Ebola คนที่ไร้ข้อแม้ เอ๋ อีโบลา

อีโบลา ฉีกปมชีวิต 3 คนดัง ในมิวสิควิดีโอ “คนที่ไร้ข้อแม้”

Home / ข่าววงการเพลง / อีโบลา ฉีกปมชีวิต 3 คนดัง ในมิวสิควิดีโอ “คนที่ไร้ข้อแม้”

หลังจากที่กลับมายืนหยัดตัวตนสายนูเมทัลในบ้านหลังใหม่ Me Records (มี เรคคอร์ด) กับซิงเกิ้ลแรก “หักคอเทวดา” กันไปแล้ว มาถึงซิงเกิ้ลที่2 ที่เป็นอีกหนึ่งตัวตนของวง Ebola (อีโบลา) ในเพลงช้าความหมายดี คนที่ไร้ข้อแม้ ซึ่ง เอ๋ กิตติศักดิ์ บัวพันธุ์ (เอ๋ อีโบลา) นักร้องนำ ได้กล่าวว่าเพลงนี้เป็นภาคต่อของ “สิ่งที่ฉันเป็น” อีกหนึ่งเพลงช้าที่ยังคงครองใจคนฟังอย่างต่อเนื่องและยาวนาน

“เพลงนี้เป็นเพลงสำหรับคนที่ยังเชื่อมั่น และยังศรัทธาในสิ่งที่รัก” กิมมิกหนึ่งที่ถูกยกมาเป็นพล็อตของเรื่องราวในมิวสิกวีดิโอที่ได้ 3 คนดัง มาร่วมเปิดปมชีวิต… นำทีมโดย “อุ้ยอ้าย ชฎาธร แดงใส”อดีตดารานางแบบเซ็กซี่ ที่ชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากจุดสูงสุดอดีตเซ็กซี่สตาร์ที่มีอนาคตสดใสในวงการบันเทิง จนมาถึงจุดดิ่งสุดกับอาชีพ “หมอนวด” คนที่เคยมีพร้อมทั้งชื่อเสียงและเงินทอง จนถึงวันที่เธอเลือกเดินทางผิด ถึงขั้นชีวิตถึงจุดติดลบ แล้วอะไรที่ทำให้เธอกลับมายิ้มและเดินต่อไปได้อีกครั้งมีคำตอบอยู่ในเอ็มวี

ต่อด้วย “ข้อแม้”ที่จำกัดทางเพศของ โม จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน Miss Tiffany’s Universe 2016 ที่ใช้ความสวยและความสามารถ จนสามารถคว้าตำแหน่ง Miss International Queen 2016 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งกว่า “โม” จะเดินทางมาสู่จุดนี้ได้ เธอได้แหวกขวางหนามกับชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบมาแล้วกับการพิสูจน์ตัวเองให้คนที่รักที่สุด นั่นก็คือครอบครัวยอมรับในตัวตนของเธอให้ได้

ปิดท้ายด้วย “ข้อแม้” ที่มักถูกตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกนั่นก็คือ “รอยสัก” กับเคสของ หมอเสือ หรือ ศุภฤกษ์ ชาญเชิดศักดิ์ หมอสมุนไพรไทย ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี ที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในโลกโซเชี่ยลด้วยการรักษา “โรคแพ้ภูมิตัวเอง” จนหายขาด และอีกหลายเคสจนได้รับฉายาว่า “หมอเด็กแนวหัวใจเทวดา” ซึ่งชื่อเสียงที่ถูกกล่าวถึงจนกระหึ่มโลกออนไลน์มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูขัดกันจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเขา
ใครจะคิดว่าชายหนุ่มรูปร่างผอมบาง ที่มีรอยสักเต็มตัวตั้งแต่หูยันข้อเท้า กับการพูดจาแบบกวนๆจะเป็นหมอที่รักษาชาวบ้านมานับไม่ถ้วน โดยไม่แบ่งแยกความยากดีมีจน คนไข้ของเขามีตั้งแต่คนไม่มีเงินจนไปถึงระดับผู้ใหญ่ในบ้านเมือง “เวลาผมรักษาคนไข้ ผมใช้จิตวิญญาณและความรู้ในการรักษา ไม่ได้ใช้รูปลักษณ์ภายนอก” หนึ่งในคำพูดจากใจจาก “หมอเสือ” ที่อยากให้มองข้ามข้อแม้และมองไปยังตัวตนที่แท้ของเขา หลายบททดสอบและคราบน้ำตา ที่กว่าจะเปลี่ยนมาเป็นรอยยิ้มและความภูมิใจในตัวเองได้ ทั้ง 3 ท่านพร้อมฉีกปมชีวิตแบบหมดเปลือกในเอ็มวี “คนที่ไร้ข้อแม้”

“เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ผมเชื่อว่ามันต้องดีในความทรงจำของอีโบลาและแฟนของอีโบลา มันเป็นความตั้งใจที่เราอยากจะถ่ายทอดให้คนฟังเข้าใจว่าเราก็ยังทำเพลงแบบนี้ได้ ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ดีเท่าเพลงช้าเพราะๆ ที่คุณเคยฟัง แต่มันก็คือแนวทางของเรา เรายังมีตัวตนในสิ่งที่เราเป็นอยู่ เรายังเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำอยู่ เรารักในสิ่งที่เราทำอยู่” เอ๋ นักร้องนำ กล่าวทิ้งท้าย ติดตาม3 เรื่องจริงที่ยิ่งกว่าละครแบบเต็มๆได้ในมิวสิควีดีโอ “คนที่ไร้ข้อแม้”