คูลฟาเรนไฮต์ อิ๊งค์ eat all around ปี 7

พี่อิ้ง-คูลเจนิค พาตะลุยแบบฟินๆ ชิมของอร่อยระดับตำนานที่ สุโขทัย

Home / ข่าววงการเพลง / พี่อิ้ง-คูลเจนิค พาตะลุยแบบฟินๆ ชิมของอร่อยระดับตำนานที่ สุโขทัย

สถานีเพลง “คูลฟาเรนไฮต์” จัดทริปความอร่อยส่งท้ายปลายปี กับ “อิ๊งค์ eat all around ปี 7 : พาไปกินเดี๋ยวบินกลับ” โดยมี “ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์” และ “คูลเจนิค ถิรภัทร” เป็นไกด์พาผู้ฟังไปชิมความอร่อยกันที่เมืองมรดกโลก จังหวัดสุโขทัย

ซึ่งเมนูแรกที่พลาดไม่ได้ก็คือ ก๋วยเตี๊ยวสุโขทัย อาหารเจ้าถิ่น เลื่องชื่อที่ ร้านตาพุธ ริมแม่น้ำยม ซึ่งเปิดมานานกว่า 70 ปี มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำน้ำ-แห้ง ราดหน้าเส้นกรอบ เคล็ดลับความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยร้านตาพุธ ก็คือเส้นบะหมี่จะทำเอง เส้นจะเหนียวนุ่มใหม่สดทุกวัน

แล้วไปพักท้อง นั่งรถรางชมความงดงามของ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเมืองมรดกโลก จากนั้นมุ่งหน้าไปชิมความอร่อยกันต่อที่ ร้านโกเฮง อำเภอสวรรคโลก ร้านอาหารจีนไหหลำที่เปิดมานานกว่า 91 ปี ลิ้มรสเมนูขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ไก่อบมาการีน สตูว์ลิ้นหมูและตับหมูโอชา มาสุโขทัยทั้งทีต้องไม่พลาดไปชิมขนมไทยแสนอร่อยกันที่ ร้านขนมไทยวัชราภรณ์ ร้านขนมไทยเก่าแก่ขึ้นชื่อ มีทั้ง ขนมขั้น ขนมหม้อแกง เปียกปูน สังขยา เผือกกวน ขนมสาลี่ และวุ้นกะทิ ก่อนกลับ ยังได้แวะชิมอาหารสุขภาพกันที่ ครัวสุโข ในบริเวณสนามบินสุโขทัย กับเมนูสุขภาพหลากหลายซึ่งมาจากวัตถุดิบสดๆ จากสวนเกษตรอินทรีย์ ไม่ว่าจะเป็นเมี่ยงคะน้า ผัดผักออร์แกนิก หมั่นโถน้ำพริกเผา เทมปุระใบข้าว ส้มตำผักน้ำ เรียกว่าอิ่มอร่อยกันตั้งแต่ต้นจนจบทริปเลยทีเดียว


สำหรับปีหน้าความพิเศษของกิจกรรม “อิ๊งค์ eat all around ปี 7 : พาไปกินเดี๋ยวบินกลับ” จะพาไปกินไปเที่ยวกันที่ไหน ติดตามได้ที่ www.COOLISM.net