คาราบาว ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า 8 มาลีฮวนน่า หินเหล็กไฟ ไข่ มาลีฮวนน่า

มาลีฮวนน่า, คาราบาว, หินเหล็กไฟ ชวนร่วมแสดงพลังเทิดไท้องค์ราชัน 10 ธ.ค.นี้

Home / ข่าววงการเพลง / มาลีฮวนน่า, คาราบาว, หินเหล็กไฟ ชวนร่วมแสดงพลังเทิดไท้องค์ราชัน 10 ธ.ค.นี้

 

ไข่ มาลีฮวนน่า (คฑาวุธ ทองไทย) ชวนชาวไทยและแฟนเพลงทุกท่านร่วมกันบันทึกประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ “ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า 8” โดยมี 2 วงดนตรีระดับตำนาน คาราบาว และ หินเหล็กไฟ รวมทั้งศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์ และ ขวัญจิต ศรีประจันต์ ร่วมแสดงพลัง กวี ศิลปะ วัฒนธรรม เทิดไท้องค์ราชัน ในวันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคมนี้ ที่ ไร่หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

 

ช่วงที่ผ่านมาผมได้เขียนเพลงรับใช้เป็นเพลงเกี่ยวเนื่องกับพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านในหลวงรัชกาลที่ 9 หลายเพลงด้วยกัน และยังมีสี่บทเพลงจากพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี แต่งให้พระองค์ท่าน ถ้าเป็นไปได้ในวันงาน เดี๋ยวผมจะร้องให้ฟัง เราอยู่และเป็นกำลังใจให้กันและเดินหน้าต่อไป พระองค์ท่านยังอยู่กับเรา อยู่ในใจเรา พระองค์เป็นพระราชาเป็นพระโพธิสัตว์อยู่กับเราทุกหนทุกแห่งเหมือนกับพระพุทธเจ้าไม่เคยตายจากเราไปพระองค์ก็ไม่เคยตายจากเราไปครับ” : แอ๊ด คาราบาว

 

“เทศกาลแคมป์ไฟดนตรีปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 แล้ว ซึ่งเป็นครั้งสำคัญต่อเนื่องจากงานมาลีฮวนน่าเอ็กซ์คลูซีฟ กอดดินถิ่นพ่อ โดยในงานแคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่าครั้งที่ 8 นี้ มีห้วงสำคัญ 2 ส่วน คือ ในภาคส่วนของกลางวันเป็นส่วนของกิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัว ทั้งกิจกรรมจิตอาสาปลูกป่า และกิจกรรมให้พ่อแม่ลูกได้ร่วมลงมือทำผลิตภัณฑ์จากโครงการตามพระราชประสงค์ ณ ศูนย์การเรียนรู้โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง ตามรอยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ในภาคกลางคืนเป็นบรรยากาศเทศกาลแคมป์ไฟดนตรี ปีนี้พบกับศิลปิน 3 เบอร์ใหญ่ๆ เต็มอิ่มกับบทเพลงจากวงมาลีฮวนน่า และ 2 วงดนตรีระดับตำนานของประเทศ อย่าง คาราบาว และ หินเหล็กไฟ และยังได้รับเกียรติอย่างสูงจากศิลปินแห่งชาติ 2 ท่าน นั่นคือพ่อชาย เมืองสิงห์ และแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ซึ่งจะมาบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ร่วมกัน ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ด้วย” : ไข่ มาลีฮวนน่า

 

มาลีฮวนน่า
คาราบาว
หินเหล็กไฟ
ขวัญจิต ศรีประจันต์ และ ชาย เมืองสิงห์

 

แฟนๆ ติดตามรายละเอียดของงานเทศกาลดนตรี ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8 ได้ผ่านทาง FB Fanpage : Maleehuana Official และ Line ID : @Maleehuana