Helmetheads The Rube Tong Save Da Last Piece ก้อ ณฐพล คิดแน็ปเปอร์ส บอย ตรัย ภูมิรัตน มอร์นิ่งซูน มายด์ รูฟท็อป วิน สควีซแอนนิมอล ว่าน ธนกฤต สไปร์ซี่ สเปซ ครั้งที่ 1 เดอะ พาร์คินสัน แนป อะ ลีน

Spicy Disc โชว์ทีเด็ด ต้อนรับปี 2018 ในงาน ‘สไปร์ซซี่ สเปซ ครั้งที่ 1’

Home / ข่าววงการเพลง / Spicy Disc โชว์ทีเด็ด ต้อนรับปี 2018 ในงาน ‘สไปร์ซซี่ สเปซ ครั้งที่ 1’

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายเพลงที่มีผลงานออกมาให้ฟังกันอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2017 จริงๆ สำหรับค่าย สไปร์ซซี่ดิสก์ (Spicy Disc) ซึ่งมีศิลปินภายใต้สังกัดประกอบไปด้วยวง มายด์ (Mild), ว่าน ธนกฤต, บอย ตรัย ภูมิรัตน, วิน สควีซแอนนิมอล, ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ, เดอะ พาร์คินสัน (The Parkinson), เฮลเม็ทเฮดส์ (Helmetheads), เดอะ รู๊บ (The Rube), แนป อะ ลีน (Nap a Lean), รูฟท็อป (Rooftop), คิดแน็ปเปอร์ส (Kidnappers), มอร์นิ่งซูน(Morninsoon), โต้ง เซฟ ดา ลาส พีส (Tong Save Da Last Piece) และในอนาคตจะมีการเปิดตัวศิลปินเพิ่มขึ้นอีกแต่จะเป็นวงอะไรต้องลองติดตามกัน

แต่ที่ไม่ต้องรอก็คืองาน สไปร์ซี่ สเปซ ครั้งที่ 1 (Spicy Space Vol.1) ที่ทุกคนเข้ามาร่วมสัมผัสความสนุก และพบปะสังสรรค์ แบบเป็นกันเอง กับปาร์ตี้ส่งท้ายปี 2017 ร่วมกับ พี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชนทุกท่าน พร้อมอัพเดทผลงานใหม่ของศิลปินภายใต้สังกัด สไปร์ซซี่ ดิสก์ โดยบรรยากาศของงานอบอุ่นไปด้วยแฟนเพลง และเพื่อนศิลปินที่มารอชมคนเสิร์ตกันตั้งแต่ช่วงเย็นทำเอา ร็อกคาเดมี่แคบไปถนัดตา และก่อนที่จะขึ้นไปมันกับคอนเสิร์ตได้มีการเซอร์ไพร์สวันเกิดให้กับ บอย ตรัย ภูมิรัตน ด้วยเค้กวันเกิดสุดน่ารักจากภรรยา และลูกสาวน้องชื่นใจ ถือเค้กเข้ามาให้คุณพ่อด้วยตนเอง พร้อมด้วยพี่-น้อง ศิลปินร่วมสังกัดมาอวยพรวันเกิดด้วย

จากนั้นก็ถึงเวลาความสนุกด้วย ว่าน ธนกฤต และ ฮั้ว (แนป อะ ลีน) รับหน้าที่เป็นพิธีกรกล่าวต้อนเข้าสู่งาน สไปร์ซี่ สเปซ ครั้งที่ 1 (Spicy Space Vol.1) พร้อมพูดคุยกันเล็กน้อยก่อนส่งต่อเวทีให้กับ แนป อะ ลีน (Nap a Lean) เล่นเปิดเวทีด้วยเพลง หยุดเลยอย่าร้อง เพลงฮิตของพวกเขา พร้อมเชิญรุ่นพี่ โต้ง มณเฑียร แก้วกำเนิด ขึ้นมาร่วมเล่นกีตาร์ด้วยกันในเพลง ขอ และ จดหมาย ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลใหม่ของ พี่โต้ง ในนาม Save Da Last Piece Ft. Nap a Lean ที่ปล่อยออกมาให้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนจะส่งต่อเวทีให้กับ เจ้าของอัลบั้ม “ขุนเขาแห่งหมี บอย ตรัย ภูมิรัตน มาพร้อมกับเพลง จดหมายถึงฉันในอนาคต ซิงเกิ้ลใหม่ที่กำลังจะปล่อยให้ฟังพร้อมกันเร็วๆ นี้ และอีกเพลงที่บอยเลือกมาเล่นนั่นก็คือ ดวงอาทิตย์ ซึ่งหลังจบเพลงนี้ก็ยังมีเซอร์ไพร์สวันเกิดให้บอยอีกครั้ง จาก สไปร์ซซี่ ดิสก์ ที่นำเค้กวันเกิดมามอบให้บนเวที ทำเอาเจ้าตัวเป็นปลื้มที่ทุกคนร่วมอวยพรวันเกิดให้กับเขา

