ปู พงษ์สิทธิ์ แกกับฉัน

บาดลึกสุดใจ! “เสียดาย” เพลงใหม่ จาก ‘ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์’

Home / ข่าววงการเพลง / บาดลึกสุดใจ! “เสียดาย” เพลงใหม่ จาก ‘ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์’

ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เปิดตัวอัลบั้มใหม่ในวาระครบรอบ 30 ปีในวงการด้วย “แกกับฉัน” ซิงเกิ้ลแรกที่ย้ำเตือนถึงมิตรภาพ และความผูกพัน ที่ดนตรีมีทั้งนุ่มนวลและเข้มข้น ผสมกับเรื่องราวความเป็นเพื่อนที่ต้องร่วมกันฝ่าฟันกันทั้งสุขและทุกข์

 

 

จากเรื่องของเพื่อนใน “แกกับฉัน” วันนี้ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์จะพาไปสัมผัสกับชีวิตวัยเยาว์ ที่สูญเสียความสาวไปก่อนวัยอันควร จนนำไปสู่ความสูญเสียต่างๆ อีกมากมาย กับ “เสียดาย” ซิงเกิ้ลที่สองในอัลบั้มครบรอบ 30 ปีในวงการของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ที่เนื้อหาสะท้อนความเป็นไป และชีวิตในสังคมที่บาดลึก ด้วยภาษาและอักษรง่ายๆ แต่คมคาย “เสียดายเวลาผ่านเลยผ่านแล้ว…ไม่กลับ ความสาวล่วงลับหัวใจ…หล่นโครม เสียดายวัยเยาว์ วัยเขลาทำเรา มืดบอด เสียดายเวลาผ่านไป…ไม่มา”


ที่นอกจากจะเป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ในอัลบั้มสำคัญของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์แล้ว เพลงนี้ยังเป็นเพลงประกอบละครโทรทัศน์เรื่อง เสียดาย กำกับโดย ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล ธิดาของ ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง เสียดาย ที่กลายมาเป็นต้นฉบับของละครโทรทัศน์ ซึ่งเนื้อหาสะท้อนปัญหาครอบครัวที่ส่งผลต่อเยาวชน จนนำไปสู่การตัดสินใจที่ผิดพลาด ความเดียงสา ความบริสุทธิ์ของวัยเยาว์ จึงสูญเสียไปอย่างน่า “เสียดาย” โดยแฟนๆ สามารถฟังเพลงนี้ได้จาก Apple Music, Joox, True Music และDeezer หรือดาวน์โหลดได้จาก iTunes Store ส่วนมิวสิควิดีโอชมได้ที่ช่อง Pu Pongsit Official โดยเป็นมิวสิควิดีโอแบบเนื้อร้องให้ได้ชมก่อนเป็นประเดิม แล้วตามด้วยมิวสิควิดีโอฉบับเพลงประกอบละคร ที่เติมเต็มเรื่องราว ที่จะปล่อยออกมาเพิ่มเติมอีกเร็วๆ นี้