Polycat โพลีแคท

‘โพลีแคท’ สุดเจ๋ง! โกอินเตอร์ ทำเพลงญี่ปุ่น พร้อมแผนทัวร์ญี่ปุ่น

Home / ข่าววงการเพลง / ‘โพลีแคท’ สุดเจ๋ง! โกอินเตอร์ ทำเพลงญี่ปุ่น พร้อมแผนทัวร์ญี่ปุ่น

กลายเป็นไอคอนทางซาวน์ดนตรียุค 80 ไปแล้วจริงๆสำหรับวง Synthpop อย่าง POLYCAT จากค่ายสมอลล์รูม ที่จับเอาซาวนด์ดนตรี ยุคเก่ามาผสมผสานกับแนวดนตรียุคใหม่ได้อย่างลงตัว สร้างสรรค์เนื้อร้องท่วงทำนองที่เป็นเอกลักษณ์จนเกิดเพลงติดฮิตปาก อาทิ พบกันใหม่?, เวลาเธอยิ้ม, เพื่อนไม่จริง, มันเป็นใคร, เพื่อนพระเอก และเพลงอื่นๆอีกมากมายจากอัลบั้ม 80 Kisses ชุดล่าสุดที่ผ่านมา ทั้งความสามารถทาง ด้านดนตรีและคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของทั้ง นะ, โต้ง และ เพียว รวมถึงความชอบคิดและทดลองทำอะไรใหม่ๆ ให้กับวงการดนตรี กลับมาคราวนี้ POLYCAT จึงมาพร้อมกับ EP พิเศษ ที่เป็นความท้าทายใหม่ของพวกเขา จากจุดเริ่มต้นของความทรงจำในวัยเด็กที่ได้ฟังเพลงภาษาญี่ปุ่น ครั้งแรกจากช่อง 9 การ์ตูนเช้าวันเสาร์ บวกกับความหลงใหลในแนวเพลง CITY POP ที่เป็นซาวน์ดนตรียุค 80 ในแบบฉบับญี่ปุ่น จึงเกิดไอเดีย ทำเพลงเป็นภาษาญี่ปุ่นและรวบรวมเป็น EP ที่มีชื่อว่า 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi – โดโยบิ โนะ เทเรบิ) แปลว่า รายการทีวีวันเสาร์

สำหรับเพลงใน EP ชุดนี้ยังคงเป็นเพลงรักในแบบฉบับ POLYCAT เช่นเคย โดยได้ศิลปินชาวญี่ปุ่นอย่าง Saito Ryoji (วง P.O.P), Maika Loubté ศิลปิน Electronic และ ฝน  วทันยา จันทร์วิทัน (วง Talkless) มาช่วยด้านเนื้อร้องภาษาญี่ปุ่น ด้วยความเรียบหรูของดนตรีแบบ City pop แฟชั่นเสื้อผ้าในชุดนี้จึงถูกลดทอนลงมาให้ดู minimal เนื้อหาเพลงผ่านการตีความที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น พูดถึงความรักผ่านสิ่งของ เปิดตัวด้วยเพลงแรก たくさんの花 (The flowers) เพลงเนื้อหาสุดโรแมนติกพูดถึงการที่อยากให้เธอชอบในสิ่งที่เราทำ
“..ทุกอย่างที่เธออยากได้ จะหามาให้ ดอกไม้มากมายจะเอามาให้เธอ เพราะเธอคือ My Girl..” เพิ่มความสดใสให้กับซาวน์ดนตรีที่โดดเด่นด้วยเสียงฟลุต และเล่าผ่านมิวสิควิดีโอการ์ตูนอนิเมชั่นที่น่ารักดูแล้วชวนเคลิ้มตามไปกับบทเพลง

นอกจากนี้ใน EP ชุดนี้ก็ยังมีอีก 3 เพลงที่น่าสนใจและมีความหมายโรแมนติกเช่นกันอย่างเพลง 君のピアス (The earrings) พูดถึงสิ่งต่างๆที่ได้อยู่ใกล้ๆเธอ “..อิจฉาต่างหูเธอที่ได้อยู่กับแก้มเธอ อิจฉาหมวกที่เธอยอมให้อยู่ใกล้ชิดขนาดนั้น..”, ここ (The window) พูดเปรียบตัวเราเป็นหยดน้ำที่ไหลตรงหน้าต่าง ถ้าเราเคาะกระจกเธอจะสนใจไหม และ 甘い目眩 (The storm) เนื้อหาแนว Erotic เมื่อเราติดพายุ แล้วหลบในโรงแรมด้วยกัน “..ฉันได้กลิ่น Sunblock ของเธอ ฉันเทโซดาลงในแก้วแล้วรู้สึกว่ามันละลายออกมา..” ซึ่งทั้งหมด 4 เพลง ถูกบรรจุรวมอยู่ใน EP ชุด 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi) พร้อม Artwork ปก Animation graphic ลายเส้นสีสันน่ารักสดใสในแบบการ์ตูน มีจำหน่ายทั้งในประเทศไทย,ญี่ปุ่น และ itunes store ทั่วโลก