RELATION จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู นิว - นภัสสร ภูธรใจ นิวจิ๋ว ลบนาทีที่มีเธอ

‘นิวจิ๋ว’ เลือกแล้ว ทำMV ‘ลบนาทีที่มีเธอ’ ตอบโจทย์แฟนคิดถึง

Home / ข่าววงการเพลง / ‘นิวจิ๋ว’ เลือกแล้ว ทำMV ‘ลบนาทีที่มีเธอ’ ตอบโจทย์แฟนคิดถึง

เลือกแล้ว !! แม้จะเลือกยาก เนื่องจากชอบทุกเพลงในอัลบั้ม “RELATION” งานเพลงลำดับที่ 5 จาก NJ หรือ นิวจิ๋ว ดูโอดีว่าเพื่อนซี้ นิว นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู สังกัดมิวสิคครีม ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ โดยสองสาวตัดสินใจเลือก “ลบนาทีที่มีเธอ” ตอบสนองเสียงเรียกร้องแฟนๆที่คิดถึงเพลงสไตล์ออริจนัลนิวจิ๋ว มาทำมิวสิควิดีโอล่าสุด

ซึ่งทั้ง “นิว” เจ้าสาวหมาดๆ และ “จิ๋ว” เพื่อนเจ้าสาว ช่วยกันเล่าถึงความลำบากใจในการเลือกเพลงครั้งนี้ “มันยากมากนะคะที่เราจะเลือกเพลงในอัลบั้มมาทำเอ็มวี เพราะจริงๆ เราชอบทุกเพลง ความยากตรงชอบทุกเพลงนี้แหละ ดังนั้นอย่างแรกเลยต้องเป็นเพลงที่แฟนๆอยากฟัง และเนื้อหาน่าจะตรงกับสถานการณ์ของอารมณ์ที่หลายคนกำลังรู้สึกอยู่ได้ชัด ซึ่งเพลงนั้นที่เราเลือก ก็คือ “ลบนาทีที่มีเธอ” เพราะไม่ว่าจะเมโลดี้ ที่เป็นแบบที่เราสองคน
และแฟนเพลงน่าจะคิดถึง ในการฟังเพลงของนิวจิ๋ว กลับไปหาสิ่งที่เรียบง่าย แต่ว่ามันเป็นเมโลดี้ที่ทุกคนจะร้องตามได้ หรือดีเทลของเพลงที่ตอบโจทย์คนที่อยากจะลบอดีต นี่ใกล้สิ้นปีพอดี เชื่อว่า น่าจะมีหลายคนอยากจะลบอดีต เพื่อไปเริ่มใหม่ ยิ่งต้องฟังเพลงนี้เลยนะคะ (หัวเราะ)

จริงๆเพลงนิวจิ๋วจะมีหลายอารมณ์ มีทั้งอารมณ์ที่เป็นผู้แทนของความอ่อนแอ จนถึงผู้แทนของความแข็งแรง มุมแข็งแรงนี่เราทำมาเยอะแล้ว แต่มุมอ่อนแอของผู้หญิงหรือว่าความเป็นนิวจิ๋วที่ตอบโจทย์แบบเนี้ยยังไม่ค่อยมี ฉะนั้นเพลงๆนี้เนี่ยจะตอบถึงความรู้สึกของผู้หญิงที่ อ่อนไหว อ่อนแอ แพ้คำว่า อดีต นั่นก็คือ แฟนเก่า นั่นเอง จะลบเค้ายังไงในเมื่อใจเรายังคิดถึงเค้าอยู่ เป็นการสื่อสารที่เป็นภาษาผู้หญิงหรือว่าคนที่รู้สึกกับความรักที่เจ็บปวด การใช้คำพูดที่ค่อนข้างจะทันสมัย และอยู่ในยุคที่ทุกคนมีโซเชียล ทำให้เห็นคนในอดีตของตัวเองโพสต์รูปต่างๆนานา ทำให้กดติดตามเค้าตลอด มีช่องทางเห็นเค้าเยอะขึ้น ถึงเราไม่อยากเห็น เราอยากลบอดีตนี้ไปแต่จริงๆมันลบไม่ได้ยังเห็นอยู่ตลอด ความยากจึงเกิดขึ้น เพลงนี้อัพเดตเทรนด์ของทุกๆคนเลยนะคะ”

“เพลงนี้ นิว เป็นคนร้องนำ นะคะ แล้วก็มีจิ๋วประสานแอดลิบตอนท้าย ตอนอัดเสียงต้องหาจุดของอารมณ์เพลงๆนี้ให้เจอ คือการเป็นคนที่แบบไม่ได้ต้องการจะลบอดีตแต่ในสถานการณ์นั้นเค้าต้องลืมให้ได้ลืมให้เร็วเพื่อที่เค้าจะไปเปลี่ยนแปลงชีวิตให้มันดีขึ้น ก็เลยต้องใช้อารมณ์ที่แบบใช้ค่อนข้างอ่อนโยน ดูน่าสงสาร แต่จริงๆแล้วเรื่องราวเค้าอาจจะเจออะไรมาเยอะมากก็เลยต้องกดความรู้สึกที่มันอ่อนแอตรงนั้น เพื่อที่จะเข้มแข็งให้ได้”

สำหรับเรื่องราวในมิวสิควิดีโอ เป็นเรื่องความเจ็บปวดที่ ต้นสน (นางเอก) ที่กำลังจะแต่งงานกับ นนท์(ชายคนรัก) แต่ก่อนพิธีวิวาห์ เธอพบความจริงว่าเธอโดน นนท์ หักหลังโดยการคบซ้อนกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งตลอดมา ทำให้เธอต้องเลิกกับนนท์และเธอต้องทำทุกวิธีเพื่อจะลืมชายคนรักแม้แต่วิธีที่เจ็บปวดที่สุด คือผ่าตัดเปลี่ยนแปลงใบหน้า จากเธอคนเดิมให้กลายเป็นคนใหม่ แต่ท้ายที่สุดเธอจะสามารถลืมนนท์ได้หรือไม่ ติดตามชมอารมณ์เข้มข้นจากมิวสิควิดีโอเพลงใหม่จากนิวจิ๋ว เพลง ”ลบนาทีที่มีเธอ”