Ch8nce RICHTER ชีเกมส์ Ch8nce ปอนด์ ธนา สูตรรัก เปลี่ยนที่ยืน แชมป์ จุลภมรศรี ไม้ Richter

La Banda ส่งบอยแบนด์น้องใหม่ เอาใจสาวๆ พร้อมซิงเกิ้ลของตัวเอง

Home / ข่าววงการเพลง / La Banda ส่งบอยแบนด์น้องใหม่ เอาใจสาวๆ พร้อมซิงเกิ้ลของตัวเอง

ใครติดตามรายการ La Banda ซุปตาร์บอยแบนด์ โดยเฉพาะใครเคยไลค์ใครเคยเชียร์ ถึงเวลาแฮปปี้แล้ว เพราะบรรดาหนุ่มๆ ทั้งสองวงที่ชนะเลิศจากเวทีประกวดทั้งสองซีซั่นกำลังมีซิงเกิ้ลเพลงใหม่ออกมาให้ฟังพร้อมกัน โดยได้ทีมเพลงฝีมือดีจาก จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ผลิตเพลงให้

CH8NCE
CH8NCE

เริ่มจาก 8 หนุ่มวง “CH8NCE” จากซีซั่น 1 ปล่อยซิงเกิ้ลเพลงลำดับ 2 ชื่อเพลง “เปลี่ยนที่ยืน” โปรดิวซ์โดย “แชมป์ จุลภมรศรี” แนวเพลง “Pop Dance” เนื้อหาแอบรัก ไม่อยากเป็นแค่เพื่อนที่ปรึกษา อยากเปลี่ยนสถานะเป็นคนที่เธอรักมากกว่า เพลงนี้ฟังเท่แถมเพิ่มสีสรรด้วย Rap มันๆ ถือเป็นเพลงที่ฟังคุ้ม เพราะเพลงๆเดียวได้ฟังเสียงร้องจาก 8 หนุ่ม ซึ่งสุ้มเสียงแต่ละคนโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยแชมป์ โปรดิวเซอร์ และชีเกมส์ 1 นักร้องในวง Ch8nce ได้พูดถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า

แชมป์ จุลภมรศรี โปรดิวเซอร์ บอกว่า… “แนวเพลงเป็นแนวป๊อบแดนซ์แบบเท่ๆ ให้เข้ากับ character ของวงที่สนุกสนานเป็นกันเอง จุดเด่นของแต่ละคนเหมือนทีมฟุตบอลที่แต่ละคนมีหน้าที่ก็ต่างกันไป เช่น บางคนร้องได้ดี บางคนแร็พได้ดี บางคนโทนเสียงหนักแน่น บางคนสดใส จะแยกหน้าที่ไปเลยว่าคนไหนร้องตรงไหนดีและเหมาะสมที่สุด เพลงนี้ทำงานร่วมกันค่อนข้างละเอียด ตอนแรกให้มาร้องเต็มที่เต็มเพลงทุกคนเพื่อดูโทนเสียง หาความเหมาะสม แล้วค่อยมาตัดขอบให้ลงตัว โดยเรื่องที่ยากที่สุดคือ การทำให้วงที่มีถึงแปดคน ถ่ายทอดเพลงให้ลงตัวในหนึ่งเพลง จุดสำคัญคือ ความสามัคคีกัน เช่น คำร้องหนึ่งคำ มันควรจะสั้นหรือยาว ถ้าจะสั้นก็ต้องสั้นกันทุกคน จะหายใจก็ต้องหายใจพร้อมกัน ยากตรงนี้มากกว่า”

ชีเกมส์ Ch8nce
ชีเกมส์ Ch8nce

ชีเกมส์ Ch8nce บอกว่า “เพลงนี้ทางพี่แชมป์โปรดิวเซอร์ให้โอกาสพวกเราได้มีส่วนร่วมช่วยกันแชร์ไอเดียที่เป็นตัวเองมากที่สุด ทุกคนก็จะรับผิดชอบในท่อนของตัวเอง ความยากคือเราจะทำยังไงที่สื่อสารเพลงออกมาให้เป็นตัวเองชัดเจนที่สุดในขณะเดียวกัน เราก็ต้องสื่อสารความรู้สึก 8 คน ให้เป็นหนึ่งเดียวที่ลงตัวที่สุดครับ”

RICHTER
RICHTER

ตามด้วย 5 หนุ่มน้อยวง “RICHTER” ผู้ชนะใจจากซีซั่นที่ 2 ส่งเพลงจังหวะคึกคัก เนื้อหาขี้เล่น ติดหูไม่ยาก ชื่อเพลง “สูตรรัก” จากโปรดิวเซอร์มากฝีมือ “ปอนด์ ธนา ลวสุต” เนื้อหาเพลงก็น่ารัก เป็นเพลงอ้อนสาวโดยใช้สูตรรักมาจีบสาวๆ แบบอ้อมๆ โดยปอนด์ โปรดิวเซอร์ ได้พูดถึงเพลงนี้ว่า…

เพลงนี้ตั้งใจให้งานออกมาฟังง่ายมีลีลาน่ารักแบบ ไทยๆ ซึ่งจะทำให้คนฟังจะเข้าถึงง่าย ตอนจะแต่งเพลงนี้ก็ได้ศึกษาข้อมูลจากทีมงาน ดูโปรไฟล์ของแต่ละคนว่ามีประวัติอย่างไร มีพื้นเพ เคยเรียนหรือทำอะไรอยู่ แล้วการโชว์ในแต่ละวีคที่เขาประกวดกันอยู่เป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นพี่จะได้ข้อมูลเยอะก่อนที่จะเริ่มแต่งเพลง ส่วนบรรยากาศในห้องอัดเพลงนี้ สนุกดี เขาเป็นวัยรุ่นเขาก็มาแบบคึกคัก มียากตรงที่ว่าแต่ละคนเสียงไม่เหมือนกัน
เวลาที่มาร้องอยู่ในเพลงเดียวกัน มันจะต้องให้อารมณ์ไปด้วยกันได้ เราต้องปรับให้มันไม่แปลกแยกมากเกินไปครับ

ไม้ Richter
ไม้ Richter

ด้าน ไม้ Richter ได้บอกว่า… “เพลงนี้มีลูกเล่น คือความซนของพวกเราครับ(หัวเราะ) เเละก็มีความยากในเพลงตรงที่เราต้องเอาออกมาจากอารมณ์ของตัวเราและต้องสนุกไปกับเพลง ต้องทำให้ทุกอย่างมันลงตัวให้ได้ เพราะนี่เป็นซิงเกิ้ลเเรกของพวกเรา ทำให้เราต้องทำการบ้านกันอย่างหนัก เพราะอยากให้งานออกมาดีที่สุด ซึ่งเพลงนี้ผมเป็นคนที่ร้องท่อนแรก ความยากในห้องอัดของผมตรงที่เราจะร้องยังไงให้ดึงความสนใจคนดูตั้งแต่วินาทีแรกให้ได้