ป้อม ออโต้บาห์น สุเทพ วงศ์กำแหง สุเทพโชว์ The Unforgettable เสน่หา

‘ป้อม ออโต้บาห์น’ ปลื้ม! ร้องเพลงคู่ สุเทพ วงศ์กำแหง ครั้งแรกในชีวิต!

Home / ข่าววงการเพลง / ‘ป้อม ออโต้บาห์น’ ปลื้ม! ร้องเพลงคู่ สุเทพ วงศ์กำแหง ครั้งแรกในชีวิต!

ใกล้วันแถลงข่าวเปิดตัวคอนเสิร์ต “สุเทพโชว์ The Unforgettable” ต่อหน้าสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ และในวันนั้นเราจะได้ฟังเสียงเพราะๆ จาก “ป้อม ออโต้บาห์น” (คุณโชติชู พึ่งอุดม) หนึ่งในแขกรับเชิญบนเวที วันนี้เจ้าตัวขอฝากถึงคอนเสิร์ตและความพิเศษที่เตรียมเอาไว้เพื่อแฟนเพลงโดยเฉพาะ

 

โดย ป้อม ออโต้บาห์น ได้เผยึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า… “ดีใจมากครับที่คุณอาสุเทพ (สุเทพ วงศ์กำแหง) ท่านนึกถึงผม เลือกให้ผมไปร้องเพลงด้วย ไม่คิดไม่ฝันมาก่อน ตอนทีมงานติดต่อเข้ามาก็แบบดีใจมาก เอาจริงๆ ไม่เคยร้องเพลงกับคุณอามาก่อนเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกจริงๆ เพลงที่เลือกร้องคู่กับคุณอาชื่อเพลง เสน่หา เพลงนี้ผมคุ้นเคยมาก เล่นมาตั้งแต่เด็ก เป็นเพลงใกล้ตัวมากๆ เพลงของคุณอา ผมว่าไม่มีใครไม่รู้จักนะ การที่ต้องร้องเพลงคู่กับคุณอาไม่ได้เกร็งหรืออะไร เพราะคุณอาเป็นครู ร้องเพลงกับครูมีแต่คุณครูท่านจะเมตตามีแต่คำสอน ผมจะร้องเพลงเสน่หาในวันแถลงข่าวด้วย ถ้าให้พูดถึงเพลงลูกกรุง เพลงเหล่านี้เปรียบเสมือนเพลงครู นักร้องนักดนตรีส่วนใหญ่ต้องผ่านเพลงครูเหล่านี้มาหมด”

 

“อีกหนึ่งความพิเศษบนเวที คงจะเป็นบทเพลงพระราชนิพนธ์ ครั้งนี้ผมจะร้องเพลงพระราชนิพนธ์ด้วย แต่จะเป็นบทเพลงอะไรบ้างเราไปเซอร์ไพรส์บนเวทีกัน บทเพลงพระราชนิพนธ์ ผมไม่อยากบอกว่าเป็นเพลง ที่ในหลวงรัชกาล 9 ทรงพระราชนิพนธ์เอาไว้ ผมว่าเป็นส่วนหนึ่งของพระราชกรณียกิจของท่าน เป็นส่วนหนึ่งในความคิดของท่าน ที่ท่านปรารถนาจะพระราชทานให้ประชาชนของท่าน ให้ประเทศของท่านโดยผ่านออกมาเป็นบทเพลง บทเพลงของท่านจะกล่าวถึงประชาชนและความรักโดยส่วนรวมเป็นส่วนใหญ่ ถ้าผมต้องร้องเพลง พระราชนิพนธ์ ก็เหมือนผมบอกประชาชนของพระองค์แทนพระองค์ ผมไม่เคยเอาบทเพลงเหล่านี้มาร้องเล่นๆ ต้องมีวาระที่พิเศษจริงๆ สำหรับใครที่อยากฟังผมร้องเพลง เสน่หา ก็มาฟังกันนะครับ ไม่มีใครรู้นะว่าผมร้องเพราะมาก (หัวเราะ) คุณอาสุเทพท่านก็เป็นปูชนียบุคคล เป็นปรมาจารย์คนหนึ่งของวงการเพลงเมืองไทย อายุท่านก็เยอะแล้ว แต่ท่านยังคงมีความสุขในการทำคอนเสิร์ตให้พวกเราได้ชมกัน ท่านต้องรวบรวมพลังเยอะมากนะ บนเวทีนี้ท่านจะร้องเพลงด้วยตัวเอง ประมาณ 30-40 เพลง ถ้าผมอายุเท่าท่าน ผมร้องสิบเพลงก็ไม่น่าจะไหวแล้ว อยากให้มาชมและมาให้กำลังใจกันเยอะๆ ครับ”

 

“สุเทพโชว์ The Unforgettable” วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00 น.-18.00 น. (1 รอบการแสดงเท่านั้น) ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บัตรราคา 3,000/2,500/2,000/1,500/1,200/1,000 และ 500 บาท รายได้ส่วนหนึ่งสมทบกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร.02 262 3456