Five Four Live Five Four Records YOO SEON HO FANMEETING IN BANGKOK ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย สัว ศุภชัย ไฟว์ โฟร์ เรคคอร์ด

สัว ศุภชัย บอส Five Four Records ตอบแทนสังคม เล็งสร้าง ‘คลองเตย’ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทียบชั้นต่างประเทศ

Home / ข่าววงการเพลง / สัว ศุภชัย บอส Five Four Records ตอบแทนสังคม เล็งสร้าง ‘คลองเตย’ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทียบชั้นต่างประเทศ
นอกจากหล่อแล้วยังจิตใจดีสุดๆ สำหรับ สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย บอสใหญ่ Five Four Records (ไฟว์ โฟร์ เรคคอร์ด) ที่ล่าสุดร่วมกับ กลุ่ม Music Sharing, การท่าเรือแห่งประเทศไทย,สำนักงานเขตคลองเตย, สน.ท่าเรือ, กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย ที่ 6 กองทหารพลาธิการ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์, สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย, บริษัทกรุงเทพพัฒนาเมือง, ภาคเอกชน, คนในชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย และเพื่อนๆ กลุ่มสิงโต สถาบันพระปกเกล้า ทำงานการกุศลครั้งใหญ่ เนรมิตถนนสายศิลปะ พร้อมทั้งวางแผนสร้างศูนย์การเรียนรู้ให้กับเด็กด้อยโอกาส ณ ชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย

 

 

“จริงๆ นี่เป็นหนึ่งในโครงงานที่ผมทำกับเพื่อนกลุ่มสิงโต ในฐานะที่เราเป็นหนึ่งในนักศึกษาของสถาบันพระปกเกล้า ในเมื่อเป็นโครงการที่เกี่ยวกับเพลงผมก็ดึงค่าย Five Four Records เข้ามาช่วยด้วย ค่ายเพลงของเราเปิดมา 3 ปีแล้วครับและกระแสตอบรับก็ดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างในปีหน้าเราแตกไลน์ธุกิจใหม่ Five Four Live ที่คอยซับพอร์ตการจัดคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งของศิลปินต่างประเทศด้วย ตอนนี้ก็เปิดตัวโปรเจ็คแรก YOO SEON HO FANMEETING IN BANGKOK ไปแล้ว ซึ่งแฟนๆ ก็ให้การตอบรับดีมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบแทนและเริ่มต้นปีที่ดีเราจึงอยากตอบแทนด้วยสิ่งดีๆ ที่เราพอจะสามารถทำได้สัว ศุภชัย เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของโครงการ

 

ทำไมจึงเป็นชุมชนโรงหมู คลองเตย ?

“เราได้มีโอกาสคุยกับกลุ่มที่ชื่อว่า Music Sharing ซึ่งกลุ่มนี้เขาก็เข้าไปช่วยในเรื่องของดนตรีที่ชุมชนโรงหมูอยู่แล้ว พอได้คุยกันก็ทราบว่าเด็กๆ ยังขาดศูนย์การเรียนรู้ที่เกี่ยวกับศิลปะและดนตรีอยู่ กลุ่มของผมก็เลยตัดสินใจจะช่วยกันเพิ่มเติมจุดนี้”

ไม่ได้คิดจะทำแค่ศูนย์การเรียนรู้ แต่อยากสร้างแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ?

“ไอเดียนี้ได้มาจากการที่เราไปต่างประเทศ เราก็เห็นว่าเขามีสตรีทอาร์ตและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เราก็อยากให้มีที่เมืองไทยบ้าง อีกอย่างก็เพื่อเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ของชุมชนโรงหมูให้สวยงามน่าอยู่ด้วยครับ”

สตรีทอาร์ตเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ?

“ใช่ครับ ส่วนนี้ได้มีการลงมือทำไปแล้ว มีการพ่นกำแพง วาดรูปให้เป็นสตรีทอาร์ต ถ้าใครไปแถวนั้นในตอนนี้ก็จะเห็นแล้ว ความตั้งใจตรงนี้ก็เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เหมือนกับหลายๆ ประเทศที่เขามีสตรีทอาร์ต และเราก็หวังว่าจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เมื่อมีนักท่องเที่ยว ชุมชนก็จะมีรายได้เรามองกันในระยะยาวว่ามันจะช่วยส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งเราก็ได้รับความร่วมมือด้วยดีจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ และเอกชน รวมไปถึงคนในพื้นที่เองก็ช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่”

 

“โดยในส่วนของศูนย์การเรียนรู้น่าจะได้เริ่มสร้างปีหน้า ณ เวลานี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุย ดูสถานที่ ว่าจะเป็นส่วนไหนในชุมชุน” สัว ศุภชัย เปิดเผยเพิ่มเติม

 

สัว ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย

 

โดยโปรเจ็คการกุศลครั้งนี้ ยังเล็งติดต่อให้โปรดิวเซอร์มือทอง อย่าง หนึ่ง จักรวาล มาช่วยแต่งเพลงประจำโครงการ พร้อมศิลปินสังกัดค่าย Five Four Records จะมาร่วมให้ความบันเทิงด้วย “ต้นปีหน้าในวันที่ 3-4 มีนาคม จะมีการจัดงานเปิดโครงการ นอกจากจะมีเพื่อนๆ ของผมแล้วก็จะมีศิลปินจาก Five Four Records ไปร่วมให้ความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น วง โฮมรัน, วิน รัตนพล และอาจจะมีศิลปินท่านอื่นๆ ที่มาร่วมด้วย”

 

สัว ศุภชัย กล่าวปิดท้ายถึงแผนงานของ Five Four Records ในปีหน้าว่าจะยังคงพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งในส่วนของค่ายเพลง และในฐานะผู้จัดที่นำเข้าคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้งของศิลปินต่างประเทศมาแสดงในเมืองไทย

“เราก็ยังคงความเป็น Five Four อยู่ครับ แต่จะชัดเจนมากขึ้น โดยการแบ่งกรุ๊ปทางดนตรีเป็น 2 กลุ่ม นั่นก็คือ Five Four Records ซึ่งเป็นเสมือนค่ายกลาง และ Five Four Draft ที่ศิลปินของส่วนนี้จะมีความเป็นตัวเองสูง ชัดเจนในเรื่องแนวเพลงและสไตล์ นอกจากนี้ยังมี Five Four Live ที่คอยซับพอร์ตการจัดคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งของศิลปินต่างประเทศ ซึ่งเราเปิดได้ดีตัวด้วยโปรเจ็คแรกคือ YOO SEON HO FANMEETING IN BANGKOK ที่แฟนๆ ก็ให้การตอบรับดีมาก ในปีหน้าก็อยากให้รอติดตามกันว่าจะมีคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งของศิลปินคนไหนอีก”