Boxx Music พล คชภัค ยักษ์ อนันต์ อาย กมลเนตร เบสท์ ณัฐสิทธิ์ เสือ ยรรยง

เบสท์ ณัฐสิทธิ์ ชวน อาย กมลเนตร มา ‘ลองดี’ จนได้เรื่อง!!

Home / ข่าววงการเพลง / เบสท์ ณัฐสิทธิ์ ชวน อาย กมลเนตร มา ‘ลองดี’ จนได้เรื่อง!!

ส่งท้ายปิดโปรเจกต์ Mr.Strangers (มิสเตอร์สแตรงเจอร์) ด้วยชายหนุ่มคนสุดท้ายอย่าง เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ ชายหนุ่มมากความสามารถเก็บกวาดงานในวงการมาเกือบหมดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ดีเจ พีธีกร นักแสดง และผลงานล่าสุดกับบทบาทใหม่ในการเป็นศิลปิน ด้วยก่อนหน้านี้เคยคัฟเวอร์เพลงไลฟ์ผ่าน Facebook เป็นกระแสโด่งดัง จนสะดุดตา พล คชภัค (พล แคลช) เจ้าของค่าย Boxx music (บ็อกซ์ มิวสิค) จึงได้พูดคุยและชักชวนมาเป็นมาศิลปินอย่างเต็มตัว

 

 

“ลองดี” ซิงเกิ้ลแรกจาก เบสท์-ณัฐสิทธิ์ ได้โปรดิวเซอร์อย่าง ยักษ์ อนันต์ (ยักษ์ แคลช) มาควบคุมการผลิต โดยเพลงนี้มาในแนวเพลง ป๊อบ ที่มีกลิ่นอายของดนตรีโฟล์คผสมเนื้อหาน่ารักกวนๆ ที่เล่าเรื่องถึงผู้ชายคนหนึ่ง ที่อยาก “ลองดี” โดยการทำดีและเอาใจใส่คนรักให้มากที่สุด เป็นการตอบแทนความรักที่ได้กลับมาจากคนรักที่อยู่เคียงข้างและดูแลเราเสมอ โดยเพลงนี้เบสร้องออกมาได้อย่างน่ารักและ อบอุ่น เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เป็นตัวแทนในการบอกรักแฟนได้อย่างน่ารักและจริงใจเป็นอย่างที่สุด

โดย เบสท์ ณัฐสิทธิ์ กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “จุดเริ่มต้นของเพลง ลองดี นี้ ผมกับพี่ๆ ทีมบ็อกซ์ มิวสิค ได้คุยว่าในช่วงนั้นมีเรื่องไรที่น่าสนใจใรชีวิตบ้าง ไปนึกออกช่วงตอนที่คบกับแฟน เราคบกันมานานมากแล้ว เรารู้สึกอยากทำไรให้เขาบ้าง ก็เลยเอาประเด็นนี้มาถ่ายทอดเป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของผม ส่วนมิวสิควีดีโอได้ผู้กำกับอย่างพี่เสือ ยรรยง คุรุอังกูร โดยส่วนตัวผมรู้จักกับพี่เสืออยู่แล้ว แต่ไม่เคยร่วมงานกันสักที พอมีซิงเกิ้ลแรกของผมออกมา ก็เลยลองชวนพี่เขามากำกับเอ็มวีให้ครับ ส่วนเนื้อเรื่องพูดถึงคนสองคนที่เป็นแฟนกันมานาน มันคงไม่มีช่วงที่หวานๆ เหมือนครบกันตอนแรก อยากได้โมเม้นท์ที่ดูจริง ซึ่งผมกับแฟนบางส่วนก็เป็นเหมือนในเอ็มวีจริงๆ แล้วอย่างนางเอกเอ็มวี ตอนแรกชวนแฟนผมมาเล่นเอง แต่เขาไม่ยอมเล่น เขาเขิน (หัวเราะ) ก็คิดอยู่สักพักว่าจะเอาใครมาเล่นดี ต้องมีเงื่อนไขอย่างนึงที่แฟนผมมี เขาคนนั้นต้องเป็นคนดูวุฒิภาวะโตขึ้นมาหน่อย สามารถดูคุมเราได้จริงๆ เผอิญรู้จักกับพี่ อาย กมลเนตร ซึ่งเขามีคาแรคเตอร์ที่ตรงกับแฟนเรามาก ก็เลยชวนเขามาเล่น ซึ่งบรรยากาศในเอ็มวีมันสมูทและสนุกมากครับ ซึ่งผมก็เลือกไม่ผิดคนเลยครับที่เอาเขามาเล่น เขาตอบโจทย์ได้ทุกอย่างที่ผมอยากให้มีในเอ็มวี ส่วนตอนนี้เอ็มวีได้ปล่อยไปเป็นไปที่เรียบแล้วนะครับ ถึงว่าได้กระแสการตอบรับที่ดีกว่าที่ผมคิดไว้มาก ถ้าใครยังไม่ได้ดูอยากให้ลองดูกันครับ เผื่อคุณจะมีไอเดียทำอะไรน่ารักกับแฟนเพิ่ม ส่วนใครที่ดูแล้วก็ฝากดูอีกเรื่อยๆ ฝากซิงเกิ้ลแรกในชีวิตผมด้วยครับ”