ต้องห้าม โอปอ ประพุทธ์

โอปอ ประพุทธ์ แต่งจากเรื่องจริง ได้ ‘แม่’ จุดประกายซิงเกิ้ล ‘ต้องห้าม’

Home / ข่าววงการเพลง / โอปอ ประพุทธ์ แต่งจากเรื่องจริง ได้ ‘แม่’ จุดประกายซิงเกิ้ล ‘ต้องห้าม’

 

 

ได้ฤกษ์!! ประเดิมซิงเกิ้ลแรกทำทุกอย่างจากหัวใจ กับบ้านไวท์มิวสิคในฐานะนักร้องน้องใหม่สำหรับ “โอปอ” ประพุทธ์ พิมพามา หนุ่มขวัญใจชาวออนไลน์ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการเข้าประกวด The Voice Thailand ซีซั่น 2 เขาคนนี้มีความสามารถครบเครื่องเรื่องการร้อง-เล่นกีตาร์ และเรื่องการแต่งเพลงทั้งเนื้อ-ทำนองเอง รวมถึงซิงเกิลล่าสุด “ต้องห้าม” โดยดนตรีของเพลงนี้จะเป็นป๊อบผสมกลิ่นอาย Soul และ Blue ด้านเนื้อร้องจะสื่อความรู้สึก “ต้องห้าม” ตัวเองให้ลืมความรักครั้งเก่า

 

 

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอมีการใช้ตัวแสดงกว่า 20 คน มาถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกสื่อให้ได้สัมผัสความเศร้าแบบเหงาลึกถึงขั้วหัวใจ บรรยากาศตอนถ่ายทำนั้นเรียกว่า น้ำตาท่วมกองเลยทีเดียว คือ พอผู้กำกับสั่งแอ็คชั่นปุ๊บ น้ำตาทุกคนก็ไหลออกมากันแบบเทคเดียวผ่าน ด้วยเนื้อหาของเพลงชวนให้เสียน้ำตาสุดๆ อยู่แล้ว แถมดินฟ้าอากาศยังเป็นใจ ฝนตกลงมาปรอยๆ ก็ยิ่งทำให้ทุกคนอินหนักมากจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เศร้ากันขนาดนี้ต้องลองฟัง โอปอ เล่าถึงที่มาของเพลง…


​ “ไอเดียที่ผมแต่งเพลงนี้มันเริ่มมาจากแม่ผมครับ แม่ผมอยู่ต่างจังหวัด เขาก็จะโทรมาตามปกติเพราะเป็นห่วงตามประสาเขา เราเชื่อว่าหลายๆคนก็คงเคยทะเลาะกับแม่ในเรื่องที่เขาคอยจ้ำจี้จ้ำไช แล้วทีนี้มันมีคำนึงที่แม่เขาบอกว่า โอเคแม่จะพยายามห้ามใจแล้วกัน เพราะว่าเค้าอาจจะโทรมาในช่วงที่บางทีเราก็ทำนู่นทำนี่เยอะ เราก็มีเถียงเขาบ้างอะไรบ้าง แต่พอเวลาผ่านมาเราก็ได้มาเจอกับตัวเอง ตอนทึ่เราไปห่วงใครซักคนหนึ่ง แล้วเค้าพูดกับเราเหมือนที่เราเคยพูดกับแม่ ทำให้นึกถึงคำนั้นขึ้นมาเลยว่า มันต้องห้าม เราก็พยายามห้ามใจและเริ่มเข้าใจความรู้สึกนั้นแล้ว ก็ได้เขียนเพลงนี้ออกมา ส่วนการมีส่วนร่วมในเพลงนี้คือ ผมได้ดีดกีตาร์เอง กีตาร์ที่ได้ยินในเพลงนี้ออกมาจากมือผมเองทุกๆไลน์ ยังไงก็อยากจะฝากเพลงนี้ด้วยนะครับ เพลงนี้ผมทำทุกอย่างจากหัวใจจริงๆ อยากจะบอกเล่าและพูดในมุมที่ตัวเองเจอมา ผมเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะมีเรื่องที่ต้องห้าม มีเรื่องที่ต้องทำไม่ได้ ที่ต้องพยายามหยุดตัวเองเอาไว้ ผมคิดว่าเพลงนี้ก็น่าจะทำให้หลายๆคนฟัง แล้วลบภาพนั้นไปได้บ้างครับ”