สัว ศุภชัย บอส Five Four Records ตอบแทนสังคม เล็งสร้าง ‘คลองเตย’ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทียบชั้นต่างประเทศ

Home / ข่าววงการเพลง / สัว ศุภชัย บอส Five Four Records ตอบแทนสังคม เล็งสร้าง ‘คลองเตย’ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทียบชั้นต่างประเทศ
Five Four Live Five Four Records YOO SEON HO FANMEETING IN BANGKOK ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย สัว ศุภชัย ไฟว์ โฟร์ เรคคอร์ด
นอกจากหล่อแล้วยังจิตใจดีสุดๆ สำหรับ สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย บอสใหญ่ Five Four Records (ไฟว์ โฟร์ เรคคอร์ด) ที่ล่าสุดร่วมกับ กลุ่ม Music Sharing, การท่าเรือแห่งประเทศไทย,สำนักงานเขตคลองเตย, สน.ท่าเรือ, กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย ที่ 6 กองทหารพลาธิการ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์, สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย, บริษัทกรุงเทพพัฒนาเมือง, ภาคเอกชน, คนในชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย และเพื่อนๆ กลุ่มสิงโต สถาบันพระปกเกล้า ทำงานการกุศลครั้งใหญ่ เนรมิตถนนสายศิลปะ พร้อมทั้งวางแผนสร้างศูนย์การเรียนรู้ให้กับเด็กด้อยโอกาส ณ ชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย

 

 

“จริงๆ นี่เป็นหนึ่งในโครงงานที่ผมทำกับเพื่อนกลุ่มสิงโต ในฐานะที่เราเป็นหนึ่งในนักศึกษาของสถาบันพระปกเกล้า ในเมื่อเป็นโครงการที่เกี่ยวกับเพลงผมก็ดึงค่าย Five Four Records เข้ามาช่วยด้วย ค่ายเพลงของเราเปิดมา 3 ปีแล้วครับและกระแสตอบรับก็ดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างในปีหน้าเราแตกไลน์ธุกิจใหม่ Five Four Live ที่คอยซับพอร์ตการจัดคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งของศิลปินต่างประเทศด้วย ตอนนี้ก็เปิดตัวโปรเจ็คแรก YOO SEON HO FANMEETING IN BANGKOK ไปแล้ว ซึ่งแฟนๆ ก็ให้การตอบรับดีมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบแทนและเริ่มต้นปีที่ดีเราจึงอยากตอบแทนด้วยสิ่งดีๆ ที่เราพอจะสามารถทำได้สัว ศุภชัย เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของโครงการ

 

ทำไมจึงเป็นชุมชนโรงหมู คลองเตย ?

“เราได้มีโอกาสคุยกับกลุ่มที่ชื่อว่า Music Sharing ซึ่งกลุ่มนี้เขาก็เข้าไปช่วยในเรื่องของดนตรีที่ชุมชนโรงหมูอยู่แล้ว พอได้คุยกันก็ทราบว่าเด็กๆ ยังขาดศูนย์การเรียนรู้ที่เกี่ยวกับศิลปะและดนตรีอยู่ กลุ่มของผมก็เลยตัดสินใจจะช่วยกันเพิ่มเติมจุดนี้”

ไม่ได้คิดจะทำแค่ศูนย์การเรียนรู้ แต่อยากสร้างแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ?

“ไอเดียนี้ได้มาจากการที่เราไปต่างประเทศ เราก็เห็นว่าเขามีสตรีทอาร์ตและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เราก็อยากให้มีที่เมืองไทยบ้าง อีกอย่างก็เพื่อเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ของชุมชนโรงหมูให้สวยงามน่าอยู่ด้วยครับ”

สตรีทอาร์ตเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ?

“ใช่ครับ ส่วนนี้ได้มีการลงมือทำไปแล้ว มีการพ่นกำแพง วาดรูปให้เป็นสตรีทอาร์ต ถ้าใครไปแถวนั้นในตอนนี้ก็จะเห็นแล้ว ความตั้งใจตรงนี้ก็เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เหมือนกับหลายๆ ประเทศที่เขามีสตรีทอาร์ต และเราก็หวังว่าจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เมื่อมีนักท่องเที่ยว ชุมชนก็จะมีรายได้เรามองกันในระยะยาวว่ามันจะช่วยส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งเราก็ได้รับความร่วมมือด้วยดีจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ และเอกชน รวมไปถึงคนในพื้นที่เองก็ช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่”

 

“โดยในส่วนของศูนย์การเรียนรู้น่าจะได้เริ่มสร้างปีหน้า ณ เวลานี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุย ดูสถานที่ ว่าจะเป็นส่วนไหนในชุมชุน” สัว ศุภชัย เปิดเผยเพิ่มเติม

 

สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย

 

โดยโปรเจ็คการกุศลครั้งนี้ ยังเล็งติดต่อให้โปรดิวเซอร์มือทอง อย่าง หนึ่ง จักรวาล มาช่วยแต่งเพลงประจำโครงการ พร้อมศิลปินสังกัดค่าย Five Four Records จะมาร่วมให้ความบันเทิงด้วย “ต้นปีหน้าในวันที่ 3-4 มีนาคม จะมีการจัดงานเปิดโครงการ นอกจากจะมีเพื่อนๆ ของผมแล้วก็จะมีศิลปินจาก Five Four Records ไปร่วมให้ความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น วง โฮมรัน, วิน รัตนพล และอาจจะมีศิลปินท่านอื่นๆ ที่มาร่วมด้วย”

 

สัว ศุภชัย กล่าวปิดท้ายถึงแผนงานของ Five Four Records ในปีหน้าว่าจะยังคงพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งในส่วนของค่ายเพลง และในฐานะผู้จัดที่นำเข้าคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้งของศิลปินต่างประเทศมาแสดงในเมืองไทย

“เราก็ยังคงความเป็น Five Four อยู่ครับ แต่จะชัดเจนมากขึ้น โดยการแบ่งกรุ๊ปทางดนตรีเป็น 2 กลุ่ม นั่นก็คือ Five Four Records ซึ่งเป็นเสมือนค่ายกลาง และ Five Four Draft ที่ศิลปินของส่วนนี้จะมีความเป็นตัวเองสูง ชัดเจนในเรื่องแนวเพลงและสไตล์ นอกจากนี้ยังมี Five Four Live ที่คอยซับพอร์ตการจัดคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งของศิลปินต่างประเทศ ซึ่งเราเปิดได้ดีตัวด้วยโปรเจ็คแรกคือ YOO SEON HO FANMEETING IN BANGKOK ที่แฟนๆ ก็ให้การตอบรับดีมาก ในปีหน้าก็อยากให้รอติดตามกันว่าจะมีคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งของศิลปินคนไหนอีก”