เวลา โอปอ ประพุทธ์

โอปอ ประพุทธ์ คนจริง! ร้อง-เล่น-แต่ง-เรียบเรียง ซิงเกิ้ลล่าสุด “เวลา”

Home / ข่าววงการเพลง / โอปอ ประพุทธ์ คนจริง! ร้อง-เล่น-แต่ง-เรียบเรียง ซิงเกิ้ลล่าสุด “เวลา”

ฮอตใหญ่แล้วสำหรับนักร้อง-นักแต่งเพลง และมือกีตาร์ขวัญใจชาวออนไลน์ โอปอ ประพุทธ์  น้องใหม่ค่าย ไวท์มิวสิค เพราะนอกจากเพิ่งมีซิงเกิ้ล “ต้องห้าม” แถมเมื่อเร็วๆ นี้ยังได้เป็นส่วนหนึ่งในคอมมูนิตี้คอนเสิร์ต “Chang Music Connection presents “Whitehaus concert 2” ตอน “4 chairs”  ทำให้ได้รับความรักความชื่นชมจากเหล่าแฟนคลับหรือบรรดานุชเชส ของศิลปินสุดฮอตร่วมค่ายอย่าง “เป๊ก ผลิตโชค” จนถึงกับมี #เรือนชายกลาง เป็นของตัวเอง ล่าสุดปล่อยอีกหนึ่งซิงเกิล “เวลาเพลงที่ “โอปอ” เหมา!! โชว์สกิล ร้องเอง-แต่งเอง ทั้งเนื้อร้อง-ทำนอง-เรียบเรียง แถม เล่นกีตาร์ เอง ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงแรงบันดาลใจให้ฟังว่า …

 

“อยากพูดถึงเพลง “เวลา” เกี่ยวกับ แรงบันดาลใจ คอนเซ็ปต์ ไอเดียต่างๆ หรือรวมถึงเรื่องของพาร์ทการทำงาน ผมมีโอกาสแต่งเพลงนี้ขึ้นมา จากกการที่ได้ดูวิดีโอโฆษณา ของไทยประกันชีวิต เรื่องของปู่ชิว กับความรักที่มีต่อ คนรักของเค้าที่จากไป มันโดนใจตรงที่ปู่ชิวใช้เวลาถึง 30 ปี ในการที่จะทำแบบเดิมๆ ทุกวันให้กับคนรักที่ไม่อยู่ในโลกนี้แล้ว ปู่ชิวทำทุกสิ่งเหมือนเดิม เหมือนกับว่าคนรักยังอยู่ ไม่ว่าจะทำกับข้าว เดินเท้าอย่างไกลไปเล่นดนตรีแบบที่เคยเล่นที่หน้าหลุมฝังศพของคนรัก ไอ้ตรงเนี้ยอาจจะเหมือนใครๆ ก็ทำได้ แต่นี่คือทำอยู่แบบนี้ยาวนานถึง 30 ปี ใครจะทำได้ทุกวัน มันก็เลยเป็นไอเดีย เป็นแรงบันดาลใจที่ผมรู้สึกว่า ยิ่งใหญ่เนอะ

“เวลา” มันพาให้ทุกอย่างจากไป มันทำให้ทุกอย่างสูญสลายไป มันเปลี่ยนแปลงทุกอย่างก็จริง แต่ในขณะเดียวกัน “เวลา” ก็เพิ่มเติมในเรื่องของความทรงจำ ในเรื่องของสิ่งดีดีที่เกิดขึ้นในจิตใจของเรา มันเก็บอยู่ภายในใจ ติดตราตรึงใจ อย่างเช่น ความรักของปู่ชิวเนี่ย เค้าไม่สามารถมีความรักใหม่ คนรักใหม่ เป็นความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ของเค้าที่เค้าอยากเก็บมันไว้แบบนั้น ซึ่งผมได้มีโอกาสแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง รวมถึงขั้นตอนการเรียบเรียงด้วย ส่วนเรื่องการร้อง ถ้าถามว่าร้องยากมั้ย เพลงนี้ยากนิดนึงตรงท่อนฮุค แต่ก็เชื่อว่าคนฟังหรือคนทั่วไปน่าจะร้องตามได้ไม่ยากนะครับ เพราะโดยรวมของเพลงค่อนข้างจำง่าย ในเรื่องของเมโลดี้ ฟังสองสามครั้งน่าจะจำได้แล้ว เนื้อหาก็ใช้คำง่ายๆ หลายๆ คนน่าจะชอบได้ ฟีลกู๊ดครับ ผมว่าเหมาะกับคนที่กำลังมีความรัก ด้วยเปียโนที่โรแมนติกมากๆบวกกับกีตาร์โปร่งให้อารมณ์สบายๆใกล้ชิดๆ ซึ่งผมอัดกีตาร์เองด้วย(หัวเราะ) คือ เพลงนี้ ผมร้อง อัดกีตาร์ แต่งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง เกิดเป็นเพลง “เวลา” ขึ้นมาครับ ฝากให้ฟังกันนะครับ ”