้าๆ แต่ว่าก็มาเต็มในเรื่องดนตรีที่เฉพาะตัวสุดๆ แบบเทเลกซ์ เทเลกซ์ กับงานซินธ์-ป็อป เท่ๆ และเสียงร้องที่เติมอารมณ์เหงาได้เวิ้งว้างสุดๆ ของ ออม สรรัตน์ ลิมปะนพรัตน์ ซึ่งทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงแฝดคนละฝากับ “หยุดตรวจ” ทั้งในเรื่องของเนื้อร้องและอารมณ์ดนตรี

คริสต์มาส ปีใหม่ ปีนี้ ใครที่ต้องอยู่บ้านเหงาๆ นั่งซึมเซา หายใจทิ้ง ในขณะที่ใครๆ เขาก็มีความสุขกัน ห้ามพลาดการสัมผัสกับเพลงนี้ “สุขสันต์วันเหงา” (Merry Lonely Christmas) ที่จะพาอารมณ์จมดิ่ง จนเสียงพลุ เสียงปาร์ตี้ ที่แว่วลอยมาตามลม เงียบสนิท ดาวน์โหลดมาฟังกันถี่ยิบให้หนำใจได้จาก iTunes Store แล้วปีใหม่ คริสต์มาส เทศกาลหนักๆ ของปีนี้ จะทำอะไรอารมณ์คุณไม่ได้อีกต่อไป