ฉันเข้าใจ สงกรานต์ รังสรรค์

สงกรานต์ พลังล้น! คุมทุกขั้นตอนในซิงเกิ้ลใหม่ “ฉันเข้าใจ”

Home / ข่าววงการเพลง / สงกรานต์ พลังล้น! คุมทุกขั้นตอนในซิงเกิ้ลใหม่ “ฉันเข้าใจ”

จัดให้ตามคำเรียกร้องแล้วสำหรับแฟนเพลงที่ถามหา เพลงรักในแบบ “สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน” กับซิงเกิ้ลล่าสุด “ฉันเข้าใจ” ที่คราวนี้หนุ่มร็อกพลังล้นลงมือควบคุมการผลิตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การแต่งเนื้อเพลง จนถึงนั่งแท่นกำกับมิวสิควิดีโอ QCแน่นขนาดนี้เล่าความพิเศษของเพลงนี้ให้ฟังหน่อย…

“เพลงฉันเข้าใจ เป็นเพลงเปิดมินิอัลบั้ม50/50(ห้าสิบ/ห้าสิบ)ครับ โดยที่มาที่ไปของเพลงนี้มาจาก ผมได้รับโจทย์จากรุ่นคนหนึ่งที่ผมนับถือว่า ถ้าคนที่เรารักกำลังจะไป…เราจะพูดอะไรกับเขาเป็นครั้งสุดท้าย? สำหรับผมคงไม่มีคำพูดอะไร นอกจากคำว่า…ฉันเข้าใจ และบอกให้เขารีบไปครับ

สำหรับดนตรีของเพลงนี้ผมดึงเอาดนตรีแบบอัลเทอร์เนทีฟในยุค90 มาใส่เพื่อให้มีความหนักแน่นขึ้น โตขึ้น ใช้เครื่องดนตรีแค่ 3 ชิ้นคือ เบส กลอง กีต้าร์ ส่วนภาษาที่ใช้ในการเขียนเพลงก็เป็นภาษาแบบตรงๆ เข้าใจง่าย และได้เพื่อนๆ วง Bedroom Audio(เบดรูม ออดิโอ) มาช่วยในพาร์ตดนตรี

ส่วนมิวสิควิดีโอผมก็มีโอกาสได้ลงมือกำกับฯ เอง โดยใช้ทีมโปรดักชั่นของผม และมีเพื่อนมาช่วยด้วยครับ เนื้อเรื่องจะเป็นโจทย์เดียวกับการแต่งเพลง คือวันที่คนรักกลับมาเก็บของเพื่อที่จะไป แล้วเราจะทำยังไง ซึ่งจะมีจุดเฉลยในตอนท้ายเอ็มวีครับ”