ตั๊กแตน ชลดา ต่าย อรทัย นิว & จิ๋ว บุ๋ม ปนัดดา ปิ่น พรชนก ฝน ธนสุนธร ลำยอง หนองหินห่าว สลักจิต ดวงจันทร์ หนูนา หนึ่งธิดา หลิว อาจารียา เปาวลี พรพิมล เพชร พุ่มพวง เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ แก้ม วิชญาณี ไกรสร แสงอนันต์

สุดประทับใจ! 25 ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์ คอนเสิร์ตรำลึก “ราชินีเพลงไทยคันทรี่”

Home / ข่าววงการเพลง / สุดประทับใจ! 25 ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์ คอนเสิร์ตรำลึก “ราชินีเพลงไทยคันทรี่”

แฟนเพลงร่วมรำลึก ราชินีเพลงลูกทุ่ง “25 ปี ดวงจันทร์…กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์” อย่างคับคั่งและอบอุ่น แน่นฮอลล์ “เมืองไทย Gmm Live House @ Central World” กันเลยทีเดียว โดยคอนเสิร์ตในครั้งนี้รวบรวมเอาศิลปินที่รักและมีแม่ผึ้งเป็นไอดอลตบเท้าขึ้นคอนเสิร์ตถึง 16 ชีวิต นำทีมโดย ฝน ธนสุนธร , หลิว อาจารียา , ต่าย อรทัย , ตั๊กแตน ชลดา , เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ , เปาวลี พรพิมล , ลำยอง หนองหินห่าว , ปิ่น พรชนก , สลักจิต ดวงจันทร์ , เพชร พุ่มพวง , ไกรสร แสงอนันต์ ฝั่งสตริงนำโดย นิว-จิ๋ว , แก้ม วิชญาณี , หนูนา หนึ่งธิดา และแม่มังกรอย่าง บุ๋ม ปนัดดา ซึ่งศิลปิน ดารา ทั้ง 16 ชีวิต ต่างก็วาดลวดลาย งัดลูกคอออกมาโชว์กันแบบกระหึ่มฮอลล์กันเลย ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าแฟนๆ ทั้งแฟนของแม่ผึ้ง พุ่มพวง เองก็ดี หรือแม้แต่แฟนๆ ของศิลปินทั้ง 16 ท่านเองก็ดี ต่างก็ได้รับฟังบทเพลงของราชินีลูกทุ่งในตำนาน และมีความสุขไปอย่างพร้อมเพรียงกันอีกด้วย

 

 

โดยบรรยากาศภายในงาน ก็คึกคักและเต็มไปด้วยป้ายไฟที่แฟนเพลงก็เตรียมมาเพื่อเชียร์และให้กำลังใจศิลปินของตัวเองกันแน่นขนัด แต่ถึงแม้ว่าทุกคนต่างก็มาเพื่อศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกคนต่างก็มาเพื่อที่จะต้องการฟังบทเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ที่ศิลปินที่พวกเขารักถ่ายทอดออกมา

 

หนูนา – เปาวลี

 

ช่วงของคอนเสิร์ต แบ่งออกเป็น 4 ช่วงด้วยกัน เริ่มจาก ช่วงแรก “โหมโรง” ที่ได้ฟังเพลงดูเพลินกันแบบเต็มอิ่มถึง 15 บทเพลงด้วยกัน อาทิ แฟนพุ่มพวง , นักร้องบ้านนอก , นัดพบหน้าอำเภอ , นอนฟังเครื่องไฟ เป็นต้น ช่วงที่สอง “เพลงที่คิดถึง” เป็นเพลงที่น้อยคนจะเคยได้ยิน อาทิเพลง ฉลองวันเศร้า , ขุดดินแช่ง , นางห้อง ทุ่งนางคอย เป็นต้น ช่วงที่สาม “The Battle” เป็นอีกช่วงที่แฟนๆ ตั้งตารอชม เพราะฟากสตริงกับฟากลูกทุ่งจะมาแลกเปลี่ยนเสียงเพลงกันแบบประโยคต่อประโยค ซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเพลง สาวเพชรบุรี (ตั๊กแตน + แก้ม) , สาวนาสั่งแฟน (ฝน + จิ๋ว) , ขอให้โสดทีเถอะ (หลิว + เอิร์น) , หนูไม่เอา (เปาวลี + หนูนา) , คิดถึงบ้างเน้อ (ต่าย + นิว) ที่มีการโยกออกสเต็ป แลกกันคนละหมัด

 

ลำยอง หนองหินห่าว

 

ต่อกันด้วยช่วงที่สี่ “ชีวิตแห่งฝัน จังหวะแดนซ์มันส์ๆ” เป็นช่วงเปิดตัวแขกรับเชิญสุดพิเศษอีกคน นั่นคือ “บุ๋ม ปนัดดา” ที่โชว์ลูกคอเดี่ยวๆ 2 เพลงรวดอย่างเพลง สยามเมืองยิ้ม , หัวใจทศกัณฑ์ และบทเพลงอื่นๆ จากศิลปินท่านอื่นอีกมากมาย ตบท้ายด้วยช่วงที่ห้า ช่วงสุดท้าย “บทส่งท้าย” ที่ แก้ม วิชญาณี ขอโชว์เสียงอันทรงพลังด้วยเพลง “กล่อม” ทำเอาคนดูทั้งฮอลล์ต่างต้องลุกขึ้นยืนปรบมือกันเลย ต่อด้วยครอบครัวของปม่ผึ้ง พุ่มพวง กับเพลง “โลกของผึ้ง” ซึ่งก็ถือเป็นไฮไลท์ของงานด้วยเช่นเดียวกัน ก่อนที่ทุกคนจะลาจากกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ศิลปินทั้ง 16 ชีวิตเลยขอมอบบทเพลงเนื้อหาดีๆ อย่าง ขอให้รวย เป็นการอำนวยอวยพรให้กับแฟนเพลงทุกท่านที่มาชมคอนเสิร์ต ก่อนที่จะแยกย้ายเดินทางกลับบ้านนอนหลับฝันดี

 

บุ๋ม ปนัดดา