ความสุข ความทรงจำ นิรันดร์ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ภูมิสิริ สุวรรณภูมิ เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

บันทึกไว้ในหัวใจ! ตู่-เบน ชวนคนไทยโหลดเพลง ‘ความสุขความทรงจำนิรันดร์’

Home / ข่าววงการเพลง / บันทึกไว้ในหัวใจ! ตู่-เบน ชวนคนไทยโหลดเพลง ‘ความสุขความทรงจำนิรันดร์’

“ความสุข ความทรงจำ นิรันดร” คนไทย แห่โหลดทั้งแผ่นดิน! แชร์ไปน้ำตาไหลไปภาพและเสียงที่คิดถึงทุกลมหายใจ กราบพระบาทในหลวงรัชกาลที่ 9 บันทึกไว้ในความทรงจำตลอดไป

กลายเป็นกระแสกระหึ่มแผ่นดินเลยทีเดียวสำหรับเพลง “ความสุข ความทรงจำ นิรันดร์” ขับร้องโดย “ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย” และ “เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ” เพลงประกอบสารคดีชุด “ภูมิสิริ สุวรรณภูมิ” Siam Golden Kindom โดย “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” แห่งบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) กลายเป็นบทเพลงที่คนไทยทั้งประเทศแห่โหลดแห่แชร์เก็บไว้ในความทรงจำ

ซึ่ง ตู่ ก็ได้เผยว่า… “ได้รับการติดต่อจากคุณแอนเจเคเอ็นให้มาร่วมร้องเพลง ความสุข ความทรงจำ นิรันดร์ และพากษ์เสียงประกอบสารคดีด้วย รู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติในชีวิตอย่างมาก เป็นงานที่เราไม่อาจจะปฏิเสธได้เลย บทเพลงนี้ฟังทีไรน้ำตาก็ไหล ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงทำเพื่อพวกเราคนไทยอย่างมากมายหาที่สุดไม่ได้ วันนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดถึงความรักที่มีต่อพระองค์ มันเป็นที่สุดของชีวิตจริงๆ อยากจะให้ทุกคนได้โหลดและได้แชร์เก็บไว้ เราเกิดมาบนดินแดนแห่งความรักสร้างด้วยความรักระหว่างดินและฟ้าตลอดไป อ้อมกอดของฟ้ายังคงโอบดินไว้ รักไม่จางหาย ความสุขและความทรงจำ นิรันดร์”


ในห้วงเกือบ 1 ปีที่ผ่านที่นับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคตปวงชนชาวไทยโศกเศร้าอาดูรกับการจากไปของพระมหากษัตริย์ผู้เสียสละและทำเพื่อคนไทยมาโดยตลอด หลายๆ หน่วยงานไม่ว่าจะภาครัฐหรือเอกชน ไม่ว่าจะในนามบุคคลต่างก็ร่วมแรงร่วมใจกัน แสดงความจงรักภักดีในรูปแบบต่างๆ จนสร้างปรากฏการณ์ทำดีเพื่อพ่อบนท้องสนามหลวง มีเหล่าจิตอาสามาแจกข้าวแจกน้ำ ตัดผม และให้บริการต่างๆ มากมายโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ถวายเป็นพระราชกุศล เพราะไม่รู้จะทำสิ่งใดตอบแทนพระองค์ท่านที่ทรงดูแลคนไทยมาตลอดพระชนม์ชีพ และในวาระที่พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ใกล้เข้ามาหัวใจยิ่งแตกสลาย อยากจะหลับตาแล้วตื่นขึ้นว่าการสูญเสียพระองค์ท่านเป็นแค่ความฝันไม่ใช่เรื่องจริง

สำหรับ สารคดี “ภูมิสิริ สุวรรณภูมิ” Siam Golden Kingdom ผลิตโดยบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ History Channelสหรัฐอเมริกา นับเป็นสารคดีล้ำค่าที่มียอดขายจากทั่วทุกมุมโลกถล่มทลาย และเป็นสารคดีที่หายากมากในเวลานี้ เนื้อหาภายในประกอบด้วย ภาพยนตร์สารคดี 2 เรื่อง คือ “H.M. King Bhumibol of Thailand: The People’s King ในหลวงในดวงใจ” และ “H.M. Queen Sirikit of Thailand: The People’s Queen พระราชินีในดวงใจ” ถ่ายทอดเรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระราชประวัติ , พระราชกรณียกิจ , พระปรีชาสามารถ ,พระจริยวัตรอันงดงาม ความรักความเสียสละที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ทุกอย่างล้วนถูกบันทึกไว้เป็น ความสุข ความทรงจำ นิรันดร์