Potato จีนี่ เรคคอร์ดส เธอทำให้ได้รู้ โปเตโต้

อยากร้องไห้!!! เพลงใหม่ POTATO “เธอทำให้ได้รู้” ฟังแล้วใครๆก็อิน

Home / ข่าววงการเพลง / อยากร้องไห้!!! เพลงใหม่ POTATO “เธอทำให้ได้รู้” ฟังแล้วใครๆก็อิน

ทำเพลงรักมาแทบจะหมดทุกรูปแบบแล้ว แต่สำหรับซิงเกิ้ลล่าสุด เธอทำให้ได้รู้ ของ ปั๊บ, โอม, กานต์, หั่ง วง POTATO (โปเตโต้) ค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส งานนี้ ปั๊บ ออกตัวเลยว่าไม่เคยทำเพลงรักแนวนี้มาก่อน ซึ้งถึงขั้นน้ำตาไหลไม่รู้ตัวเมื่อได้ฟังตอนที่อัดเสร็จแล้ว แต่จะซึ้งขนาดไหนไปฟัง

 

 

ปั๊บ เล่าให้ฟังว่า “เราไม่อยากเล่าเรื่องที่มันซ้ำ ผมได้คุยกับ พี่โจ-เหมือนเพชร อำมะระ ก็บอกพี่โจว่า ความรักมันไม่ได้เกิดจากเรื่องที่ดีอย่างเดียวนะ ผมเบื่อที่เราเทคว่ามันคือสิ่งที่ดี มันคือสิ่งที่แฮปปี้ เพราะจริงๆ แล้วความรักก็มีมุมที่ทำให้เราเจ็บปวด เพลงนี้เป็นประสบการณ์ที่หลายๆ คนน่าจะเข้าใจ อาจจะเป็นช่วงตัดสินใจที่คบกันต่อหรือไม่ หรือเวลาที่เราเลิกกันแล้วเพิ่งมาคิดได้ก็ได้ มันก็ทำให้รู้ว่านั่นคือความรัก ผมพูดได้ว่าเป็นเพลงรักเพลงแรกที่ผมรู้สึกไม่มีอารมณ์ขัดเเย้งกับมันเลย นี่แหล่ะความรักมันก็แบบนี้ ไม่จำเป็นว่าแค่แฟนนะสัตว์เลี้ยงก็ได้ สัตว์เลี้ยงก็ทำให้เราเจ็บปวดแต่เค้าก็ทำให้รู้ว่าคำว่ารักคืออะไร เรื่องดนตรี ถ้าฟังเฉยๆ เหมือนจะเรียบๆ แต่จริงๆ เปลี่ยนซาวด์พอสมควรเลยนะ กีตาร์มีไลน์ที่ลึกขึ้น มีซาวด์ที่เป็นบรรยากาศมากขึ้น มีลูก ambient (แอมเบี้ยน) ที่เข้ามาเติมเต็มความรู้สึก

 

 

ต้องขอบคุณ เบนซ์ – กัณฑ์กณัฐ อังคณาจีรธิติ น้องที่สนิทของ พี่หั่ง มือกีต้าร์ ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับพี่หั่งด้วย เค้าเป็นคนรุ่นใหม่เลยมีมุมมองใหม่ๆ มาช่วยได้เยอะครับ เพลงนี้เป็นเพลงที่ กานต์ อัดกลองนานที่สุด ตีแรงไปก็ไม่ได้ ส่วน เบส กับ กีตาร์ ก็ต้องโซโล่ให้พอดี ส่วนผมเรื่องการร้องก็ยากครับ หลายเทคเลยครับ มันคือเพลงบอกความรู้สึก ต้องร้องยังไงให้ดูไม่พยายาม ต้องทำให้เสียงอุ่นๆ แล้วช่วงนั้นออกคอนเสิร์ตเลิกดึกฟิลลิ่งกำลังได้แต่เสียงดันแหบก็ต้องเริ่มใหม่ แต่พอมาฟังทีหลังผมร้องไห้เลยสงสัยอินเกินไป 555 มิวสิกวิดิโอ เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรัก 3 รูปแบบ รักวัยมัธยม รักวัยมหาวิทยาลัย รักวัยทำงาน อยากให้ลองดูลองฟังมิวิสิกวิดิโอเพลง เธอทำให้ได้รู้ พร้อมกัน วันที่ 6 มิถุนายน นี้ทุกช่องทางครับ และเพลงนี้ก็จะถูกรวมอยู่ในอัลบั้มใหม่ของโปเตโต้ที่มีชื่อว่า “chud – tee – jed (ชุดที่เจ็ด)” ด้วยครับ แต่ตอนนี้ขอฝาก เธอทำให้ได้รู้ ก่อนนะครับ ขอบคุณครับ” ปั๊บ กล่าว