อย่าบอก อะตอม ชนกันต์

โดนทุกคำ! ซิงเกิ้ลใหม่ อะตอม ชนกันต์ “อย่าบอก” วันเดียว ทะลุล้านวิว

Home / ข่าววงการเพลง / โดนทุกคำ! ซิงเกิ้ลใหม่ อะตอม ชนกันต์ “อย่าบอก” วันเดียว ทะลุล้านวิว

แฟนเพลงไม่ผิดหวังแน่นอน ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนมา ก็มัดใจแฟนเพลงได้อยู่หมัดจริงๆ สำหรับนักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่เจ้าของสารพัดรางวัลแห่งบ้านไวท์มิวสิค อะตอม ชนกันต์ ที่ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ อย่าบอก โดยนำเรื่องจริงของความสัมพันธ์มาแต่งอีกแล้ว…ครั้งนี้จัดหนักฝากบอกคนอยากเลิกทุกราย อยากไปก็ไป …ไม่ต้องพูดมาก!! เรียกว่าเพิ่งปล่อยมาได้ 1 วัน ยอดวิวก็ทะลุล้านแบบไม่ยากเย็น สงสัยว่าจะโดนใจวัยรุ่นเข้าเต็มๆ


โดย อะตอม ได้เผยว่า… “พูดถึงคนเราเวลาแยกกัน ความสัมพันธ์ที่ โดนแฟนบอกเลิก มันมักจะมีการแสดงความเสียใจของฝ่ายที่บอกเลิก แบบเค้าพยายามแสดงความเสียใจ ไม่รู้ว่าพยายามหรือเปล่า แต่คนที่ถูกบอก สำหรับผมว่ามันไม่มีประโยชน์เลย คำขอโทษ หรือเหตุผลที่เค้าจะแสดงหรือต้องการให้อีกคนรู้ว่าเสียใจ มันไม่มีประโยชน์ ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง คงโทษใครไม่ได้ว่าเป็นความผิดของเค้า เพลงนี้พูดในมุมว่า ถ้าจะไปก็ไปเลย ไม่ต้องพูดมากดีกว่า ใจความ คือ จะมาเสียเวลาพูดทำไมว่า เสียใจขนาดไหน ก็เค้าเลือกจะไป ผมว่า คนแพ้ควรมีเวลาทำใจอย่างสงบ ปราศจากการตอแยจากคนที่เลือกจะไปแล้ว (ยิ้ม) ด้านดนตรี มีกีตาร์โปร่งผสมความเป็นบลูส์และโฟล์ค มีกีตาร์ไฟฟ้าที่เล่นแบบคันทรี คือจะใช้สองนิ้วสไลด์ตั้งแต่ต้นเพลง ค่อนข้างเสียดแทงอารมณ์เหมาะกับเพลงมากๆ ชวนให้คนกลับไปนึกถึงเพลง please หรือ แผลเป็น เพลงนี้ดนตรีเรียบง่ายที่สุดในบรรดาเพลงทุกเพลง ค่อนข้างตรงไปตรงมา ความยากอยู่ที่การสื่ออารมณ์ตอนร้อง ซึ่งเป็นเรื่องของเราเอง แค่พาอารมณ์ไปอยู่ในเรื่องที่มันทำให้เกิด ดนตรีทำมาเพื่อซัพพอร์ต ที่เหลือค่อนข้างสบาย เป็นความมากในความน้อย ดนตรีน้อยชิ้น ส่วนมิวสิกฯได้ร่วมงานกับพี่โอ (ณัฏฐา ทองปาน) อีกครั้ง คนที่ทำมิวสิกฯเพลง อ้าว ได้น่ารักมากๆ ยินดีที่ได้กลับมาร่วมกันอีกครั้ง เนื้อหาเป็นเรื่องในออฟฟิศ เป็นเรื่องของการแสร้งทำเป็นเสียใจซะมากกว่า มันอาจจะบิดไปจากเรื่องจริงประมาณนึง แต่เราว่ามันก็น่าจะเจ็บปวดอยู่ เป็นนางเอกที่อยากให้โลกรู้ว่า ตัวเองเสียใจ ทั้งๆที่ตัวเองมีคนใหม่อยู่แล้ว แต่ว่าพระเอกคนที่เจ็บจริงไม่พูดอะไรเลย มันเศร้ามากครับผม” (หัวเราะ)


“คือ อย่าบอก กับอีก 4 เพลงใหม่ที่จะรวมอยู่ในอัลบั้มด้วย ผมเรียบเรียงและโปรดิวซ์ปรับแต่งเองหมดเลยอาจจะโตขึ้น ทั้งทางด้านเนื้อหา การเรียบเรียงดนตรี ซึ่งผมทำกับ 2 โปรดิวเซอร์เดิม พี่บอลกับพี่กวิน แบบมันลงตัวทั้งทิศทางและคำแนะนำต่างๆ มีความสุขมากๆ ในการทำงานในอัลบั้มนี้ ได้อยู่กับพี่ๆ น้องๆ ได้ช่วยกันในแบบที่เราชอบจริงๆ ได้ทำอะไรที่เราต้องการให้คนฟังได้ฟัง เราก็ได้ทำแบบนั้น ต้องขอบคุณทุกอย่างที่ให้อิสระผมครับ สำหรับชื่ออัลบั้ม “Cyantist” เป็นการผสมคำ Sciantist ที่แปลว่า นักวิทยาศาสตร์ และ Cyan หมายถึง สีฟ้า ซึ่งตั้งจากเรื่องราวของเพลงในอัลบั้ม ตั้งจากความสัมพันธ์จริงๆ ในชีวิตของเราเอง ในแง่หนึ่งเหมือนการทดลองทางอารมณ์ เราเข้าไปโดยที่เราไม่รู้ตอนแรกๆ เหมือนทดลองดู แล้วผลลัพธ์ที่ออกมาสำหรับคนเขียนเพลงอย่างผมเนี่ย มันก็ออกมาในทางที่เศร้า จะอยู่ในอารมณ์ที่พูดถึงการผิดหวัง เราก็เลยชอบคำว่า Cyan สีฟ้า เป็นโทนแห่งความหมองหม่น ความเศร้า เลยเป็นที่มาของชื่ออัลบั้มฮะ จะวางประมาณต้นเดือนหน้า แต่ตอนนี้ อยากให้ลองฟังเพลง “อย่าบอก” และขอฝากเพลงนี้ไว้กับทุกๆ คนด้วยครับ”