ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ แพท วงเคลียร์ แสตมป์ อภิวัชร์

ทัพศิลปินชวนชาวไทยร่วมงาน “หยาดเหงื่อพระราชา” รวมใจปลูกดาวเรือง 1 ต.ค.นี้

Home / ข่าววงการเพลง / ทัพศิลปินชวนชาวไทยร่วมงาน “หยาดเหงื่อพระราชา” รวมใจปลูกดาวเรือง 1 ต.ค.นี้

 

นับเป็นเวลากว่า 70 ปีแล้ว ที่ประชาชนคนไทยต้อนรับวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคมของทุกๆ ปีด้วย ดอกดาวเรือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจําพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 กษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของคนไทยทั้งแผ่นดิน

โดยก่อนที่จะถึงวันที่ 25-29 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะเข้าสู่พระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทาง มูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร และตัวแทนทีมผู้จัด เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, แพท วงเคลียร์ (รัณนภันต์ ยิ่งยืนพูนชัย) ในส่วนของภาคประชาชน จึงริเริ่มจัดทำโครงการ หยาดเหงื่อพระราชา เชิญชวนคนไทยเนรมิตดอกดาวเรืองให้บานสะพรั่งทั่วทั้งพื้นที่กลางกรุงเทพฯ เป็นการสร้างสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ใจกลางกรุงเทพมหานคร บนถนนรัชดาภิเษก(รัชดาฯ ซอย 8) เพียงเพื่อหวังว่าพระองค์ท่านจะได้ทรงทอดพระเนตรสวนสวยแห่งความจงรักภักดีนี้จากบนสรวงสวรรค์ เพื่อเป็นการน้อมเสด็จส่งสู่สรวงแทบบาทบงส์องค์ภูมินทร์

 

ธเนศ วรกุลนุเคราะห์

“ตลอดทั้งเดือนตุลาคม เราคนไทยทั้งประเทศน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการปลูกดอกดาวเรืองและจัดวางดาวเรืองพร้อมกันทั่วประเทศ โดยโครงการ หยาดเหงื่อพระราชา ได้จัดเตรียมพื้นที่กว่า 30 ไร่แถวรัชดาฯ ซอย 8 ไว้ให้ทุกคนมาร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่าน อีกทั้งยังมีโครงการในพระราชดำริอีกหลายโครงการมาให้เราทบทวนถึงสิ่งที่พระองค์ท่านทำให้เราตลอด 70 ปี มาร่วมเรียนรู้ ศึกษา และน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน นำสิ่งที่ท่านสอนมาทำให้เกิดประโยชน์จากทุกๆ โครงการไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ มาร่วมเป็นหนึ่งในโครงการหยาดเหงื่อพระราชากันครับ” เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ตัวแทนทีมผู้จัดงานโครงการ

 

แพท วงเคลียร์

“ดอกดาวเรืองที่เห็นอยู่ในมือแพทตอนนี้ เป็นหนึ่งในหลาย 100,000 ดอกที่จะถูกนำมาวางเรียงกัน เป็นรูปหยาดเหงื่อพระราชา ขอเชิญชวนพี่ๆน้องๆ เพื่อนๆทุกคน มาร่วมกันปลูกดอกดาวเรือง ไม่ว่าจะเอามาจากที่บ้านหรือจะมารับที่งานก็ได้นะคะ เพื่อร่วมกันสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ หยาดเหงื่อของพระราชาที่ทรงงานหนักเพื่อพวกเรามาตลอด 70 ปี แล้วเจอกันนะคะ” แพท วงเคลียร์

 

แสตมป์ อภิวัชร์

“อยากชวนคนไทยทุกคนมาร่วมโครงการ “หยาดเหงื่อพระราชา” ดอกดาวเรือง 1 ต้น แทนหัวใจคนไทย 1 ดวง มาร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9” แสตมป์ อภิวัชร์

 

ในครั้งนี้มีศิลปินมากมายที่เข้าร่วมโครงการ หยาดเหงื่อพระราชา เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณ อาทิ อี๊ด วงฟลาย, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, อ.ไข่ มาลีฮวนน่า, น้าเน็ก เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, แสตมป์ อภิวัชร์, หนุ่ม วงกะลา, อิมเมจ สุธิตา, จินตหรา พูนลาภ, เก่ง ธชย, อ.วสุ ห้าวหาญ, โจนัส แอนเดอสัน, หมอแล็บแพนด้า, เซฟ เซฟฟานี่ อาวะนิค, ฮาน่า ลีวิส, มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์, มุก มุกดา นรินทร์รักษ์, พลอย รัญดาภา มันตะลัมพะ, เกรซ บุศรินทร์ วงศ์ลีลานนท์ รองอันดับ 1 มิสทีน ไทยแลนด์ 2015 ฯลฯ

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมพิธีเปิดโครงการ หยาดเหงื่อพระราชา ในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณรัชดาภิเษกซอย 8 (ฝั่งตรงข้ามเอสพลานาดรัชดา ทางออก MRT ประตู 2) พบกับดาราศิลปินดังระดับแถวหน้ามากมาย พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเนรมิตดอกดาวเรืองด้วยการนำหรือรับดอกดาวเรืองไปปลูกในบริเวณงาน และร่วมกิจกรรมมากมายตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : หยาดเหงื่อพระราชา

เก่ง ธชย
อิมเมจ สุธิตา
จินตหรา พูนลาภ
น้าเน็ก เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์