ก่อนจะยกเวทีต่อให้ ว่าน ธนกฤต ขึ้นมาโซโล่กับเพลง “แก” เพลงช้าเศร้าๆ จากผู้ชายอารมณ์ดีไประหว่างที่รออัลบั้มใหม่ของเขา ต่อเนื่องความสนุกด้วยวง เดอะ รู๊บ (The Rube) กับการแหล่ทักทายแฟนเพลงงานนี้พวกเขาได้เตรียมเพลงมาเล่นให้ฟังกัน 2 เพลงนั่นก็คือ ลืมแล้วหรือยัง และ เสีย ซิงเกิ้ลใหม่ที่จะปล่อยออกมาให้ได้ฟังพร้อมกันในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ตามมาด้วย เฮลเม็ทเฮดส์ (Helmetheads) ที่หยิบเอาเพลง โคตรคูล, อันเฟรนด์ และ ลา ซิงเกิ้ลใหม่ที่จะปล่อยออกมาให้ฟังกันประมานเดือนธันวาคมเช่นกัน

ต่อเนื่องด้วยวงดนตรีโซลเสียงละมุนกับ เดอะ พาร์คินสัน (The Parkinson) มาพร้อมบทเพลงเพราะถึง 3 เพลงด้วยกันกับ เพื่อนรัก, เป็นประจำ และ สักวัน จากอัลบั้ม FUNK ของก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ ซึ่งเพลงนี้ กานต์ (ร้องนำ) ได้เข้าไปร่วมแต่เนื้อ และกีตาร์ให้กับเพลงนี้ และอีกหนึ่งวงที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือวง มายด์ มาพร้อมเพลย์ลิสเบาๆ กับเพลง I Got You, ถอนหายใจ ซิงเกิ้ลใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันไปแล้วเมื่อต้นพฤศจิกายนที่ผ่านมา และซาโยนาระ

ก่อนจะปิดท้ายด้วยศิลปินที่ทุกคนรอคอยกับ วิน สควีซแอนนิมอล (Win Sqweez Animal) ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้ทุกคนผิดหวังเพราะงานนี้ วิน ขอจัดเต็มให้แฟนเพลงได้เต็มอิ่มกับ Better Day, ฉันไม่เหงา, อีกสักครั้ง, ไม่เคยจะห่างกัน, คำบางคำ, เริ่มใหม่ และ Secretive เป็นการปิดโชว์ได้อย่างงดงาม
ซึ่งนอกจากซิงเกิ้ลแล้ว ในปีนี้ทางสไปร์ซซี่ ดิสก์ ขอจัดเต็มให้กับแฟนเพลงเป็นของขวัญรับปีใหม่ด้วย 5 อัลบั้ม ดังนี้ อัลบั้ม “ขุนเขาแห่งหมี” ของ บอย ตรัย ภูมิรัตน, อัลบั้ม “FUNK” ของ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ, อัลบั้ม “Social Not Work” ของ Helmetheads, EP.Soup ของ Save Da Last Piece (โต้ง มณเฑียร แก้วกำเนิด) และ อัลบั้ม I’m Spicy 2 อัลบั้มรวมเพลงฮิตจาก สไปร์ซซี่ ดิสก์ ที่ถูกนำมาทำใหม่โดยศิลปินรุ่นน้องในค่าย

นอกเหนือจากนั้นในส่วนของคอนเสิร์ต และอีเว้นท์ก็ยังมีมาให้ได้ชมกันตลอดปี 2018 รวมไปถึงงาน Spicy Space จะถูกจัดขึ้นทุกเดือนจากศิลปินสไปร์ซซี่ ดิสก์ ที่กำลังจะมีผลงานในช่วงเวลามาพบปะแฟนๆ อย่างใกล้ชิด สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง www.spicydisc.com หรือ www.facebook.com/Spicydiscrecord