ท๊อฟฟี่ วง 3.50 ท๊อฟฟี่ ศิวดล จันทนเสวี วง 3.50

ท๊อฟฟี่ วง 3.50 เดินตามรอย ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ร่วมสร้างคนดีคืนสู่สังคม

Home / ข่าววงการเพลง / ท๊อฟฟี่ วง 3.50 เดินตามรอย ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ร่วมสร้างคนดีคืนสู่สังคม
บริษัท อสมท จำกัด(มหาชน) จัดงาน ใต้แสงแห่งพระบารมี รวมพลปวงชนชาวไทยร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันเสด็จสวรรคต ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันก่อน โดยมีเหล่าศิลปินมาร่วมงาน อาทิ ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรหม, น้ำฝน-นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล และ 2 หนุ่มวง 3.50 (สามบาทห้าสิบ) ท๊อฟฟี่-ศิวดล จันทนเสวี และ บ๊อบบี้-นิติกร สิมะลี

 

 

ท๊อฟฟี่ ศิวดล หนึ่งในสมาชิกวง 3.50 กล่าวว่าตนเองได้น้อมนำแนวคิดของในหลวง รัชกาลที่๙ เรื่องการให้อภัย มาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยร่วมเป็นหนึ่งในโครงการ ‘ผู้สร้างผู้ก่อแต่การดี ใต้ร่มพระบารมี’ เข้าไปสร้างความสุขกิจกรรมสันทนาการให้กับผู้ต้องโทษภายในเรือนจำ

 

ปีที่ผ่านมาเราสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต เป็นความเสียใจที่แม้ว่าวันนี้ผ่านไป 1 ปีแล้ว ซึ่งรวดเร็วมากในความรู้สึกของประชาชนคนไทยทุกคน แต่เมื่อถึงวันที่เวียนบรรจบครบรอบอีกครั้ง ในความรู้สึกของเรายังคงโศกเศร้าทุกครั้งที่นึกถึง ผมในฐานะของประชาชนสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนสามารถทำเพื่อพระองค์ท่านได้คือ การทำความดี ซึ่งแนวทางนั้นแล้วแต่ใครจะยืดถือปฎิบัติทางด้านไหนก็สุดแล้วแต่ความสมัครใจ”

“สำหรับตัวผมและครอบครัว รวมถึงทุกคนในวง 3.50 สิ่งที่พวกเราทำหน้าที่และเดินตามรอยพระองค์ท่านคือ เรื่องการให้อภัย ในแต่ละปีๆ มีการพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องขัง(นักโทษ)จำนวนมาก เพื่อให้โอกาสคนได้กลับตัวเป็นคนดีคืนสู่สังคม ให้โอกาสผู้ที่ผิดพลาดได้แก้ไขในสิ่งที่เคยทำผิดไป ผมในฐานะคนไทยได้มีโอกาสเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการสนองพระองค์ในโครงการในพระราชดำริของพระองค์ท่าน ได้รวมตัวกับเพื่อนๆ โดยมีบ๊อบบี้เป็นตัวตั้งตัวดี ร่วมเป็นหนึ่งใน โครงการผู้สร้างผู้ก่อแต่การดี ใต้ร่มพระบารมี เข้าไปสร้างความสุขกิจกรรมสันทนาการให้กับผู้ต้องโทษภายในเรือนจำทุกๆ เดือน เพื่อหวังว่าเราจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนผู้เคยหลงผิดให้กลับออกมามีชีวิตที่ดีในสังคมครับ ท๊อฟฟี่ วง 3.50 กล่าว