รองเท้า เกิบ The voice เกิบ ณัฐพงศ์

จากแบ็คอัพสู่ศิลปินเต็มตัว! เกิบ ณัฐพงศ์ เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลแรก!!

Home / ข่าววงการเพลง / จากแบ็คอัพสู่ศิลปินเต็มตัว! เกิบ ณัฐพงศ์ เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลแรก!!
ฝันเป็นศิลปินที่ไม่ไกลเกินเอื้อม… เกิบ ณัฐพงศ์ จากมือกีต้าร์แบ็คอัพวง Slot Machine ก่อนจะโด่งดังเป็นที่รู้จักเพราะเวที The Voice Season5 ด้วยตำแหน่งรองอันดับ 1 จากการถ่ายทอดบทเพลงที่เต็มไปด้วยความจริงใจในน้ำเสียงแหบเสน่ห์พร้อมกีต้าร์คู่ใจ

 

 

ถึงแม้ เกิบ ณัฐพงศ์ จะมีเรื่องราวมากมายในชีวิต แต่ด้วยเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เขาจึงลุกขึ้นเพื่อก้าวเดินตามความฝัน… และล่าสุด เกิบ กำลังจะมีซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “รองเท้า” เพลงที่เขียนขึ้นในระหว่างเดินสายทัวร์อเมริการ่วมกับ Slot Machine ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าลูกสาวที่วางอยู่หน้าบ้านในวันที่เขากลับมาจากการเผชิญเรื่องต่างๆ มา จึงอยากจะส่งกำลังใจไปสู่คนฟังว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ชีวิตคนเราก็ต้องก้าวเดินต่อไป

แม้ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะติดภาพ เกิบ ณัฐพงศ์ จากเพลงเศร้าๆ ที่ใช้ในการประกวดร้องเพลง แต่สำหรับเพลง รองเท้า เกิบตั้งใจทำออกมาในแนวอินดี้โฟล์คที่มีกลิ่นอายของดนตรีคันทรีจังหวะสนุกสนานซึ่งตรงกับคาแรคเตอร์ชีวิตจริงของเขาที่เป็นคนอารมณ์ดี แถมเสียงทรัมเป็ตที่ฟังลื่นหูในเพลงนั้นยังทำจากปากของเกิบเอง อีกทั้งเพลงนี้ยังได้ศิลปินรุ่นพี่ แสตมป์ อภิวัชร์ มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์และดูแลในส่วนของคำร้อง-ทำนองด้วย