สำนักนายกรัฐมนตรี เลือกศิลปิน RS ร้องเพลง ‘รักพ่อไม่มีวันพอเพียง’ ถวายอาลัยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

Home / ข่าววงการเพลง / สำนักนายกรัฐมนตรี เลือกศิลปิน RS ร้องเพลง ‘รักพ่อไม่มีวันพอเพียง’ ถวายอาลัยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9
กุ้ง สุธิราช ต้นข้าว อาร์สยาม ธัญญ่า อาร์สยาม นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม ลาดา อาร์สยาม เพลง อาร์สยาม

หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ,พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์, นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และรองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นายจรูญ ไชยศร เลือกร้องเพลง รักพ่อไม่มีวันพอเพียง จากบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  นำโดย 9 ศิลปินดารา  กุ้ง สุธิราช , ธัญญ่า อาร์สยาม, ลาดา อาร์สยาม, ต้นข้าว อาร์สยาม ,เพลง อาร์สยาม ,นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม พร้อมด้วย ดารานักแสดงช่อง 8 มังกร ปภาวิน , ยีนส์ เกวลิน และ โอม ฐิติวัฒน์ รวมพลังร้องเพลง “รักพ่อไม่มีวันพอเพียง” ถวายอาลัยรำลึกแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปริมทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในงานพิธีเปิดศูนย์สื่อมวลชนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ”

ตัวแทน ศิลปินดารา เผยว่า กุ้ง สุธิราช กล่าวว่า “เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดเรื่องราวทุกอย่างได้ดีครับ ระหว่างที่ร้องก็นึกถึง หลักธรรม คำสอน ตามเนื้อหาของเพลง วันนี้ก็ยังคิดถึงพระองค์ทุกวัน สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผ่านไปได้คือ การยึดมั่นในความดี เป็นต้นแบบที่ดีครับ”

ธัญญ่า อาร์สยาม กล่าวว่า “วันนี้มีโอกาสได้มาร้องเพลง รักพ่อไม่มีวันพอเพียง อีกครั้ง ก็รู้สึกภูมิใจที่ทางสำนักนายกรัฐมนตรีเลือกธัญญ่าให้เป็น 1 ใน 9 ศิลปิน ซึ่งเนื้อเพลงทำให้เรารู้ว่าที่ผ่านมาพระองค์ทรงทำอะไรไว้ให้กับชาติบ้านเมืองบ้าง แม้เราจะไม่ได้เห็นภาพนั้นเพราะเรายังเด็กมาก แต่แม่ก็จะเล่าเรื่องของพระองค์ท่านให้เราฟังบ่อยๆ ซึ่งธัญญ่าก็นำคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้กับการดำเนินชีวิต”

มังกร ปภาวิน กล่าวว่า “คือที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้ร่วมเป็นส่วนหนี่งในกิจกรรมจิตอาสา ไปมาหลายครั้งมาก พอวันนี้มีโอกาสได้มาร้องเพลง รักพ่อไม่มีวันพอเพียง ภาพเก่าๆ ก็กลับมาอีกฟังเพราะเพลงนี้เนื้อหาดีและกินใจมาก ระหว่างที่ร้องเพลงอยู่เราก็นึกถึงพระองค์ท่านตลอด และนึกใจใจว่าขอให้ออกมาดี เพราะเราตั้งใจที่ร้องเพลงนี้ถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่าน”