พ่อภูมิพล แอ๊ด คาราบาว

แอ๊ด คาราบาว ทำอัลบั้มพิเศษ ‘พ่อภูมิพล’ รวมบทเพลงสำคัญเพื่อพ่อ

Home / ข่าววงการเพลง / แอ๊ด คาราบาว ทำอัลบั้มพิเศษ ‘พ่อภูมิพล’ รวมบทเพลงสำคัญเพื่อพ่อ

วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) และแอ๊ด คาราบาว ได้รวบรวมเอาบทเพลงที่บอกเล่าถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 มาไว้ในอัลบั้ม “พ่อภูมิพล” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน


โดยในอัลบั้มจะเต็มไปด้วยบทเพลงที่ ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว บรรจงเขียนเอาไว้ เช่น “พ่อภูมิพล” หรือ “ผู้ปิดทองหลังพระ” ที่ทำให้คนไทยจดและจำพระนามเต็มของพระองค์ได้ รวมไปถึง “ตามรอยพ่อ” บทเพลงไพเราะที่ถูกนำไปประกอบละครเทิดพระเกียรติมากมาย จนถึง “80ปี พ่ออยู่หัว” อีกหนึ่งบทเพลงที่กลั่นกรองจากหัวใจ รวมกับอีก 5 บทเพลงความหมายดีๆ เพื่อพระองค์ท่าน และแผ่นดินไทย

 

ซึ่งทั้งเก้าเพลงในอัลบั้ม ได้ทำการรีมาสเตอร์โดยซาวน์เอ็นจิเนียร์มือรางวัลแกรมมีอวอร์ดส์ วูดดี้ หรือ สราวุธ พรพิทักษ์สุข บรรจุในซีดีแผ่นทอง ทำเป็นแพ็คเกจที่ควรค่าแก่การสะสม พร้อมเข็มกลัดสั่งทำพิเศษเป็นอักษรพิมพ์ลายมือแอ๊ด คาราบาว ชื่อเพลง “พ่อภูมิพล” รวมถึงข้อความจากแอ๊ด คาราบาว บอกเล่าถึงความรู้สึกและความระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 ตลอดจนความเป็นมาของบทเพลงในอัลบั้ม ทำให้ซีดีชุดพิเศษจาก แอ๊ด คาราบาว ชุด “พ่อภูมิพล” เป็นอัลบัมที่คนไทยควรมีไว้ในครอบครองโดยสามารถ หาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ร้านจำหน่ายซีดีชั้นนำทั่วประเทศ โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค