กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม มาเรียม มาเรียม เกรย์

มาเรียม ชวนสืบสาน ‘ประเพณีลอยสะเปา’ ตามรอยวิถีพอเพียง ในหลวง รัชกาลที่ 9

Home / ข่าววงการเพลง / มาเรียม ชวนสืบสาน ‘ประเพณีลอยสะเปา’ ตามรอยวิถีพอเพียง ในหลวง รัชกาลที่ 9
กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ชวนพักชีวิตวุ่นวายในเมือง หลบไปสัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าของภาคเหนือ อย่าง จังหวัดลำปาง พร้อมท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและสืบสาน ‘ประเพณีการลอยสะเปา’ การลอยกระทงแบบล้านนาดั้งเดิมแห่งเดียวในประเทศไทยที่ยังคงอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีการลอยกระทงเอาไว้ ในวันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้ด้วยกัน

 

โดยมี มาเรียม เกรย์ ศิลปินเสียงสวยซึ่งจะร่วมเดินทางไปด้วยในครั้งนี้ เผยว่า…

สำหรับ กรีนแฟนคลับ ลำปาง ซิกเนเจอร์ ครั้งนี้ ทั้งมาเรียม ดีเจพี่แบม และดีเจโกเมน พวกเราจะพาทุกคนไปร่วมประเพณีลอยสะเปาที่เป็นประเพณีที่สวยงามมากจริงๆ ค่ะ เราจะได้ไปลองใช้ชีวิตช้าๆ ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวลำปางที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีความพอเพียง นั่งรถม้าแอ่วชมเมืองที่สวยงามของลำปาง และไปเรียนรู้ขั้นตอนการผลิตและฝึกวาดชามตราไก่สินค้าขึ้นชื่อของชาวลำปาง แล้วยังได้เข้าไปเยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ผู้บุกเบิกงานด้านการอนุรักษ์ช้างซึ่งเป็นศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นสถานที่ดูแลช้างต้นหรือช้างสำคัญของพระมหากษัตริย์อีกด้วย

ไปร่วมเรียนรู้วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวลำปาง เพื่อซึมซับการใช้ชีวิตด้วยหลักวิถีความพอเพียงและร่วมสืบสานประเพณีดั้งเดิมอันดีงาม ตามรอยพ่อหลวงอันเป็นที่รักของพวกเรากันนะคะ ติดตามกติกาการร่วมสนุกได้ทาง กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม และ www.greenwave.fm นะคะ ทริปนี้จะเป็นอีกทริปนึงที่สวยงามและอยู่ในความทรงจำของทุกคนได้อย่างแน่นอนค่ะ