Muzu มูซู สวรรค์วิมาน

รุ่นใหญ่ใจเริ่มนิ่ง! “มูซู” ย้ำ แค่อกหักชีวิตไม่พัง ส่ง “สวรรค์วิมาน” เลิกฟูมฟายซะที

Home / ข่าววงการเพลง / รุ่นใหญ่ใจเริ่มนิ่ง! “มูซู” ย้ำ แค่อกหักชีวิตไม่พัง ส่ง “สวรรค์วิมาน” เลิกฟูมฟายซะที

 “มูซู (MUZU)” นักร้องนักแต่งเพลงมือกีตาร์อัจฉริยะ แห่งค่าย ไวท์มิวสิคในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ผู้ที่ทั้งร้องและสร้างสรรค์เพลงอกหัก รักล้มเหลวมาแล้วมากมายหลายต่อหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น คนถูกทิ้ง ,รักแท้ไม่มีจริง , เข้ากันไม่ได้ , สมการ หรือ แม้แต่เพลงฮิตระดับชาติ อย่าง อยู่คนเดียว ที่แต่งให้ “เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ ครั้งนี้มาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “สวรรค์วิมาน” เพลงหักอก ตลกร้าย เลิกฟูมฟาย คร่ำครวญเพราะความรักอีกต่อไป

 

 

ซึ่งเจ้าตัวขยายความให้ฟังว่า… “เพลง สวรรค์วิมาน นี่ ผมได้เขียนไว้ในช่วงนึงของชีวิตครับ (หัวเราะ) ด้วยความที่ผมเป็นคนเล่นกีตาร์ เวลาแต่งเพลงจะเริ่มด้วยการหาคอร์ดกีตาร์ ตอนนั้นก็มีไอเดียอยากจะนำเสนอคอร์ดที่ให้ความรู้สึกแปลกๆใหม่ๆ เลยทำเพลงนี้ขึ้นมา คิดว่าคนที่ชอบเล่นกีตาร์น่าจะชอบกัน ส่วนเนื้อเพลงบังเอิญได้ไปเจอคำว่า สวรรค์วิมาน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นคำที่อยู่ในเพลงได้ ก็เก็บเพลงนี้ไว้ จนวันนี้หลายๆ อย่างก็ดูลงตัว ทั้งภาษากับยุคสมัย ประกอบกับที่ผ่านมาผมก็นำเสนอเพลง ที่ผิดหวังมาตลอด เลยเป็นจังหวะที่เหมาะสมดี สำหรับเพลงที่เข้าใจชีวิตและความรัก อย่างในเพลงนี้

 

 

ซึ่งการทำมิวสิกวิดีโอก็จะทำหน้าที่ขยายความเพลง สวรรค์วิมาน ไปในมุมตลกร้าย ของชายหนุ่มที่ถูกบอกเลิก คือเราไม่รู้เลยว่า กว่าเค้าจะยืนได้ในวันนี้เค้าเจออะไรมาบ้าง ทั้งติดเหล้า โดนไล่ออก ปล่อยตัว ทิ้งชีวิต แบบจัดหนัก สิ่งเหล่านี้เชื่อว่า คนเคยอกหักทั้งหลายคงพอจะนึกออกถึงอารมณ์ ความรู้สึกในช่วงเวลาแบบนั้น แต่เอ็มวีจะถ่ายทอดความเจ็บช้ำจากความรักในมุมให้กำลังใจ เสนอแง่มุมที่ว่า ไม่ใช่ความรักนะที่ทำให้ชีวิตเป็นแบบนี้ มันเป็นเพราะเราทำตัวเอง สุดท้ายเราก็ต้องกลับมารักตัวเอง เมื่ออกหักต้องลุกขึ้นให้เร็ว อย่ามัวเสียใจ เสียเวลา …ร้องหาสวรรค์วิมานอะไร ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ต้องเจอสถานการณ์แบบนี้ด้วยนะครับ ก็อยากให้ลองฟังลองชมเพลงนี้กัน และถ้ามันจะเป็นประโยชน์ทางความคิดความรู้สึกของใครได้ผมคงดีใจมากครับ”