ABnormal KWANG Abnormal OXYGEN เป็นพิษ กวาง เอบีนอร์มอล

กวาง เอบีนอร์มอล ฉายเดี่ยว! ลุยเพลงอิเล็กทรอนิกส์เต็มตัว

Home / ข่าววงการเพลง / กวาง เอบีนอร์มอล ฉายเดี่ยว! ลุยเพลงอิเล็กทรอนิกส์เต็มตัว
กวาง เอบีนอร์มอล ฉายเดี่ยว! ลุยเพลงอิเล็กทรอนิกส์เต็มตัว
ขึ้นแท่น ‘สมาชิกใหม่ จีนี่เรคคอร์ดส’

ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ KWANG Abnormal (กวาง เอบีนอร์มอล)! ที่เขาพร้อมแล้วสำหรับบทบาทศิลปินเดี่ยว ภายใต้บ้านหลังใหม่ สังกัด genie records ยอมฉีกแนวมาลุยอิเล็กทรอนิกส์ร็อกอย่างเต็มตัว พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลแรก OXYGEN เป็นพิษ

 

กวาง เอบีนอร์มอล เล่าถึงความเป็นมาของเพลงชื่อแปลก OXYGEN เป็นพิษ ไว้ว่า “เริ่มเลยคือจากการที่ผมชอบดำน้ำครับ จากปกติออกซิเจนที่เราหายใจกัน คือ 21% ถ้าในภาวะที่ระดับน้ำลึกมาก ๆ แรงดันอากาศสูง ๆ ทำให้เราสูดออกซิเจนเข้าไปเกิน ก็จะเกิดอาการออกซิเจนเป็นพิษได้ ผมก็เลยเปรียบกับเรื่องของความรัก บางคนอยากจะมีความรักเยอะๆ แต่บางทีก็ลืมไปว่าถ้ามันเยอะเกินไป มันก็จะกลายเป็นโทษกับเราได้

 

 

ผมก็เขียนเป็นเนื้อเรื่องก่อนแล้วส่งต่อให้ แม็ค ศรัณย์ เขียนเนื้อเพลงต่อให้ครับ ส่วนเรื่องดนตรี เรียกว่าสะใจมากครับ เพราะได้ทำในสิ่งที่อยากทำมานาน เกือบ 10 ปีครับที่ผมสนใจเรื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ลองไปบิดนู้นบิดนี่ ใส่เอฟเฟคก็เริ่มสนุกกับมัน เริ่มหาเครื่องดนตรี ศึกษาเองเพราะไม่มีหนังสือสอน เปิดกูเกิ้ลก็ไม่มี กล้าพูดได้เต็มปากว่าอันนี้แหละคือใหม่จริง ๆ สำหรับกวาง ทั้งวงใหม่ แนวดนตรีใหม่ เหนื่อยครับกว่าจะลงตัวแต่ว่าโชคดีที่ได้ทีมที่ไฟแรงมากๆ และก็ต้องขอบคุณทางค่ายจีนี่เรคคอร์ดสด้วยครับที่เปิดโอกาสให้ผมได้ทำในสิ่งที่ผมต้องการ”

 

 

มิวสิควีดิโอเพลงนี้เหมือนจะเป็นมิวสิควีดิโอที่แพงที่สุดในชีวิต 16 ปีของผมนะ(หัวเราะ) มันมีความ sci-fi มี CG เรื่องเกิดขึ้นในยุค 2087 เป็นโลกหลังสงครามครับ ออกซิเจนกลายเป็นของหายากที่มนุษย์ตามหากัน แต่ก็มีคนบางประเภทที่ใช้ผิด แทนที่จะใช้ออกซิเจนแค่ 21% แต่กลับอยากสูดดมเยอะ ๆ บางทีมันก็เกินเลยจนออกซิเจนมันกลายเป็นพิษ ต้องดูครับ มีหักมุมด้วยและน้อง ๆ ที่เล่นมิวสิควีดิโอ น้องวิคเตอร์กับน้องมัจฉา หน้าตาดีแล้วยังเล่นดีด้วย ทีมเขาเลือกออกมาถูกคนครับ ส่วนซีนของผม อย่างเหนื่อยครับ ที่เห็นมีควันออกมาเยอะ ๆ มันคือควันจริง ๆ เลย มีต่อท่อเต็มตัวเลย วันถ่ายสนุกมากครับ

 

 

“สำหรับเพลงนี้ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบอะไรใหม่ๆ ที่กวางนำเสนอ ยอมรับว่ากดดันและกลัวในตอนแรก เพราะมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ มีความรับผิดชอบมากขึ้น แต่ในเมื่อตัดสินใจแล้วก็ต้องลุยครับ ผมภูมิใจในเพลง OXYGEN เป็นพิษ นี้มาก ๆ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้นะครับ ยังมีอะไรรอเซอร์ไพรส์อีกเพียบ ฝากติดตามด้วยนะครับ”