Rooftop บี๊บ-ศิรสัณห์ โก้-วศิน

‘Rooftop’ ดูโอ้น้องใหม่ คว้า ‘ปันปัน’ ร่วมกระชากอารมณ์เศร้า ใน ‘เครื่องช่วยหายใจ’

Home / ข่าววงการเพลง / ‘Rooftop’ ดูโอ้น้องใหม่ คว้า ‘ปันปัน’ ร่วมกระชากอารมณ์เศร้า ใน ‘เครื่องช่วยหายใจ’

ยังคงมีไม้เด็ดปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้เซอร์ไพรส์กันตลอดสำหรับค่ายเพลง Spicydisc (สไปร์ซซี่ดิสก์) ที่เดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดขอส่งดูโอ้น้องใหม่ Rooftop (รูฟท็อป) มากระชากใจสาวๆ ให้ได้ฟินกันไปกับความหล่อใสของ 2 หนุ่ม บี๊บ-ศิรสัณห์ หอวิจิตร (ร้องนำ) และ โก้-วศิน อัศวนฤนาท (กีต้าร์) ซึ่งพวกเขามาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ “เครื่องช่วยหายใจ” เพลงช้าในสไตล์ ป็อบ-ร็อค ที่หยิบเอาเรื่องราวหลังจากการยุติความสัมพันธ์ ในวันที่ไม่มีเธอทุกๆ วันที่ผ่านไปนั้นช่างยากลำบาก เพราะเธอคือครึ่งหนึ่งของชีวิตที่ทำให้เรายังอยากหายใจ และมีชีวิตต่อไปได้ โดยเพลงนี้ยังได้โปรดิวเซอร์มือฉมังอย่าง เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์ (นักร้องนำวง MILD) มาช่วยทำให้เพลงนี้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และอีกหนึ่งความพิเศษของเพลงนี้ยังได้ ปัน ปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ในเพลงนี้

 

 

โดย บี๊บ นักร้องนำ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ให้ฟังว่า “สำหรับเพลงนี้ผมหยิบเอาประสบการณ์ที่คิดว่าใครหลายๆ คนน่าจะเคยประสบพบเจอกันมาบ้าง ซึ่งบางคู่อาจจะเลิกกันด้วยดีแต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีการจบที่ไม่สวยงามเหมือนกัน ในระยะแรกๆ ที่เลิกกันนั้นแน่นอนว่ามันเป็นความรู้สึกที่ทรมาน การใช้ชีวิตในแต่ละวันมันช่างยากเย็นสิ่งที่ทำให้เรายังเชื่อมต่อกับใครคนนั้นก็คือ ความคิดถึง และนี่ก็คือเนื้อหาของเพลง “เครื่องช่วยหายใจ” ครับ ในส่วนของพาร์ทดนตรีเราได้ทีม HOHMUSICPRODUCTION มาช่วยแต่งเสริมเติมแต่งจนทำให้เพลงนี้ออกมาสมบูรณ์แบบมากขึ้นครับ”

 

 

โดย โก้ ได้กล่าวเสริมว่า “และเพลงนี้เป็นเพลงแรกหลังจากที่เราหายไปกว่า 5 ปี ทางทีมสไปร์ซซี่ ดิสก์ จึงอยากให้การกลับมาครั้งนี้มีความพิเศษ จึงชวน ปัน ปัน สุทัตตา มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของมิวสิควิดีโอนี้ ซึ่งเนื้อเรื่องของมิวสิควิดีโอเป็นการเล่าเรื่องราวของ ศิลปิน (รับบทโดย บี๊บ) นั่งวาดภาพในห้องโล่งๆ ซึ่งภาพที่วาดนั้นเป็นภาพของผู้หญิงคนหนึ่ง (รับบทโดยปัน ปัน) ในอิริยาบทต่างๆ และทุกครั้งที่ศิลปินคนนั้นมองไปที่ภาพวาดนั้นก็จะคิดถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่ร่วมกันกับหญิงสาว ส่วนตัวของผมนั้น รับบทเป็นนักดนตรีที่เล่าเรื่องผ่านเครื่องดนตรี ซึ่งนอกเหนือจากกีตาร์แล้ว ยังจะได้เห็นผมโชว์สกิลการเล่นเครื่องดนตรีอื่นๆ อีกด้วยแต่จะเล่นอะไรบ้างนั้นต้องติดตามชมในมิวสิควิดีโอครับ”