เสน่หา Diary แกงส้ม ธนทัต

แกงส้ม โชว์กึ๋น! ทำเพลง “แพ้เธอ” ประกอบ “แสบเสน่หา”

Home / ข่าววงการเพลง / แกงส้ม โชว์กึ๋น! ทำเพลง “แพ้เธอ” ประกอบ “แสบเสน่หา”

ก่อนจะได้ชมฝีมือการแสดงของหนุ่ม แกงส้ม ธนทัต  ในซีรี่ส์ “เสน่หา Diary” ตอน “แสบเสน่หา” ล่าสุดเจ้าตัวยังได้รับโอกาสให้โชว์ฝีมือทำอีกหนึ่งเพลงประกอบละคร เรื่องนี้อีกด้วย จะเพราะโดนใจขนาดไหน? ไปฟังแกงส้มเล่า

 

“ดีใจมากๆ สำหรับโอกาสจากผู้ใหญ่ที่ให้ผมได้ทำเพลงประกอบซีรี่ส์ “เสน่หา Diary” อีกครั้ง เป็นเพลงที่ใช้ตอน “แสบเสน่หา” ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมเล่นด้วย สำหรับคอนเซ็ปท์ของเพลง ผมก็เอามุมมองและความรู้สึกของตัวละครที่เราแสดงมาใช้ เนื้อหาจะพูดผู้ชายคนหนึ่งที่คิดว่าตัวเองเก่ง ไม่รู้สึกอะไรกับการที่บอกเลิกกับคนรักเพื่อไปมีชีวิตสนุกสนาน แต่สุดท้ายพอได้กลับมาเจอเค้าอีกครั้ง กลายเป็นว่าเรา ยังรักเค้าอยู่มาก จากที่ตัวเองคิดว่าชนะเค้ามาตลอด แต่จริงๆ แล้วคนที่แพ้คือเรา ก็เลยเป็นที่มาของเพลง “แพ้เธอ” ครับ

 

 

หลังจากแต่งเนื้อเพลงแล้ว ผมก็มาลุยทำดนตรี ซึ่งเพลงนี้อยากให้สไตล์ดนตรีแตกต่าง ไปจากเพลงแรก ก็เลยดีไซน์ออกมาให้เป็นแนว Ballad ใช้เสียงเครื่องสายเข้าผสมผสาน แล้วก็ใส่ลูกเล่นของ R&B เพิ่มเข้าไปด้วย ซึ่งเป็นแนวเพลงที่ผมค่อนข้างถนัด เพลงนี้ก็ใช้เวลา ทำไม่นาน โชคดีที่ระหว่างที่ทำเพลง อยู่ในช่วงที่ผมถ่ายละครเรื่องนี้พอดี มันเลยง่ายเพราะเราจะเข้าใจความรู้สึกของตัวละครที่เราต้องการจะสื่อสารออกไปครับ ตอนนี้ผมก็ส่งเพลงพร้อมมิวสิควิดีโอมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน ซึ่งในเอ็มวีก็จะเป็นเส้นซิ้งค์ มีการนำเทคนิคแสงสีเลเซอร์มาใช้ด้วย ก็อยากฝากให้แฟนๆ ติดตามชมกันนะครับ รับรองว่าถูกใจแฟนๆ แน่นอนครับ”

เตรียมหูกันให้ดี “27.07.17” นี้ ฟังพร้อมกันทั่วประเทศ!!