ตั๊กแตน ชลดา ต่าย อรทัย มนต์แคน แก่นคูน หญิงลี หญิงลี ศรีจุมพล แกรมมี่ โกลด์ ไมค์ ภิรมย์พร

ไมค์ ภิรมย์พร, หญิงลี, ต่าย อรทัย นำทีมสร้าง “ปรากฏการณ์ลูกทุ่งแห่งปี 2560”

Home / ข่าววงการเพลง, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ไมค์ ภิรมย์พร, หญิงลี, ต่าย อรทัย นำทีมสร้าง “ปรากฏการณ์ลูกทุ่งแห่งปี 2560”
ปี 2560 กำลังจะผ่านไปแล้ว ตลอดขวบปีที่ผ่านมา ทิศทางค่ายเพลงลูกทุ่งชั้นนำ แกรมมี่ โกลด์ เฟื่องฟูสุดๆ! ทั้งศิลปินรุ่นพี่ที่ครองใจแฟนเพลงมานาน และนักร้องน้องใหม่ก็ต่างปล่อยผลงานเพลงออกมา ‘ปังๆๆๆ!’ ถ้วนหน้า

 

ใครพีคบ้าง ไปดูสรุปกระแสเพลงลูกทุ่ง แกรมมี่ โกลด์ ปี 2560 กัน

 

ปีนี้ต้องยกให้ “ไมค์ ภิรมย์พร” ที่กลับมาทวงแชมป์ ‘ขวัญใจผู้ใช้แรงงาน’ คืน กับเพลงดังแห่งปี “กลับคำสาหล่า” ที่มียอดวิววีดิโอเวอร์ชั่นเนื้อเพลงมากกว่า 135,000,000 วิวส์ไปแล้ว ที่สำคัญมีผู้คนร้อง cover เพลงนี้ กว่า 2,000 คลิป กลายเป็นหนึ่งในเพลงดังแห่งปี 2560 ไปเลย!

 

หลังจากปรากฎตัวด้วยใบหน้าบวมเป่ง ขาลีบ จนน่าตกอกตกใจเมื่อเดือนมีนาคม แต่ 9 เดือนผ่านไปหญิงลี ศรีจุมพลก็รักษาตัวจนแข็งแรง กลับมาเป็นสาวลำซิ่งสุดแซบ สวยปัง เหมือนเดิม อีกทั้งเปิดตัวคนรู้ใจ ไปพร้อมๆ กับการเปิดตัวการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าถึง 2 ตัว นับเป็นปีที่ ‘ลงสุด’ และ ‘ขึ้นสุด’ ของหญิงลีจริงๆ

 

“คอนเสิร์ต 25 ปี ดวงจันทร์…กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์” ถือเป็นอีก 1 คอนเสิร์ตแห่งปีที่ต้องจารึก เพราะรวบรวมศิลปินหญิงทั้งสตริงและลูกทุ่ง พร้อมคนดังมากมาย มาร่วมร้องเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ นำโดย ฝน ธนสุนทร, ต่าย อรทัย, ตั๊กแตน ชลดา, หลิว อาจารียา, เปาวลี พรพิมล, นิว-จิ๋ว, แก้ม วิชญาณี, หนูนา หนึ่งธิดา, บุ๋ม ปนัดดา รวมถึงครอบครัวดวงจันทร์ ทั้งน้องสาว, ลูกชาย และสามีของแม่ผึ้งมาอยู่บนเวทีเดียวกัน

 

นักร้องสาวดอกหญ้า “ต่าย อรทัย” สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวโชว์ฤดูกาลใหม่ซึ่งขนลีลาท่าเต้นมาโชว์มากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาให้แฟนๆ ได้ทึ่ง ไม่เพียงเท่านั้น ในปีนี้ สาว ต่าย อรทัย ยังเป็นศิลปินลูกทุ่งเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับความนิยมสูงสุด วัดจากยอดคนไลค์แฟนเพจกว่า 5,000,000 ผู้ติดตามด้วย!

 

กระแสความดังลากข้ามมาจากปีที่แล้ว สำหรับ “มนต์แคน แก่นคูน” กับ ซีรี่ส์ 3 เพลงฮิต คอยน้องที่ช่องเม็ก , คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส และ ให้เขารักเธอ เหมือนเธอรักเขา ที่วันนี้มียอดรวมทั้ง 3 เพลงเกิน 400,000,000 วิวส์แล้ว โดยเฉพาะเพลง “คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส” ที่มียอดวิวสูงสุดของแกรมมี่โกลด์ กว่า 215,000,000 วิวส์

 

อีก 1 สาวลูกทุ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ในปีนี้ คือ “ตั๊กแตน ชลดา” ที่เคยโด่งดังจากเพลงในสไตล์ เพลงช้า เศร้า เช่น ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้, แฟนเก็บ แต่ในปี 2560 ตั๊กแตน ชลดา เปลี่ยนโฉมใหม่ เอาใจขาแดนซ์หน้าเวทีหมอลำ โดยการส่งเพลงเร็วภาษาอีสาน “ไหง่ง่อง” และ “ลำซิ่งสายโสด” ออกมา ปรากฎได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น เพราะบรรดาคณะหมอลำก็นำเพลงนี้ไปร้องกันอย่างคึกคัก ม่วนหน้าฮ้านกันสุดๆ

 

ปี 2560 แกรมมี่ โกลด์ ไม่ย่ำอยู่กับที่! เพิ่มแนวเพลงใหม่ “อีสานโมเดิร์น” เพลงสไตล์อีสานคักๆ ผสมผสานดนตรีร่วมสมัย ให้แฟนๆ ได้เลือกฟังกันมากขึ้น อย่างเพลง ก่อนสิไป (พี สะเดิด) , หม่องเก่า (เน็ค นฤพล) , อย่ามาฤทธิ์เยอะ (ลำยอง หนองหินห่าว) และ ฮักอ้ายกะฮัก ฮักเขากะฮัก (เอิร์น สุรัตน์ติกานต์) และยังได้ศิลปินน้องใหม่มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มศิลปิน “น้องใหม่ไต่ดาวโครงการ 2 จากฝันสู่เวทีจริง” (ตรี ชัยณรงค์, ลำเพลิน วงศกร, เจมส์ จตุรงค์, ส้ม พฤกษา และ เวียง นฤมล) และสาวน้อยหน้าใส จากเวทีเดอะสตาร์ “ปิ่น พรชนก” รวมถึงหนุ่มหล่อจากเวทีศึกวันดวลเพลง “อิสร์ อิสรพงศ์” มาเป็นน้องใหม่มาประดับวงการลูกทุ่ง

 

สำหรับปีหน้า ปี 2561 ทิศทางวงการเพลงลูกทุ่งของค่ายแกรมมี่ โกลด์ จะเป็นเช่นไร? แฟนเพลง แฟนคลับ ต้องรอติดตาม.