ดาว มยุรี รักพ่อสุดหัวใจ รุ่ง สุริยา ในหลวงรัชกาลที่ 9

ดาว มยุรี ยอมรับ ‘รักพ่อสุดหัวใจ’ ร้องยากที่สุดตั้งแต่ทำเพลงมา

Home / ข่าววงการเพลง / ดาว มยุรี ยอมรับ ‘รักพ่อสุดหัวใจ’ ร้องยากที่สุดตั้งแต่ทำเพลงมา

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ออกมาทำเพลงเพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 สำหรับนักร้องสาว ดาว มยุรี ที่ได้ปล่อยเพลง รักพ่อสุดหัวใจ มาให้คนไทยได้ฟังกันเมื่อปีที่แล้ว โดยมีเพื่อนในวงการเพลงลูกทุ่ง อย่าง รุ่ง สุริยา เป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองให้ ซึ่งเป็นเพลงที่เจ้าตัวยอมรับเลยว่าร้องยากที่สุด กว่าจะออกมาเป็นเพลงให้ทุกคนได้ฟังต้องอยู่ในห้องอัดนานถึง 5 ชั่วโมง

“เพลงรักพ่อสุดหัวใจ เพลงนี้แต่งขึ้นมาเพื่อถวายความอาลัยแด่พ่อหลวงของคนไทยทุกคน โดยตนได้เพื่อน รุ่ง สุริยา เป็นผู้แต่งคำร้องและทำนองให้ เมื่อปีที่แล้วตอนที่พ่อหลวงของเราจากไป และเป็นเพลงที่ตนตั้งใจร้องและใช้เวลาอยู่ในห้องอัดนานที่สุดเท่าที่ทำเพลงมา อาจจะยังไม่ดีพอแต่ตนก็ร้องมาจากใจและร้องออกมาให้ดีที่สุด

ตอนแรกที่รุ่งยังไม่ได้มาคุมการร้องเอง เราว่าเราผ่านแล้วนะ แต่พอรุ่งกลับมาฟัง ต้องร้องใหม่หมดเลย รื้อใหม่หมดทั้งเพลง ยอมรับเลยว่าเป็นเพลงที่ร้องยากมาก เพราะกว่าจะกลั่นอารมณ์ออกมาได้ พอเวลามันเศร้าแล้วมากไปเสียงจะเครือ ก็ใช้ไม่ได้ ซึ่งวันนั้นใช้เวลาในห้องอัด 4-5 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นเกียรติสำหรับตนมาก ที่ได้ร้องเพลงเพื่อรำลึกนึกถึงพระองค์ท่าน”