g19 จีนี่ เฟส 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้ ตูน บอดี้สแลม อู๋ THE YERS แสงสุดท้าย

Genie records ปล่อย MV แสงสุดท้าย เชียร์อัพคอนเสิร์ต “g19”

Home / ข่าววงการเพลง / Genie records ปล่อย MV แสงสุดท้าย เชียร์อัพคอนเสิร์ต “g19”

ยังคงปล่อยชิ้นงานออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับเทศกาลดนตรีร็อกระดับประเทศ “Chang Music Connection presents genie fest 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” (ช้าง มิวสิก คอนเน็คชั่น พรีเซ้นส์ จีนี่ เฟส 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้) ที่จัดโดยค่าย genie records ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 2561 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งล่าสุดเป็นมิวสิกวิดิโอเพลงธีมหลักของงานคือเพลง แสงสุดท้าย เพลงของวงบอดี้สแลม ที่ได้ อู๋ The Yers นำมาเรียบเรียงและแบ่งท่อนร้องใหม่ ให้ front man ทั้ง 20 วงของค่ายจีนี่ฯ ร้อง โดยมี ผกก.มือทอง ดล ผดุงวิเชียร กำกับฯ

อู๋ The Yers เล่าการทำงานให้ฟังว่า “พอได้รับมอบหมายให้ทำเพลงนี้ผมรู้สึกดีใจมากเพราะเป็นเพลงธีมของงาน แต่ก็แอบเครียดนิดหน่อยเพราะคิดว่าผมอายุน้อยแต่ต้องมาคุมพี่ ๆ อีกหลายคนร้องเพลง แต่พอเข้าห้องอัดจริงทุกคนให้ความร่วมมือดีมากเลยครับ ผมรู้สึกได้ถึงความเป็นครอบครัวจีนี่ฯมันอบอุ่นมาก ทำให้หายเครียดไปเลย ตอนทำดนตรีก็คิดว่าเราเป็นค่ายร็อกก็จริงแต่มีร็อกหลายแขนง ผมเลยเลือกนักดนตรีเป็นตัวแทนจากวงต่าง ๆ กีตาร์ไฟฟ้าจาก พี่แป๊ป Sweet Mullet , เบส จาก โบ๊ท The Yers , กลองจาก พี่เบิร์ธ Retrospect , พี่ปอ Instinct กับเสียงเปียโนนุ่ม ๆ , อะคูสติกกีตาร์จาก ต่อ The Yers ส่วนที่เหลือไม่ว่าจะเป็น Synthesizer, Strings, Electronic drum ผมก็เล่นเอง โปรเจคนี้เหมือนเป็นบททดสอบของผมที่จะก้าวเข้าสู่อายุเลข3เลยครับ เพราะมันเป็นงานที่ใหญ่มาก ๆ ที่คนทั้งประเทศจะได้ฟังครับ”

ส่วน ตูน บอดี้สแลม เจ้าของเพลงต้นฉบับบอกว่า “ขอบคุณค่ายจีนี่ฯ ที่เลือกเพลงของบอดี้สแลม ขอบคุณพี่ๆน้องๆนักร้องนักดนตรีที่ให้เกียรติมาร้องเพลงนี้ รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ ขอบคุณ พี่อู๋ ที่มาทำเพลงนี้ เรียบเรียงใหม่อย่างดีมาก ผมชอบมาก จากร้องคนเดียว มาเป็น 20 คนร้อง เพิ่มเติมทวีคูณอารมณ์ เพลงนี้พูดได้ว่าเข้ากับสโลแกน “กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” ที่ทางทีมงานคิดมานะครับ เพราะกว่าที่แต่ละวงจะมายืนบนเวที g19 ได้ มันไม่ง่าย ต้องผ่านการลองผิดลองถูก ต้องผ่านการพิสูจน์อะไรหลายๆ อย่าง ผมว่า “แสงสุดท้าย” น่าจะเล่าเรื่อง เล่าอารมณ์ ของพี่ๆน้องๆค่ายจีนี่ฯได้ดีครับ”

ส่วนมิวสิกวิดิโอ “แสงสุดท้าย” เวอร์ชั่น g19 นี้ ผกก. ดล ผดุงวิเชียร จับฟร้อนท์แมนทั้ง 20 คน มาถ่ายไลน์ซิ้งค์พร้อมกันท่ามกลางสปอตไลท์ทั้ง 20 ดวงที่สาดลงมาจากด้านบน และแยกถ่ายทั้งคู่และเดี่ยวตามท่อนร้องท่อนประสานที่แต่ละคนร้องไว้ โดยงานนี้ พี่นิค- วิเชียร ฤกษ์ไพศาล เจ้าของค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส ก็มาอยู่ให้กำลังใจศิลปินจนถ่ายเสร็จอีกด้วย