กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม มาเรียม มาเรียม เกรย์

กรีนเวฟฯ ชวน ‘มาเรียม’ พร้อมชาวกรีนแฟนคลับ เก็บทุกซิกเนเจอร์ ที่ จ.ลำปาง

Home / ข่าววงการเพลง / กรีนเวฟฯ ชวน ‘มาเรียม’ พร้อมชาวกรีนแฟนคลับ เก็บทุกซิกเนเจอร์ ที่ จ.ลำปาง
กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม พาแฟนๆ ไปแอ่วลำปางกันแบบถึงแก่น กับ กรีนแฟนคลับ ลำปาง ซิกเนเจอร์ (Green Fan Club Lampang Signature) สัมผัสวิถีพื้นเมืองชาวลำปางที่เรียกว่าเก็บครบทุกซิกเนเจอร์ของจังหวัด โดยมีศิลปินเสียงสวย มาเรียม เกรย์ พร้อมด้วย ดีเจแบม พลาดิสัยสวัสดิ และ ดีเจโกเมน เรืองกิจรัตนกุล พาเที่ยวและสร้างสีสันตลอดทริป

 

ประเดิมกิจกรรมแรก ชาวกรีนแฟนคลับได้ลองทำความรู้จักกับ ‘สะเปา’ ประเพณีดั้งเดิมของจังหวัดลำปาง และลงมือประดิษฐ์สะเปาตามแบบฉบับของตัวเอง จากนั้นก็ได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ด้วยการ ‘นั่งรถม้า’ เดินทางไปชมความงามของวัดศรีรองเมือง และวัดพระธาตุดอนเต้าสุชาดาราม เพื่อความเป็นสิริมงคลกัน ตกกลางคืนนักร้องสาว มาเรียม ก็มอบค่ำคืนสุดพิเศษให้แก่ทุกคนด้วยมินิคอนเสิร์ตสุดดเอ็กคูลซีฟท่ามกลางบรรยากาศใต้แสงดาวและลมพัดเย็นๆ ก่อนแยกย้ายกันไปนอนหลับฝันดี

 

หลังจากเจอ ‘งานม้า’ ไปล่วงหน้า กิจกรรมของวันรุ่งขึ้นก็มีทั้ง ‘งานช้าง’ ‘งานไก่’ เริ่มต้นด้วยงานช้าง ซึ่งชาวกรีนแฟนคลับได้ไปเยือน ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สัมผัสซิกเนเจอร์ของที่นี่ด้วยการใกล้ชิดกับช้างในหลากหลายอิริยาบท ทั้งชมช้างแสนซนอาบน้ำซึ่งแอบพ่นน้ำต้อนรับดีเจ.โกเมนจนชุ่มฉ่ำ ก่อนไปดูโชว์ความแสนรู้ของช้างหลายเชือกที่ถูกฝึกมาอย่างดี ก่อนปิดท้ายด้วยการ ‘นั่งแท็กซี่ช้าง’ เที่ยวชมศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จากนั้นก็เดินทางต่อไปนมัสการวัดพระธาตุลำปางหลวง วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวลำปางที่มีความสวยงามตามแบบฉบับล้านนา ก่อนจะมาถึง ‘งานไก่’ ด้วยการเรียนรู้วิธีทำชามตราไก่ ซิกเนเจอร์ที่ทุกคนคุ้นตา ชาวกรีนแฟนคลับเลยได้มีโอกาสลงมือเพ้นท์ชามตราไก่และนำกลับบ้านเป็นของตัวเองด้วย ซึ่งงานนี้สาว มาเรียม ก็โชว์ฝีมือด้านศิลปะจนได้รับคำชมทีเดียว

 

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมไฮไลท์ที่ทุกคนได้ ‘ล่องสะเปา จาวละกอน’ ร่วมประเพณีล้านนาแท้ๆ กับการลอยสะเปาจากฝีมือของแต่ละคนเพื่อขอพรในแม่น้ำวัง… นับว่าการมาร่วมทริปครั้งนี้ สมาชิกกรีนแฟนคลับได้มาซึมซับวิถีชีวิตชาวลำปางกันอย่างเต็มที่ ตามเก็บครบทุกซิกเนเจอร์ของ จ.ลำปาง ครบถ้วนอย่างแท้จริง

 

 

ใครที่พลาดทริปนี้ไปไม่ต้องเสียใจ ติดตามได้ที่ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ไว้ให้ดี เพราะจะมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้มาฝากกันตลอดอย่างแน่นอน