กรกันต์ สุทธิโกเศศ หน้ากากระฆัง อาร์ม กรกันต์

อาร์ม กรกันต์ ชวนแฟนคลับทำดีรับวันเกิด – สมทบทุนเข้ารพ.ศิริราช 1 แสน!

Home / ข่าววงการเพลง / อาร์ม กรกันต์ ชวนแฟนคลับทำดีรับวันเกิด – สมทบทุนเข้ารพ.ศิริราช 1 แสน!

 

ใกล้วันเกิดครบรอบ 29 ปี ในวันที่ 17 ตุลาคมที่จะถึงนี้ อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ เลยได้ฤกษ์ดีทำดีตามรอยพ่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 แท็กทีมแฟนคลับร่วมกันจัดกิจกรรม “กรกันต์…กอดกัน Open Arm Charity” ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน เพื่อร่วมสมทบทุนเยียวยาผู้เจ็บป่วย ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปร่วมซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราช

 

งานนี้นอกจากเหล่าแฟนคลับหนุ่มอาร์ม-เหล่าคนรักหน้ากากระฆัง จะได้ฟังเพลงซึ้งๆ จากเจ้าของวันเกิดแล้ว ยังได้เห็นช็อตประทับใจ ความรักความอบอุ่นที่ครอบครัว ‘สุทธิโกเศศ’ มีต่อกัน รวมทั้งช่วงไฮไลท์เด็ดที่ได้ร่วมกันประมูลของรักของหวงของ อาร์ม กรกันต์ ซึ่งสรุปยอดบริจาคหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเป็นจำนวนเงินสูงถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว

 

 

จุดเริ่มต้นมาจากการที่อาร์มได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช ทุกครั้งที่ไปโรงพยาบาลจะได้เห็นบรรยากาศที่มีผู้คนเจ็บป่วยมารอคิวตรวจ ซึ่งจำนวนคนที่มาหาหมอในแต่ละวันเยอะมากจนน่าตกใจ แต่บุคลากรทางด้านนี้เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ป่วยแล้วถือว่าน้อยมากจริงๆ เพื่อนๆ ที่เป็นหมอหลายคนเล่าให้ฟังว่า แพทย์ 1 คน ต้องรักษาผู้ป่วยอย่างน้อยวันละ 300 คนขึ้นไป เครื่องมือทางการแพทย์ก็ไม่เพียงพอ ทำให้การรักษาล่าช้าและไม่ทั่วถึง”

บวกกับได้รู้ข้อมูลมาว่า หลายๆ โรคหายไปจากแผ่นดินไทย อย่างโรคเรื้อน เมื่อ 60 ปีก่อนมีคนไทยเป็นโรคเรื้อน 140,000 คน แต่ปัจจุบันเหลือ 400 คน เป็นเพราะพระวิสัยทัศน์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ท่านทรงเป็นห่วงเรื่องสาธารณสุขของคนไทย เป็นความรักที่พ่อมีต่อลูกประชาชนคนไทยทุกคน วันนี้แม้พระองค์ท่านไม่อยู่กับเราแล้ว แต่ในฐานะลูกคนหนึ่ง อาร์มอยากจะสานต่อทางด้านนี้ อาจจะไม่ได้มากมายยิ่งใหญ่อะไร เป็นแค่จุดเล็กๆ ส่วนหนึ่ง แต่ก็หวังว่าจะเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่านได้บ้างไม่มากก็น้อย เลยใช้โอกาสในวันเกิดปีนี้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อร่วมสมทบทุน โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปร่วมซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โรงพยาบาลศิริราชครับ ต้องขอบคุณทุกแรงใจ แรงกำลัง รวมถึงแรงบริจาคที่ทำให้ได้ยอดบริจาคถึง 100,000 บาทเข้าโรงพยาบาลศิริราช ขอบคุณมากจริงๆ ครับ” อาร์ม กรกันต์ กล่าว